ขอคำปรึกษา/คำแนะนำหน่อยค่ะ
เราเปิดร้านเล็กๆในหมู่บ้าน ขายยำทะเล40฿ ยำไก่แซ่บ40฿
รายได้หลักพันบาทต่อวันช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ได้เยอะ
แต่เมื่อ4-5วันมานี้มีคนมาเปิดร้านข้างๆติดกันเลย ขายเมนูเหมือนร้านเราทุกอย่างแต่ขายถูกกว่า ยำทะเล30฿ ยำไก่30฿ (ร้านที่มาเปิดเขาไม่ถูกกับคนในครอบครัวเรา)
พอมีอีกร้านที่ขายถูกกว่าแบบนี้เรายอมรับว่าลูกค้าเราหายไปบางส่วน รายได้ลดลงไปครึ่งนึงเลย แอบเครียดเหมือนกัน
เพื่อนๆว่าเราควรยืนหยัดในราคาเดิมหรือลดราคาตามเขาคะ? หรือเราควรเพิ่มเทคนิค วางแผนจัดการขายยังไงดีคะ? ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ปล.ราคา40฿เราคำนวณต้นทุนแล้วได้กำไรน้อยมาก หมึกกุ้งหอยขึ้นราคาหมด
ปล.2 ทุกครั้งที่ลูกค้ายืนซื้อยำร้านเราอยู่ แล้วร้านนั้นก็ตะโกนเรียกลูกค้า ยำ30ดังลั่น เราก็ได้แต่คิดในใจว่ามันเสียมารยาทมากๆ
เจอแบบนี้เครียดและท้อมากค่ะ😔
ขายของเหมือนกันแต่อีกร้านขายถูกกว่า
เราเปิดร้านเล็กๆในหมู่บ้าน ขายยำทะเล40฿ ยำไก่แซ่บ40฿
รายได้หลักพันบาทต่อวันช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ได้เยอะ
แต่เมื่อ4-5วันมานี้มีคนมาเปิดร้านข้างๆติดกันเลย ขายเมนูเหมือนร้านเราทุกอย่างแต่ขายถูกกว่า ยำทะเล30฿ ยำไก่30฿ (ร้านที่มาเปิดเขาไม่ถูกกับคนในครอบครัวเรา)
พอมีอีกร้านที่ขายถูกกว่าแบบนี้เรายอมรับว่าลูกค้าเราหายไปบางส่วน รายได้ลดลงไปครึ่งนึงเลย แอบเครียดเหมือนกัน
เพื่อนๆว่าเราควรยืนหยัดในราคาเดิมหรือลดราคาตามเขาคะ? หรือเราควรเพิ่มเทคนิค วางแผนจัดการขายยังไงดีคะ? ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ปล.ราคา40฿เราคำนวณต้นทุนแล้วได้กำไรน้อยมาก หมึกกุ้งหอยขึ้นราคาหมด
ปล.2 ทุกครั้งที่ลูกค้ายืนซื้อยำร้านเราอยู่ แล้วร้านนั้นก็ตะโกนเรียกลูกค้า ยำ30ดังลั่น เราก็ได้แต่คิดในใจว่ามันเสียมารยาทมากๆ
เจอแบบนี้เครียดและท้อมากค่ะ😔