ฮัลโหลลล ~ สวัสดีค่ะทุกคนนน..
วันนี้มารีวิวกันต่อในหมวดของหวานกันบ้าง หลังจากรีวิวรัว
แต่เป็นเมนูของคาวกันไป 2 กระทู้ติดแล้ว
.
วันนี้มาอวดคาเฟ่ครัวซองต์ และเบเกอรี่สไตล์โฮมมี่ แถวงามวงศ์วาน 43
ถือว่าเป็นตัวจริงเรื่องครัวซองต์ และเบเกอรี่ที่มีเมนูครัวซองต์หลากหลายรูปแบบ
และเบเกอรี่อื่นๆ ให้เลือกอร่อยกันแบบจุกๆ เลย
.
.
.
ร้านนี้ใช้ชื่อว่า ‘Bakenjoin’ เพราะพี่พอลเจ้าของร้านตั้งใจให้เป็นการรวมกัน
ระหว่างคำว่า ‘Bake - Join’ เนื่องจากขนมในร้านมีบางเมนูมาไกลจากที่อื่นด้วย
ทั้งเอแคลร์จากฝรั่งเศส เค้กมะตูมจากเชียงใหม่ ใครสายเบเกอรี่ต้องไม่พลาด
.
.
.
ส่วนใครที่จะกินที่ร้าน แนะนำให้พี่เค้าอุ่นร้อนให้ จะหอม อร่อยขึ้นกว่าเดิม
.
.
.
Double French butter croissant (65.-) ครัวซองต์ฉ่ำเนยแบบเพลน ไม่มีไส้ แต่กลิ่นหอมเนยฝรั่งเศสมาก
ที่นี่เป็นครัวซองต์ตัวใหญ่ๆ กรอบนอก แป้งด้านในนุ่ม
.
.
.
.
Almond croissant (80.-) ครัวซองต์อัลมอนด์ สอดไส้อัลมอนด์บดละเอียดด้านใน
ด้านบนท็อปด้วยอัลมอนด์สไลด์อีกทีแบบแน่นๆ
ให้มาแบบไม่หวง โรยทับด้วยไอซ์ซิ่งอีกชั้น
.
.
.
.
Pain au Chocolate (75.-) ครัวซองต์ช็อกโกแลต เท็กซ์เจอร์ความกรอบนอกเหมือนตัวเพลน
ส่วนด้านในแป้งนุ่มกว่า สอดไส้ช็อกโกแลตนำเข้าเอาไว้ด้านในไม่เยอะ
แต่บอกเลยว่าช็อกโกแลตเข้มข้นมาก
.
.
.
.
Apple Turnover (70.-) พัฟแอปเปิ้ลชิ้นโตๆ รสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน
เป็นชิ้นนึงที่ชอบมาก ด้านในสอดไส้เป็นซอสแอปเปิ้ล
ที่มีเนื้อแอปเปิ้ลเป็นชิ้นๆ อยู่ด้วย
.
.
.
.
Croissant Spinach Cheese (95.-) ครัวซองต์ผักโขมอบชีส เป็นผักโขมอบชีสแบบโฮมเมด
ใส่ชีสด้านในมาให้ 2 ชนิด สายชีสอย่างเราชอบตัวนี้
ไม่มีน้ำมัน ไม่มีแป้ง ไม่มีนม เพราะใช้เนยผัด และใช้วิปปิ้งครีมเพิ่มความมัน
.
.
.
.
Philly Cheese Steak croissant (125.-) ชิ้นนี้เป็นอีกชิ้นที่ชอบ เป็นชิ้นโปรดที่ชอบที่สุดในร้าน
ตัวนี้จะเป็นครัวซองต์ไส้เนื้อออสเตเรียหมักด้วยซอส
ผัดกับหัวหอม เนย พริกไทย มาพร้อมชีสเพิ่มความฟิน
.
ตอนเข้าปากกลิ่นหอมเนื้อคือเดอะเบสแล้ว ใครกินเนื้อได้ต้องลองชิ้นนี้เลย แนะนำ!
.
.
.
.
