หากมองในมุมของร้านอาหาร การห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ต่างจากการร่วมวงทานอาหารอย่างไร

กระทู้นี้มิได้ชื่นชมหรือส่งเสริมให้ดื่มแอลกอฮอล์ แต่เพียงขอให้มองว่าในแง่ของร้านอาหาร การค้าขาย เหตุใดจึงต้องห้าม เนื่องจากมีเงื่อนไขเดียวกัน

ร้านอาหารประเภทอาหารทะเล สวนอาหาร สุกี้ บุฟเฟ่ ฯลฯ อนุญาตให้เปิดรับประทานร่วมกันได้ แต่หากเขาจะสั่งเบียร์ ไวน์ หรือดื่มสุรา ร่วมในมื้ออาหารนั้น กลับห้ามดื่ม ทั้งๆที่ไม่ได้ต่างจากการดื่มน้ำอัดลม น้ำเปล่า หรือเครื่องดื่มอื่นๆ เพราะเวลารับประทานก็ถอดหน้ากากเหมือนกัน ทานร่วมกัน ดื่มร่วมกัน(คนละแก้วไม่ใช่แก้วเดียวกัน) เพราะถ้าอนุญาตให้ดื่มแอลกอฮอล์ได้ ทางร้านก็จะมีกำไรเพิ่ม ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

พอฟื้นตัวเร็วก็สามารถจ้างงาน ซื้อวัตถุดิบเพิ่ม มีความสามารถชำระหนี้ ฯลฯ ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้เร็วขึ้น
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
ทุกความเห็นลงมติว่าคนที่ดื่มแอลกอฮอลล์ทุกคนต้องขาดสติ เมาแล้วสร้างปัญหา

จริงอยู่ครับว่าคนแบบนั้นมีอยู่จริง แต่เป็นเพียงส่วนน้อยในสังคม

คนที่เขาดื่มแล้วไม่สร้างปัญหา ทานสุกี้สั่งเบียร์มาจิบกันซักขวดพอครึ้มอกครึ้มใจ สั่งโชวจูมาแกล้มกับหมูย่างเกาหลี สั่งสาเก หรือเบียร์มาทานกับปลาดิบ ซาซิมิ ซักแก้วสองแก้ว สั่งไวน์แดงมาแกล้มสเต๊กซักแก้ว คนในครอบครัวไปทานอาหารทะเลกัน สั่งเบียร์หรือไวน์ขาวมาแกล้มกับอาหารซักขวด พวกนี้คงไม่ไปอ้วกใส่ใคร ไม่เมาระรานผู้คน ไม่เคาะโต๊ะร้องเพลง ไม่ไปเดินเหยียบเท้าใคร คนพวกนี้ก็ไม่ต้องดื่มเหมือนกัน

เอาเป็นว่าหากคน 100% มีพวกสร้างปัญหาซัก 1% ที่เหลือไม่ได้สร้างปัญหาให้ใคร 99% ก็เหมารวมไม่ต้องดื่มกัน ร้านค้าคนทำมาหากินก็ไม่ต้องได้ค้าขาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่