ยำ ตำ ลาบ สาหร่ายเทา ปัจจุบันนี้มีกี่สูตร กี่แบบคะ หลงเหลือหรือเพิ่มขึ้นอย่างไร สูตรเด็ดเคล็ดลับของแต่ละท่านเป็นอย่างไร

ตำกับลาบ ต่างกันอย่างไรบ้างคะ เห็นว่าบางคนอนามัยหน่อย จะใช้วิธีลวกเตาก่อน บางคนเรียนชีวะ เอาเตามาส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์ แล้วไม่กล้ากินอีกก็มี

กระทู้นี้ ตั้งใจจะขอและรวบรวมสูตรการปรุงเทาหรือเตาเป็นหลักเลยค่ะ

อ้อ! ผักแกล้ม ผักแนม เครื่องเคียง ผักกับ เคยกินประมาณ ผักบุ้งไทย ผักบุ้งนา เป็นยอดผักบุ้งสด แล้วก็ยอดบะห่อย หรือยอดมะระขี้นกสดค่ะ นอกเหนือจากนี้ยังมีอะไรอีกบ้างคะ ที่นิยมเอามากินคู่กัน นอกเหนือจากยอดผัก จะเป็นคล้าย ๆ ลักษณะหนังหมูทอด คล้าย ๆ แคบหมู
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่