ผมทำฟาร์มหมู เมื่อก่อนซื้ออาหารสัตว์จากพ่อค้าคนกลางโดยเขารับปากว่าจะซื้อหมูเรา หากซื้ออาหารกับเขา ปัญหาเยอะ จับไม่ตรงเวลา กดราคา หากเราซื้ออาหารเจ้าอื่นจะขู่ว่าไม่รับซื้อ ผมเลยหาข้อมูลใน youtube ทำอาหารสัตว์เอง จากสิ่งที่หาได้ทั่วไปในท้องถิ่น ทำเครื่องผสมอาหารแบบง่ายๆขึ้นมา ถ้าอาหารโรงงานจะใช้เวลาเลี้ยง 4 เดือน ได้น้ำหนัก 130 kg แต่อาหารที่เราทำเองตอนนี้เลี้ยงมา 5 เดือน หนัก 80 kg แต่ต้นทุนต่างกันมาก เดิมทีผมจ่ายเดือนละ 900,000 ปัจจุบันเหลืออยู่ 100,000 ปัญหาคือผมไม่มีตลาดรองรับ แต่ด้วยต้นทุนที่ตำลงมาก ผมวางแผนตั้งโรงเชือด ทำเขียงเอง ขาย kg ละ 60 บาท ให้ผู้บริโภค โดยที่ผมยังมีกำไร คิดว่าระยะยาวจะมีปัญหาอะไรไหม ตอนนี้ผมอยู่ระหว่างขอใบอนุญาติประกอบการโรงเชือด คิดว่าในเดือนที่ 7 น่าจะปล่อยของได้
มีใึครเคยค้าขาย แล้วตั้งราคาถูกๆ ตัดหน้าคู่แข่ง อยากทราบว่าระยะยาวมีปัญหาอะไรไหม