คือสงสัยกับซองเครื่องปรุงที่เป็นหัวน้ำซุปมาก การฉีกแล้วเทหรือบีบลงในหม้อ มันไม่เคยเทได้หมดซองเลย
ส่วนใหญ่ที่ได้คือน้ำมัน แต่ส่วนสำคัญที่เป็นเครื่องน้ำซุปมันตกตะกอนอยู่ในซองไม่ยอมไหลออกมาด้วย มันยอมตกลงหม้อแค่บางส่วนเท่านั้น
ส่วนใหญ่ผมก็จะทำเป็นลืมๆ แล้วทิ้งมันไป ซึ่งรสชาดที่ได้ก็คงจะไม่เป็นไปตามสูตรที่ผู้ผลิตตั้งใจไว้
ถ้าวันไหนจริงจังมากอาจจะใช้ด้ามช้อนเล็กๆ ขูดมันลงหม้อไป แต่มันไม่ค่อยสะดวก ไม่รวดเร็ว อย่างที่มันควรจะเป็น
ฝากถึงผู้ผลิตครับ ไม่ทราบว่ารู้หรือไม่ครับว่าลูกค้าเจอปัญหานี้มาเป็นสิบสิบปีแล้ว ผมเห็นบรรจุภัณฑ์เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เป็นเด็ก ไม่มีการพัฒนาเลย
เท่าที่สังเกตบะหมี่คู่แข่ง ของเกาหลี ญี่ปุ่น เค้าไม่มีหัวน้ำซุปแบบนี้นะครับ ถ้ามีก็จะเป็นแบบกึ่งแห้งที่เทออกจากซองได้ง่ายๆ หรือแบบน้ำที่ไม่มีเครื่องตกตะกอนอยู่ในซองซึ่งก็เทได้ง่ายๆ หมดซองเหมือนกัน ลูกค้าซื้อมาปรุงได้สะดวกกว่ามาก
ใครมีปัญหากับเครื่องปรุง มาม่า ไวไว ยำยำ และบะหมี่ปรุงสำเร็จรูปทั่วๆไปมั่งครับ
ส่วนใหญ่ที่ได้คือน้ำมัน แต่ส่วนสำคัญที่เป็นเครื่องน้ำซุปมันตกตะกอนอยู่ในซองไม่ยอมไหลออกมาด้วย มันยอมตกลงหม้อแค่บางส่วนเท่านั้น
ส่วนใหญ่ผมก็จะทำเป็นลืมๆ แล้วทิ้งมันไป ซึ่งรสชาดที่ได้ก็คงจะไม่เป็นไปตามสูตรที่ผู้ผลิตตั้งใจไว้
ถ้าวันไหนจริงจังมากอาจจะใช้ด้ามช้อนเล็กๆ ขูดมันลงหม้อไป แต่มันไม่ค่อยสะดวก ไม่รวดเร็ว อย่างที่มันควรจะเป็น
ฝากถึงผู้ผลิตครับ ไม่ทราบว่ารู้หรือไม่ครับว่าลูกค้าเจอปัญหานี้มาเป็นสิบสิบปีแล้ว ผมเห็นบรรจุภัณฑ์เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เป็นเด็ก ไม่มีการพัฒนาเลย
เท่าที่สังเกตบะหมี่คู่แข่ง ของเกาหลี ญี่ปุ่น เค้าไม่มีหัวน้ำซุปแบบนี้นะครับ ถ้ามีก็จะเป็นแบบกึ่งแห้งที่เทออกจากซองได้ง่ายๆ หรือแบบน้ำที่ไม่มีเครื่องตกตะกอนอยู่ในซองซึ่งก็เทได้ง่ายๆ หมดซองเหมือนกัน ลูกค้าซื้อมาปรุงได้สะดวกกว่ามาก