สวัสดีชาวพันทิปทุกคนครับ วันนี้ผมจะมาริวิวเปรียบเทียบบัวลอยสามร้านในตัวเมืองสุพรรณบุรีครับ
นั่นคือ
“ร้านบัวลอยวัดประตูสาร บัวลอยเต้าทึง และบัวลอยปริญญา”
จู่ ๆ ผมก็อยากกินบัวลอยขึ้นมาจากการดูมาสเตอร์เชฟคลิปนึง และผมเองก็ไม่ได้กินบัวลอยนานแล้ว(น่าจะมากกว่าหนึ่งปี) นานจนผมอาจจะบอกไม่ได้นะครับ ว่ามาตรฐานของบัวลอยเป็นยังไง5555
ขอเกริ่นก่อนนะครับว่ากระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผม ผิดพลาดตรงไหนขออภัยชาวพันทิปทุกคนครับ เอ็นดูผมหน่อยนะคร้าบบ
เริ่มกันที่ร้านแรกครับ
“ร้านบัวลอย วัดประตูสาร”
ร้านนี้เวลาจะสั่งให้หยิบบัตรคิวก่อนนะครับ คือว่าผมอะเข้าใจตั้งแต่แรกครับว่ามีบัตรคิว แต่บอกไว้เฉย ๆ เผื่อว่าจะมีใครไม่เข้าใจ ดุ่ม ๆ เข้าไปสั่งอ่ะครับ //แหะ ๆ
ผมเลือกซื้อ บัวลอยน้ำกะทิ ในราคา 20 บาทครับ
ขอเริ่มการรีวิวนะครับ
น้ำกะทิเดี่ยว ๆ มีรสชาติหวานกลาง ๆ ถ้าให้คะแนนความหวานเต็ม 5 จะอยู่ที่ 3.5 ครับ มีกลิ่นหอมกะทิครับ เป็นกลิ่นกะทิที่ไม่แรงและไม่อ่อนจนเกินไปครับ
ชิ้นบัวลอยมีความหนึบหนับ ผมว้าวมว๊ากกกก คือน้องมีความหนึบเด้ง เวลาเคี้ยวคือสู้ฟันมาก สู้ฟันยิ่งกว่า
กินร่วมกันกับน้ำกะทิคือลงตัวมาก ๆ ครับ
พิกัดร้าน : ข้างวัดประตูสาร ถนนขุนช้าง ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี 72000
ร้านต่อมา คือ
“ร้านบัวลอย เต้าทึง” ครับ
บอกก่อนว่า ผมเคยมากินร้านบัวลอยร้านนี้เมื่อนานมาแล้วนะครับ (น่าจะสองถึงสามปีได้) ผมจำได้ว่าอร่อย แต่อร่อยแบบไหน ก็ขอกลับมาฟื้นความทรงจำและรีวิวไปพร้อมกับทุกคนนะครับ
ที่ร้านมีบัวลอย 2 แบบครับ คือบัวลอย และบัวลอยสอดไส้ ผมเลยเลือกซื้อมาทั้ง 2 แบบ
เมนูบัวลอยมะพร้าวอ่อนราคา 15 บาท และบัวลอยสอดไส้ 25 บาท(5 ลูก ลูกละ 5 บาท) ครับ
เริ่มครับ งั่ม! น้ำกะทิมีรสชาติหวานชื่นใจ ความหวานจาก 5 คะแนนผมให้ 4.5 เลยครับ
กะทิมีกลิ่นหอมของตัวมะพร้าวเองและแตกต่างจากร้านแรกคือ มีกลิ่นควันเทียนครับ สองกลิ่นนี้แบบมาคู่กันเลย มาคู่กันแต่ไม่แย่งซีนกันนะครับ ผมว้าวเหมือนกัน แล้วคือกลิ่นกับความหวานชุ่มคละคลุ้งไปทั่วปากแบบเท่า ๆ กัน มีเนื้อมะพร้าวอ่อนให้เคี้ยวกรุบ ๆ ด้วยครับ
บัวลอยสีสันพาสเทลน่าทาน เนื้อนุ่มครับ! เคี้ยวแล้วละลายในปาก ใช่ครับทุกคน พอฟันประกบกัน น้องก็ค่อย ๆ ละลายครับ นุ่มแบบที่ใช้ลิ้นเคี้ยวได้ คือผมตกใจที่เนื้อบัวลอยนุ่ม เพราะอันแรกที่ผมกินมันหนึบครับ เหมือนเป็นขั้วตรงข้ามกันมาก ๆ ผมเกือบปรับอารมณ์ไม่ทัน5555
เนื้อบัวลอยสอดไส้
ผมเลือกมา 4 ไส้ครับ คือ ช็อคโกแลต งาดำ ทุเรียน และฮ่องเต้ (ไข่แดงเค็ม)
