ความเหนียวมาจากที่ใด : นิ้วมือหรือจาน/ซ่อม

กระทู้คำถาม
ถ้าใครเคยล้างจานข้าวปลาอาหารน่าจะเคยประสบเหตุการณ์แบบสงสัยว่า เมื่อล้างด้วยน้ำยาล้างจานไปแล้ว
และกำลังล้างน้ำเปล่าขั้นสุดท้าย(น้ำเปล่าครั้งที่สอง)แต่ยังรู้สึกว่ามันเหนียวๆแต่ไม่แน่ใจว่า ตกลงความเหนียวที่รุ้สึกนี้
มาจากบริเวณนิ้วมือเราหรือมาจากจานข้าวที่เราล้างไม่หมด ?  ซึ่งไม่เกิดขึ้นทุกครั้งที่ล้าง แต่หลายครั้ง
เกิดขึ้นโดยเฉพาะช่วงที่มีอากาศเย็นล้างจานข้าว ล้างส้อมไปก็ยังรู้สึกว่ามันมีเหนียวๆ แต่ไม่แน่ใจว่ามัน
เกิดจากความเหนียวของไขมันมาจับที่นิ้วมือแล้วไม่ออก หรือ ความเหนียวมาจับที่จาน/ส้อม

ใครเคยประสบเหตุแบบนี้แล้วหาทางแก้อย่างไรครับ

หมายเหตุ
  แก้ซ่อมเป็นส้อมแล้วนะครับ  แต่ที่ขื่อกระทู้ไม่สามารถเปลี่ยนได้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่