French Eclair (80.-) อแคลร์นำเข้า น้องบินมาจากฝรั่งเศส จริงๆ จะมีทั้งหมด 3 รสชาติ
แต่เราลองมา 2 รส รสช็อกโกแลต ตัวช็อกโกแลตเข้มข้น
แต่ส่วนตัวว่าช็อกด้านบนแอบเข้มกว่าด้านใน รสไม่หวานมาก
.
ส่วนรสวานิลลาออกหอม หวาน เสิร์ฟมาเย็นๆ ฟินมาก
.
.
.
.
Japanese Cheese Cake (½ ปอนด์ / 160.-) ชีสเค้กญี่ปุ่น อันนี้เสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่ ตัวเค้กกลิ่นหอมชีสเบาๆ
เนื้อเค้กนุ่มละมุนลิ้นมาก อีกนิดนึงก็คือละลายในปากได้แล้ว
ส่วนด้านบนจะมีเท็กซ์เจอร์ความกรอบเล็กน้อย
.
พี่พอลบอกว่าตัวนี้เป็นเค้กจากร้านเพื่อนที่เอามา Join กัน
ความอร่อยเทียบเท่ากับชีสเค้กในห้างได้เลย
.
.
.
.
Cocoa 100% (65.-) เครื่องดื่มแก้วโปรดที่ไปร้านไหนก็ต้องสั่ง แก้วนี้รสชาติเข้มข้น
และหวานน้อย เป็นโกโก้นำเข้าจากฝรั่งเศสอีก 1 เมนู
.
Matcha Latte (65.-)
จริงๆ เครื่องดื่มทั้งสองแก้วชงมาให้แบบหวานน้อย
ซึ่งมนุษย์กินหวานน้อยแบบเราประทับใจมาก แก้วนี้ใช้ชาเขียว Matcha
จากญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม ทำให้รสชาติชาเขียวเข้มข้น
.
.
.
.
นอกจากเมนูที่เราได้ลองชิมไปแล้ว ยังมีเมนูอื่นให้เลือกอีกเยอะมากเลย
ทั้งโชกุปัง ควัฟเฟิลที่เสิร์ฟพร้อมแยม ครัวซองต์รสชาติอื่นก็มีอย่าง Hazelnut
แฮมชีส ทูน่า และเค้ก ส่วนเครื่องดื่มจะมีทั้งชาไทย กาแฟ
.
กาแฟแบบสกัดเย็น น้ำเลม่อนก็มีเหมือนกันนะคะ
.
.
.
.
ด้านในมีโต๊ะให้นั่งประมาณ 2-3 โต๊ะ พร้อมพร๊อพจุกจิกให้สำหรับคนชอบถ่ายรูป
ทั้งต้นไม้ เตาอบขนม หมอนครัวซองต์ เราไปถึงช่วงบ่าย 3 เกือบ 4 โมง
คนเข้า-ออกร้านเรื่อยๆ เลย นั่งชิมขนมหลายอย่าง
และพูดคุยกับพี่พอลเจ้าของร้านเพลินมากๆ แปบๆ ก็ถึงเวลาปิดร้านแล้ว~
.
.
.
.
วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ถ้าใครกำลังหาร้านเบเกอรี่นั่งชิล
หรืออยากกินขนมอร่อยๆ แนะนำให้ลองแวะมาดูค่ะ
ร้านสไตล์โฮมมี่ขนาดเล็กๆ บรรยาศอบอุ่นบอกไม่ถูกเลย
.
.
[SR] ครัวซองต์ และเบเกอรี่จากหลากหลายที่ในร้านเดียว 🥐 @ BakeNJoin
ตอนเข้าปากกลิ่นหอมเนื้อคือเดอะเบสแล้ว ใครกินเนื้อได้ต้องลองชิ้นนี้เลย แนะนำ!
ส่วนรสวานิลลาออกหอม หวาน เสิร์ฟมาเย็นๆ ฟินมาก
พี่พอลบอกว่าตัวนี้เป็นเค้กจากร้านเพื่อนที่เอามา Join กัน
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม