*Salmon Egg Benedict* สูตร Low-fat ค่า *อร่อยละมุน* สุดๆ ไปเลย!

ชวนมาพี่ๆ เพื่อนๆ ทำ *Salmon Egg Benedict* สูตร Low-fat ค่า อร่อยเหมือนต้นตำรับ แต่ไขมันต่ำ ทานได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิด

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
1.โยเกิร์ต 240 ml.
2. ไข่แดง 3 ฟอง
3.มัสตาร์ด ¼ ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ
5. พริกไทย
6. เลม่อน ¼ ข้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 4 ฟอง
8. White Wine Vinegar 1 ช้อนโต๊ะ
9. Smoked Salmon 150 g.
10. English Muffin 2 ชิ้น
11. ต้นหอม
12. ผักสลัดตามชอบ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ต้มน้ำให้เดือด เบาไฟนิดนึง



ใช้ชามที่ทนความร้อนได้


ใส่โยเกิร์ต



ไข่แดง 3 ฟอง ตุ๋นให้เข้ากัน


คน 15 นาที จนซอสข้นขึ้น



ปิดเตา 



ใส่มัสตาร์ด



ปรุงรสด้วยเกลือ 



พริกไทย



บีบเลม่อน คนให้เข้ากัน 



ต้มน้ำเดือด



เบาไฟจนไม่เหลือฟองบนผิวน้ำ



ใส่ White Wine Vinegar 



คนน้ำให้หมุนเป็นวงกลม



ใส่ไข่ลงไป (ก่อนนำไข่มาใช้ ตอกไข่ใส่กระฉอนเพื่อกรองเอาของเหลวส่วนเกินออกก่อน)



รอไข่ขาวสุก 3 นาที (ไข่แดงจะยังเป็นน้ำอยู่)



ตักขึ้น พักไว้ในน้ำใส่น้ำแข็ง



หั่น English Muffin เป็น 2 ซีก 



ปิ้งด้วยเครื่องปิ้งขนมปัง



วาง English Muffin ลงในจาน 



ตามด้วยแซลมอน  



Poached Egg 



ราดด้วย Hollandaise Sauce 



โรยต้นหอม



เสริฟคู่กับผักสลัด



อร่อยไปด้วยกันนะค้า

ติดตามเมนูไขมันต่ำฟินๆ ทานได้ ไม่รู้สึกผิด ได้ที่
ชีวิต LOW FAT Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCdvVrnEzEJH73S1-h--4y4Q
ชีวิต LOW FAT Page: https://www.facebook.com/chevitlowfat
ชีวิต LOW FAT Instagram: https://www.instagram.com/chevitlowfat/
ชีวิต LOW FAT Tiktok: https://www.tiktok.com/@chevitlowfat
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่