สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมนูบนโต๊ะอาหารนอกจากจะมีอาหารรสเผ็ด แล้วยังมีอาหารจืด และแน่นอนว่าอาหารรสจืดในที่นี้
ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบ้าน แต่ละภาค ว่าจะมีการรังสรรค์เมนูในแบบใด
.
ถ้าหากพูดในภาคใต้ อาหารที่จะสามารถขึ้นโต๊ะเคียงคู่กับอาหารที่มีรสจัด ส่วนใหญ่ถ้าไม่ต้มส้ม ก็จะเป็นต้มเค็ม
เพราะเป็นเมนูที่สามารถทำทานได้ง่าย นอกจากนั้น ความอร่อยก็ไม่ได้แพ้อาหารหรู ระดับภัตตาคารเลยเช่นกัน
.
ความหรูในที่นี้คือ อาหารแบบชนิดปักษ์ใต้แท้ๆ นอกจากคนเฒ่าคนแก่ที่ทำให้ทาน
ก็ยากที่จะหาทานให้อร่อยแบบต้นตำรับนั่นเอง
วันนี้ครัว "เสียงอร่อยจากจาน" ขอนำเสนอเมนู ปลากระบอกต้มเต้าเจี้ยว หรือภาคใต้เรียกว่าปลาบอกต้มถั่วดองนั้นเองค่ะ
วัตถุดิบและอุปกรณ์
- ปลากระบอกตัวขนาดกลาง 3 ขีด
- หอมแดง 3 หัว
- กระเทียม 6 กลีบ
- เต้าเจี้ยวแบบข้น 4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ผงชูรส 1 ช้อนชา(จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
(วัตถุดิบการทำอาหารมีการล้างทำความสะอาดเรียบร้อย)
___________
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง
-----------------------
ช่องทางการติดตาม
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
#อาหารใต้
#yummy
#thailand
ปลากระบอกต้มเต้าเจี้ยว ความอร่อยในวัยเยาว์
ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบ้าน แต่ละภาค ว่าจะมีการรังสรรค์เมนูในแบบใด
.