ใครมีความรู้เรื่องข้าวกล้องบ้างคะ แบบนี้เรียกว่า "รา" หรือเปล่า?

เราซื้อข้าวมาบางทีจะซื้อมาหลายถุงเป็น stock บางถุงก็อยู่เป็นเดือนๆ วันนี้กำลังจะแกะมาผสมกับข้าวหอม เจอแป้งๆเหมือนราขึ้นเต็มถุง
ข้าวถุงนี้น่าจะซื้อมาประมาณ 2 เดือนแล้ว เราเก็บนานไป หรือว่ามันคืออะไรอะคะ ไม่กล้าทานเลย
พอไปถามคุณตา คุณยายก็บอกว่า มันเป็นขี้มอด แต่ยี่ห้ออื่นทำไมไม่เห็นเป็นแบบนี้ เก็บไว้ก็นานแบบนี้เหมือนกัน
ถ้ามันเป็นขี้มอดจริงๆทานต่อได้จริงหรือคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่