คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าหากคุณกลัวเชื้อรา
เห็ด 🍄 ต่างๆนาๆที่ไม่ได้เป็นพิษ คุณต้องเลิกกินทันทีเลย
แล้วเมื่อคุณเห็นขนมปัง โดนัท พิซซ่า หรืออื่นๆ ที่อบมาสดๆร้อนๆ 🥖🍞🥯 🍩 🍕
คุณต้องห้ามกินเด็ดขาด
เพราะว่า
เห็ดนั้น เกิดจาก เชื้อรา
และขนมปัง โดนัท พิซซ่า เป็นต้น
คือการนวดแป้ง ผสมกับยีสต์ ที่เป็นเชื้อราอย่างนึง
เราทุกคนเคยรับประทานเชื้อรากันมาแล้วเกือบจะทั้งนั้น
ขอแค่ให้ ของกินนั้นๆ ปรุงสุก
เชื้อราก็ไม่มีผลอะไรกับร่างกายของเรา
เฉกเช่นเดียวกัน
ข้าวมีเชื้อรา แต่ว่า คุณนั้นได้หุงจนสุกเรียบร้อยแล้ว
ถ้าหากรูปร่างหน้าตามันก็ไม่ได้ แปลกประหลาดพิลึกกึกกืออะไร
แล้วถ้าหากคุณตักข้าวมาก้อนนึงแล้วไม่รู้สึกว่ามันบูด เน่าเสีย
คุณก็กินได้ แล้วก็ไม่มีผลอะไรกีบร่างกายเลย
อ้าวๆๆๆ งั้นถ้าหากเชื้อรา ปรุงให้สุกก็กินกันได้
แล้วอาหาร ของกินบูดน่ะคือ อะไรกัน?
ฟังนะ อันนี้คนละเรื่องกับเชื้อราละ
มันคือ แบคทีเรีย 🦠 และจุรินทรีย์ก่อโรค
แม้ว่า มันก็ต่างเป็นจุลชีวะ เหมือนกัน
แต่มันก็มีทั้งด้านมืด และด้านที่เป็นประโยชน์ด้วย
นักจุลชีววิทยา ที่เค้าเรียนกัน เรียน 📖 เพื่อให้รู้ว่า จุลชีพเหล่าใด เป็นคุณ เหล่าใดเป็นโทษ
และที่สำคัญ จุลชีพเหล่านี้มันอยู่ในทุกๆที่นั่นแหละ
ดิน น้ำ อาหาร อากาศ และแม้กระทั่งในร่างกายของเราก็มีจุลชีพอยู่
กระเพาะอาหารของเราจึงมีระบบป้องกัน
จุลชีพที่เป็นอันตราย ถ้าหากคุณกินเข้าไปคุณก็จะท้องเสีย ปวดบิด ปวดท้อง
แต่ในทางกลับกัน จะต้อนรับจุลชีพที่มีประโยชน์ให้สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไปได้
โอเคๆๆๆ
ลอยอยู่กลางทะเลกันแล้ว
เอาเป็นว่า
ข้าวที่คุณ ทำให้สุกเรียบร้อยแล้ว
และคุณก็แน่ใจว่า ก่อนหน้านี้ที่คุณจะนำมาหุง ไม่ได้ไปคลุกคลี กับอะไรแปลกปลอมมา
เช่น
ทำเม็ดข้าวหล่นพื้น ที่เต็มไปด้วยฝุ่น
ถ้าหากไม่มีอะไรแบบนั้น
กินได้ครับ
เพราะว่า ร่างกายของคุณ จะตรวจสอบอีกรอบเอง
ว่า จะเจอ จุลชีพ ที่ให้โทษหรือไม่
ไม่เกิน 24 ชั่วโมง อาการอาหารเป็นพิษ จะต้องแสดงออกมา
ตอนนี้กินไปแล้ว
นับเวลาถอยหลัง 24 ชั่วโมง 🕰
ไม่มีอาการอะไรก็จบ
แต่ถ้าหากมีอาการอะไร
ยาถ่าน ที่เป็น ชาร์โคว จะทำหน้าที่ช่วยดูดซับสารพิษออกจากไปได้