รีวิวโดยภาพรวมนะครับ แต่ละไส้มีความแน่นครับ ตอนกัดอาจจะไม่ได้ไหลเยิ้ม
แต่ละไส้มีความชัดเจนของตัวเองครับ ช็อกโกแลต!!! งาดำ!!! ทุเรียน!!! ไข่แดง!!! อย่างนี้เลยครับ
บัวลอยทั้งสองแบบเป็นน้ำกะทิแบบเดียวกันนะครับ เมื่อกินรวมกับแล้วทั้งสองแบบแล้วมีความลงตัวอย่างมากครับ
พิกัดร้าน : อยู่สามแยก ถนน ขุนไกร หลังอาชีวะ บริเวณขุนไกรไนท์ฟู๊ด (69 ถ. ขุนไกร ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี 72000)
แล้วร้านสุดท้าย "
ร้านบัวลอยปริญญา"ครับ
ร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลายนะครับ แต่ผมเลือกซื้อมาเพียง บัวลอยและบัวลอยลาวาไส้ทะลัก ครับ
ซื้อที่ร้านบัวลอยทรงเครื่อง 30 บาท และบัวลอยลาวานมสด 5 ไส้ 45 บาทครับ
รีวิวบัวลอยทรงเครื่อง
เริ่มที่กะทิเดี่ยวเดี่ยวเช่นเดิมครับ น้ำกะทิหวานไม่มากครับ คะแนนความหวาน เต็ม 5 ให้ที่ 3 กะทิมีกลิ่นหอม หอม…? หอมอะไรผมไม่แน่ใจ ร้านอื่นยังพอบอกได้ หอมกะทิ หอมควันเทียนแต่ผมนึกไม่ออกจริง ๆ ว่ากลิ่นหอมนี้คล้ายอะไร5555
เนื้อบัวลอยสีสันพาสเทล มีความหนึบครับผมตกใจอีกครับ กับความแตกต่างสุดขั้นนี้ ทำผมเกือบแยกไม่ออกครับ ว่าร้านแรกกับร้านนี้อันไหนหนึบกว่ากัน พอได้ชิมเทียบกันก็เกือบแยกไม่ออกครับ5555 แต่สรุปคือเนื้ออันนี้หนึบน้อยกว่าร้านแรกนิดนึงครับ
ทานรวมกันแล้วเพลินครับ ไม่หวานมาก มีหลายเนื้อสัมผัสให้เคี้ยวครับ ความหนึบของบัวลอย และ เครื่องต่างๆ เผือก ข้าวโพด มันส้ม
รีวิวบัวลอยลาวา นมสด
นมสดหวานอ่อน ๆ ครับ คะแนนความหวานเต็ม 5 ผมให้ 1.5 เท่านั้นครับ หอมนมสดอ่อนๆ เหมือนกัน
เนื้อบัวลอยลาวา
ครั้งนี้ผมเลือกมา 5 ไส้ครับ คัสดาร์ด ชาไทย ช็อกโกแลตกล้วย ชาเขียว และเมล่อนครับ โดยรวมทุกไส้มีความหวาน หวานตรงกันข้ามกับนมสด แต่ละไส้ให้กลิ่นและรสชาติชัดเจนเช่นกัน บางไส้จะดูเป็นกลิ่นปรุงแต่งนิดนึงนะครับ แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ และไส้บัวลอยคือลาวาจริง ๆ กัดลงไปแล้วไส้ลาวาทะลักเต็มปากเลยครับ
ตอนแรกผมกังวลสมควรนะครับว่าไส้จะหวานเกินไปหรือเปล่า แต่พอกินรวมกันกับนมสดแล้ว ทุกอย่างลงตัวมาก ๆ ครับ ความหวานของไส้ถูกเจือจางด้วยนมสด แล้วกลิ่นนมสดก็เป็นตัวซัพพอร์ทที่ช่วยดึงรสชาติของแต่ละไส้ให้ดียิ่งยวดขึ้นไปอีก ปล.ผมประทับใจไส้เมล่อนมากงับ ~-~
พิกัดร้าน : 99/2 ถนน หมื่นหาญ ตำบลท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง สุพรรณบุรี 72000
สุดท้ายนี้ผมขอให้คะแนนและสรุปเมนูบัวลอยแต่ละร้าน ตามความพึงพอใจส่วนตัวของผมนะครับ
บัวลอย : ร้านบัวลอยวัดประตูสาร 9 คะแนน
บัวลอยเนื้อหนึบหนับ หวานกำลังดี หอมกลิ่นกะทิ
บัวลอย : ร้านบัวลอย เต้าทึง 9.5 คะแนน
บัวลอยเนื้อละลาย หวานสดชื่น หอมกลิ่นกะทิควันเทียน
บัวลอยสอดไส้ : ร้านบัวลอย เต้าทึง 9.5 คะแนน
บัวลอยไส้แน่น รสชาติของไส้เข้มข้น
บัวลอย : ร้านบัวลอยปริญญา 9 คะแนน
บัวลอยหนึบหนับ หวานหอมกำลังดี เนื้อสำผัสหลากหลาย
บัวลอยลาวา : ร้านบัวลอยปริญญา 9.5 คะแนน
บัวลอยไส้ลาวาทะลัก รสชาติของไส้ชัดเจนโดดเด่น
ผมให้คะแนนเท่า ๆ กันเพราะผมรู้สึกว่าแต่ละเมนูของแต่ละร้านมีจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่จะมีบัวลอยของวัดประตูสารกับปริญญาที่มีความใกล้เคียงกัน ส่วนตัวผมหักคะแนนไม่ลงจริง ๆ ครับ แม้ว่าเมนูร้านนึงบัวลอยจะหนีบหนับกว่า แต่อีกร้านก็มีเนื้อสัมผัส ที่หลากหลายกว่าครับ
ร้านบัวลอยในสุพรรณบุรีมีหลากหลายร้านมากๆ เลยครับ ที่ผมได้หยิบยกมารีวิว ผมเชื่อแต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป หากชาวพันทิพย์มีได้มีโอกาสไปลิ้มลองบัวลอยร้านอื่น ๆ หรือเคยมาชิมร้านที่ผมนำมารีวิวในครั้งนี้ ก็สามารถแชร์ประสบการณ์ความอร่อยได้นะครับ
ขอบคุณชาวพันทิปทุกคนที่มอบความเอ็นดูให้ผม และอ่านมาถึงตรงนี้นะครับ ขอบคุณและสวัสดีครับบบ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ปล. ไอดีนี้เป็นไอดีของเพื่อนผมนะครับทุกคน
[CR] รีวิวเปรียบเทียบ บัวลอย 3 ร้านในตัวเมืองสุพรรณบุรี
นั่นคือ “ร้านบัวลอยวัดประตูสาร บัวลอยเต้าทึง และบัวลอยปริญญา”
จู่ ๆ ผมก็อยากกินบัวลอยขึ้นมาจากการดูมาสเตอร์เชฟคลิปนึง และผมเองก็ไม่ได้กินบัวลอยนานแล้ว(น่าจะมากกว่าหนึ่งปี) นานจนผมอาจจะบอกไม่ได้นะครับ ว่ามาตรฐานของบัวลอยเป็นยังไง5555
ขอเกริ่นก่อนนะครับว่ากระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผม ผิดพลาดตรงไหนขออภัยชาวพันทิปทุกคนครับ เอ็นดูผมหน่อยนะคร้าบบ
เริ่มกันที่ร้านแรกครับ “ร้านบัวลอย วัดประตูสาร”
ร้านนี้เวลาจะสั่งให้หยิบบัตรคิวก่อนนะครับ คือว่าผมอะเข้าใจตั้งแต่แรกครับว่ามีบัตรคิว แต่บอกไว้เฉย ๆ เผื่อว่าจะมีใครไม่เข้าใจ ดุ่ม ๆ เข้าไปสั่งอ่ะครับ //แหะ ๆ
ผมเลือกซื้อ บัวลอยน้ำกะทิ ในราคา 20 บาทครับ
ขอเริ่มการรีวิวนะครับ
น้ำกะทิเดี่ยว ๆ มีรสชาติหวานกลาง ๆ ถ้าให้คะแนนความหวานเต็ม 5 จะอยู่ที่ 3.5 ครับ มีกลิ่นหอมกะทิครับ เป็นกลิ่นกะทิที่ไม่แรงและไม่อ่อนจนเกินไปครับ
ชิ้นบัวลอยมีความหนึบหนับ ผมว้าวมว๊ากกกก คือน้องมีความหนึบเด้ง เวลาเคี้ยวคือสู้ฟันมาก สู้ฟันยิ่งกว่า
กินร่วมกันกับน้ำกะทิคือลงตัวมาก ๆ ครับ
พิกัดร้าน : ข้างวัดประตูสาร ถนนขุนช้าง ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี 72000
