สูตรลับการทอดกุนเชียง
ที่มาของเมนู กุนเชียง ไก่เชียง เนื้อเชียง
เดิมทีมาจากชาวจีนแต้จิ๋วหมายถึง การแปรรูปของอาหารคือ
ไส้กรอกโดยในรากทรัพย์เดิมจะเรียกว่า "กุ๊งเชียง"
เพราะคำว่า กุ๊ง แปลว่ากรอก หรือบรรจุ แต่เมื่อเมนูนี้ได้นิยมในไทย
ทำให้คนไทยเปลี่ยนคำจากกุ๊ง ที่มาจากภาษาจีนแต้จิ๋วมาเป็น กุน เพราะส่วนผสมหลักจะใช้เนื้อหมู ซึ่งมันจะไปตรงกับกลุ่มคำ 12 นักษัตรของคำว่า หมูคือกุน
.
และการทำมาประกอบอาหารส่วนใหญ่เราจะนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ซึ่งนั่นเป็นหลักสำคัญที่จะทอดยังไงให้มันอร่อยที่สุด เนื่องจากรสชาติสัมผัสของกุนเชียงจะมีรสชาติที่หวานนำ ทำให้นำไปทอดในน้ำมันแล้วเกิดสีไหม้ อมน้ำมันและวันนี้จะมาบอกวิธีการทอด
กุนเชียง ไก่เชียง เนื้อเชียง สูตรสกัดน้ำมัน ที่ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อหม้อทอดไร้น้ำมัน เคล็ด[ไม่]ลับที่คุณแม่บ้านสามารถทำเองได้
ทำยังไงติดตามกันเลย
_______________________________
ช่องทางการติดตาม
Youtube:
https://bit.ly/3Bxgdmu
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
Tiktok:
https://bit.ly/2Z6Y2X2
สูตรลับการทอดกุนเชียง
ที่มาของเมนู กุนเชียง ไก่เชียง เนื้อเชียง
เดิมทีมาจากชาวจีนแต้จิ๋วหมายถึง การแปรรูปของอาหารคือ
ไส้กรอกโดยในรากทรัพย์เดิมจะเรียกว่า "กุ๊งเชียง"
เพราะคำว่า กุ๊ง แปลว่ากรอก หรือบรรจุ แต่เมื่อเมนูนี้ได้นิยมในไทย
ทำให้คนไทยเปลี่ยนคำจากกุ๊ง ที่มาจากภาษาจีนแต้จิ๋วมาเป็น กุน เพราะส่วนผสมหลักจะใช้เนื้อหมู ซึ่งมันจะไปตรงกับกลุ่มคำ 12 นักษัตรของคำว่า หมูคือกุน
.
และการทำมาประกอบอาหารส่วนใหญ่เราจะนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ซึ่งนั่นเป็นหลักสำคัญที่จะทอดยังไงให้มันอร่อยที่สุด เนื่องจากรสชาติสัมผัสของกุนเชียงจะมีรสชาติที่หวานนำ ทำให้นำไปทอดในน้ำมันแล้วเกิดสีไหม้ อมน้ำมันและวันนี้จะมาบอกวิธีการทอด
กุนเชียง ไก่เชียง เนื้อเชียง สูตรสกัดน้ำมัน ที่ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อหม้อทอดไร้น้ำมัน เคล็ด[ไม่]ลับที่คุณแม่บ้านสามารถทำเองได้
ทำยังไงติดตามกันเลย
_______________________________
ช่องทางการติดตาม
Youtube:https://bit.ly/3Bxgdmu
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
Tiktok:https://bit.ly/2Z6Y2X2