ยาถ่านนี้ ส่วนใหญ่จะมีขาย 7-ELEVEИ
เห็ด 🍄 ต่างๆนาๆที่ไม่ได้เป็นพิษ คุณต้องเลิกกินทันทีเลย
แล้วเมื่อคุณเห็นขนมปัง โดนัท พิซซ่า หรืออื่นๆ ที่อบมาสดๆร้อนๆ 🥖🍞🥯 🍩 🍕
คุณต้องห้ามกินเด็ดขาด
เพราะว่า
เห็ดนั้น เกิดจาก เชื้อรา
และขนมปัง โดนัท พิซซ่า เป็นต้น
คือการนวดแป้ง ผสมกับยีสต์ ที่เป็นเชื้อราอย่างนึง
เราทุกคนเคยรับประทานเชื้อรากันมาแล้วเกือบจะทั้งนั้น
ขอแค่ให้ ของกินนั้นๆ ปรุงสุก
เชื้อราก็ไม่มีผลอะไรกับร่างกายของเรา
เฉกเช่นเดียวกัน
ข้าวมีเชื้อรา แต่ว่า คุณนั้นได้หุงจนสุกเรียบร้อยแล้ว
ถ้าหากรูปร่างหน้าตามันก็ไม่ได้ แปลกประหลาดพิลึกกึกกืออะไร
แล้วถ้าหากคุณตักข้าวมาก้อนนึงแล้วไม่รู้สึกว่ามันบูด เน่าเสีย
คุณก็กินได้ แล้วก็ไม่มีผลอะไรกีบร่างกายเลย
อ้าวๆๆๆ งั้นถ้าหากเชื้อรา ปรุงให้สุกก็กินกันได้
แล้วอาหาร ของกินบูดน่ะคือ อะไรกัน?
ฟังนะ อันนี้คนละเรื่องกับเชื้อราละ
มันคือ แบคทีเรีย 🦠 และจุรินทรีย์ก่อโรค
แม้ว่า มันก็ต่างเป็นจุลชีวะ เหมือนกัน
แต่มันก็มีทั้งด้านมืด และด้านที่เป็นประโยชน์ด้วย
นักจุลชีววิทยา ที่เค้าเรียนกัน เรียน 📖 เพื่อให้รู้ว่า จุลชีพเหล่าใด เป็นคุณ เหล่าใดเป็นโทษ
และที่สำคัญ จุลชีพเหล่านี้มันอยู่ในทุกๆที่นั่นแหละ
ดิน น้ำ อาหาร อากาศ และแม้กระทั่งในร่างกายของเราก็มีจุลชีพอยู่
กระเพาะอาหารของเราจึงมีระบบป้องกัน
จุลชีพที่เป็นอันตราย ถ้าหากคุณกินเข้าไปคุณก็จะท้องเสีย ปวดบิด ปวดท้อง
แต่ในทางกลับกัน จะต้อนรับจุลชีพที่มีประโยชน์ให้สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไปได้
โอเคๆๆๆ
ลอยอยู่กลางทะเลกันแล้ว
เอาเป็นว่า
ข้าวที่คุณ ทำให้สุกเรียบร้อยแล้ว
และคุณก็แน่ใจว่า ก่อนหน้านี้ที่คุณจะนำมาหุง ไม่ได้ไปคลุกคลี กับอะไรแปลกปลอมมา
เช่น
ทำเม็ดข้าวหล่นพื้น ที่เต็มไปด้วยฝุ่น
ถ้าหากไม่มีอะไรแบบนั้น
กินได้ครับ
เพราะว่า ร่างกายของคุณ จะตรวจสอบอีกรอบเอง
ว่า จะเจอ จุลชีพ ที่ให้โทษหรือไม่
ไม่เกิน 24 ชั่วโมง อาการอาหารเป็นพิษ จะต้องแสดงออกมา
ตอนนี้กินไปแล้ว
นับเวลาถอยหลัง 24 ชั่วโมง 🕰
ไม่มีอาการอะไรก็จบ
แต่ถ้าหากมีอาการอะไร
ยาถ่าน ที่เป็น ชาร์โคว จะทำหน้าที่ช่วยดูดซับสารพิษออกจากไปได้
ยาถ่านนี้ ส่วนใหญ่จะมีขาย 7-ELEVEИ
แสดงความคิดเห็น
กินข้าวขึ้นรา