ร้านต่อมา คือ “ร้านบัวลอย เต้าทึง” ครับ
บอกก่อนว่า ผมเคยมากินร้านบัวลอยร้านนี้เมื่อนานมาแล้วนะครับ (น่าจะสองถึงสามปีได้) ผมจำได้ว่าอร่อย แต่อร่อยแบบไหน ก็ขอกลับมาฟื้นความทรงจำและรีวิวไปพร้อมกับทุกคนนะครับ
ที่ร้านมีบัวลอย 2 แบบครับ คือบัวลอย และบัวลอยสอดไส้ ผมเลยเลือกซื้อมาทั้ง 2 แบบ
เมนูบัวลอยมะพร้าวอ่อนราคา 15 บาท และบัวลอยสอดไส้ 25 บาท(5 ลูก ลูกละ 5 บาท) ครับ
เริ่มครับ งั่ม! น้ำกะทิมีรสชาติหวานชื่นใจ ความหวานจาก 5 คะแนนผมให้ 4.5 เลยครับ
กะทิมีกลิ่นหอมของตัวมะพร้าวเองและแตกต่างจากร้านแรกคือ มีกลิ่นควันเทียนครับ สองกลิ่นนี้แบบมาคู่กันเลย มาคู่กันแต่ไม่แย่งซีนกันนะครับ ผมว้าวเหมือนกัน แล้วคือกลิ่นกับความหวานชุ่มคละคลุ้งไปทั่วปากแบบเท่า ๆ กัน มีเนื้อมะพร้าวอ่อนให้เคี้ยวกรุบ ๆ ด้วยครับ
บัวลอยสีสันพาสเทลน่าทาน เนื้อนุ่มครับ! เคี้ยวแล้วละลายในปาก ใช่ครับทุกคน พอฟันประกบกัน น้องก็ค่อย ๆ ละลายครับ นุ่มแบบที่ใช้ลิ้นเคี้ยวได้ คือผมตกใจที่เนื้อบัวลอยนุ่ม เพราะอันแรกที่ผมกินมันหนึบครับ เหมือนเป็นขั้วตรงข้ามกันมาก ๆ ผมเกือบปรับอารมณ์ไม่ทัน5555
เนื้อบัวลอยสอดไส้
ผมเลือกมา 4 ไส้ครับ คือ ช็อคโกแลต งาดำ ทุเรียน และฮ่องเต้ (ไข่แดงเค็ม)
รีวิวโดยภาพรวมนะครับ แต่ละไส้มีความแน่นครับ ตอนกัดอาจจะไม่ได้ไหลเยิ้ม
แต่ละไส้มีความชัดเจนของตัวเองครับ ช็อกโกแลต!!! งาดำ!!! ทุเรียน!!! ไข่แดง!!! อย่างนี้เลยครับ
บัวลอยทั้งสองแบบเป็นน้ำกะทิแบบเดียวกันนะครับ เมื่อกินรวมกับแล้วทั้งสองแบบแล้วมีความลงตัวอย่างมากครับ
พิกัดร้าน : อยู่สามแยก ถนน ขุนไกร หลังอาชีวะ บริเวณขุนไกรไนท์ฟู๊ด (69 ถ. ขุนไกร ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี 72000)
แล้วร้านสุดท้าย "ร้านบัวลอยปริญญา"ครับ
ร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลายนะครับ แต่ผมเลือกซื้อมาเพียง บัวลอยและบัวลอยลาวาไส้ทะลัก ครับ
ซื้อที่ร้านบัวลอยทรงเครื่อง 30 บาท และบัวลอยลาวานมสด 5 ไส้ 45 บาทครับ
รีวิวบัวลอยทรงเครื่อง
เริ่มที่กะทิเดี่ยวเดี่ยวเช่นเดิมครับ น้ำกะทิหวานไม่มากครับ คะแนนความหวาน เต็ม 5 ให้ที่ 3 กะทิมีกลิ่นหอม หอม…? หอมอะไรผมไม่แน่ใจ ร้านอื่นยังพอบอกได้ หอมกะทิ หอมควันเทียนแต่ผมนึกไม่ออกจริง ๆ ว่ากลิ่นหอมนี้คล้ายอะไร5555
เนื้อบัวลอยสีสันพาสเทล มีความหนึบครับผมตกใจอีกครับ กับความแตกต่างสุดขั้นนี้ ทำผมเกือบแยกไม่ออกครับ ว่าร้านแรกกับร้านนี้อันไหนหนึบกว่ากัน พอได้ชิมเทียบกันก็เกือบแยกไม่ออกครับ5555 แต่สรุปคือเนื้ออันนี้หนึบน้อยกว่าร้านแรกนิดนึงครับ
