เค้กสตอเบอรี่ครีมสด ทำง่ายใน 5 นาที

สตอเบอรี่ เค้กสตรอเบอร์รี่สดๆ ทำง่ายใน 5 นาที (มือใหม่ก็ทำได้)
ทำออกมาได้หน้าตาน่ารัก เหมาะทำทาน ทำเป็นของฝากคนพิเศษ
ฝากติดตามช่องยูทูบด้วยนะคะ 👉 https://bit.ly/3pTFeVp

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients/วัตถุดิบ 
4 Egg Yolks ไข่แดง 
60-70 g Sugar น้ำตาล 
100 g Flour แป้งเค้ก 
70 g Water น้ำเปล่า 
40 g Canola oil น้ำมันคาโนล่า (หรือนำ้มันรำข้าว) 
4 Egg Whites ไข่ขาว 
70 g Sugar น้ำตาล 1/4 tsp Salt เกลือ
1 tsp Vanilla Extract กลิ่นวนิลา 
1 Cup Diary Whipping Cream แดรี่วิปปิ้งครีม
1 Cup Non - Diary Whipping Cream นอน - แดรี่วิปปิ้งครีม
Food Colouring สีผสมอาหาร
Strawberry สตรอเบอรี่หรือผลไม้สดตามชอบ
.
อบ 160'C/15-20 mins ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน

วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกัน จากนั้นส่วนผสมของไข่แดงให้เติมน้ำมัน, น้ำ, เกลือ และกลิ่นวนิลาลงไป คนให้เข้ากันดี
2. เติมน้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากันดี จากนั้นจึงร่อนแป้งเค้กใส่ คนให้ทุกอย่างเข้ากันดี พักส่วนนี้ไว้
3. ทำการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟองหยาบ ก่อนจะทยอยเติมน้ำตาลทรายให้หมด ตีต่อจนกระทั่งตั้งยอดแข็ง
4. นำไข่ขาว(เมอแรงค์) ที่ตีได้ แบ่งใส่ลงในไข่แดง 3 รอบ ทำการตะล่อมให้เข้ากันดี
5. นำไปเทใส่พิมพ์เค้กที่รองก้นด้วยกระดาษไขและแปรงด้วยเนยหรือน้ำมัน
อบด้วยไฟ 160'C/15-20 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาแต่ละบ้าน) จากนั้นแกะเค้กออกจากพิมพ์พักไว้ให้เย็น
6. ตีวิปปิ้งครีมให้มีลักษณะข้นเหลว แบ่งออกบางส่วนใส่ถุงไว้ดริปเค้ก และที่เหลือตีต่อจนตั้งยอดแข็ง (Firm Peak) ก่อนผสมสีอาหาร
7. เค้กที่เย็นแล้วนำมาสไลด์ และปาดด้วยครีมให้ครบหมดทุกชั้น ทำการปาดเรียบง่ายๆ 
8. วิปครีมที่แยกไว้ก่อนหน้านำมาดริปเค้กรอบๆ ให้ทั่วด้านข้างและด้านบน ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ
จัดใส่กล่องน่ารักๆ เหมาะทำทานทำเป็นของฝากมาก ลองทำกันดูนะคะ
ฝากกดติดตามช่องยูทูบและเป็นกำลังใจให้ปูฝั่ง TikTok ด้วยนะคะ 👉 https://vm.tiktok.com/ZML2XSCLk/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่