ทานรวมกันแล้วเพลินครับ ไม่หวานมาก มีหลายเนื้อสัมผัสให้เคี้ยวครับ ความหนึบของบัวลอย และ เครื่องต่างๆ เผือก ข้าวโพด มันส้ม
รีวิวบัวลอยลาวา นมสด
นมสดหวานอ่อน ๆ ครับ คะแนนความหวานเต็ม 5 ผมให้ 1.5 เท่านั้นครับ หอมนมสดอ่อนๆ เหมือนกัน
เนื้อบัวลอยลาวา
ครั้งนี้ผมเลือกมา 5 ไส้ครับ คัสดาร์ด ชาไทย ช็อกโกแลตกล้วย ชาเขียว และเมล่อนครับ โดยรวมทุกไส้มีความหวาน หวานตรงกันข้ามกับนมสด แต่ละไส้ให้กลิ่นและรสชาติชัดเจนเช่นกัน บางไส้จะดูเป็นกลิ่นปรุงแต่งนิดนึงนะครับ แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ และไส้บัวลอยคือลาวาจริง ๆ กัดลงไปแล้วไส้ลาวาทะลักเต็มปากเลยครับ
ตอนแรกผมกังวลสมควรนะครับว่าไส้จะหวานเกินไปหรือเปล่า แต่พอกินรวมกันกับนมสดแล้ว ทุกอย่างลงตัวมาก ๆ ครับ ความหวานของไส้ถูกเจือจางด้วยนมสด แล้วกลิ่นนมสดก็เป็นตัวซัพพอร์ทที่ช่วยดึงรสชาติของแต่ละไส้ให้ดียิ่งยวดขึ้นไปอีก ปล.ผมประทับใจไส้เมล่อนมากงับ ~-~
พิกัดร้าน : 99/2 ถนน หมื่นหาญ ตำบลท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง สุพรรณบุรี 72000
สุดท้ายนี้ผมขอให้คะแนนและสรุปเมนูบัวลอยแต่ละร้าน ตามความพึงพอใจส่วนตัวของผมนะครับ
บัวลอย : ร้านบัวลอยวัดประตูสาร 9 คะแนน
บัวลอยเนื้อหนึบหนับ หวานกำลังดี หอมกลิ่นกะทิ
บัวลอย : ร้านบัวลอย เต้าทึง 9.5 คะแนน
บัวลอยเนื้อละลาย หวานสดชื่น หอมกลิ่นกะทิควันเทียน
บัวลอยสอดไส้ : ร้านบัวลอย เต้าทึง 9.5 คะแนน
บัวลอยไส้แน่น รสชาติของไส้เข้มข้น
บัวลอย : ร้านบัวลอยปริญญา 9 คะแนน
บัวลอยหนึบหนับ หวานหอมกำลังดี เนื้อสำผัสหลากหลาย
บัวลอยลาวา : ร้านบัวลอยปริญญา 9.5 คะแนน
บัวลอยไส้ลาวาทะลัก รสชาติของไส้ชัดเจนโดดเด่น
ผมให้คะแนนเท่า ๆ กันเพราะผมรู้สึกว่าแต่ละเมนูของแต่ละร้านมีจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่จะมีบัวลอยของวัดประตูสารกับปริญญาที่มีความใกล้เคียงกัน ส่วนตัวผมหักคะแนนไม่ลงจริง ๆ ครับ แม้ว่าเมนูร้านนึงบัวลอยจะหนีบหนับกว่า แต่อีกร้านก็มีเนื้อสัมผัส ที่หลากหลายกว่าครับ
ร้านบัวลอยในสุพรรณบุรีมีหลากหลายร้านมากๆ เลยครับ ที่ผมได้หยิบยกมารีวิว ผมเชื่อแต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป หากชาวพันทิพย์มีได้มีโอกาสไปลิ้มลองบัวลอยร้านอื่น ๆ หรือเคยมาชิมร้านที่ผมนำมารีวิวในครั้งนี้ ก็สามารถแชร์ประสบการณ์ความอร่อยได้นะครับ
ขอบคุณชาวพันทิปทุกคนที่มอบความเอ็นดูให้ผม และอ่านมาถึงตรงนี้นะครับ ขอบคุณและสวัสดีครับบบ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้