ชวนทำแบล็คเบอรี่ มินิชีสเค้ก ขนมหวานจากผลไม้ฟรีหลังบ้าน 😋

เก็บแบล็คเบอรี่หลังบ้านทำเค้ก แบล็คเบอรี่ มินิชีสเค้ก เปรี้ยวหวานอร่อยมาก
เมนูจากผลไม้ฟรีหลังบ้านแขมรยังมาได้อีกเด้อค่า 😆
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/2qOG5eI

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients1/ส่วนผสมฐานเค้ก
150 g Biscuits บิสกิต
60 g (¼ cup) Melted Butter เนยละลาย
.
Ingredients2/ส่วนผสมครีมชีส
300 g Cream Cheese ครีมชีส
100 g (½ cup) sugar น้ำตาล
2 Eggs ไข่
½-1 tbsp lemon juiceน้ำมะนาว
1 ½ tbsp (15g ) Self raising flour แป้งสาลีเอนกประสงค์
185 g Yogurt โยเกิร์ต
.
Topping/แต่งหน้าเค้ก
Blackberry Sauce ซอสแบล็คเบอรี่
Fresh Blackberry แบล็คเบอรี่สด
.
อบด้วยความร้อน 160’C 20-25 mins

ใช้บิสกิตยี่ห้ออะไรก็ได้ทำการปั่นหรือทุบให้ละเอียดและเติมเนยสดที่ละลายไมโครเวฟแล้ว คลุกให้เข้ากันดี
นำไปใส่ในพิมพ์คัพเค้ก และทำการอัดให้แน่นเพื่อทำเป็นฐานขนม จากนั้นนำไปแช่เย็น 20 นาที
มาต่อด้วยการทำครีมชีส ใช้ครีมชีสอุณหภูมิห้อง บี้พอแตกตัว เติมน้ำตาลทราย ตีให้ส่วนผสมเข้ากันและเติมไข่ครั้งละ 1 ฟอง
คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ก่อนจะเเติมแป้ง ตีส่วนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยโยเกิร์ตและแยมแบล็คเบอรี่
บีบน้ำมะนาวใส่เล็กน้อย เติมสีตามต้องการ ปั่นทุกอย่างให้เข้ากันดีอีกครั้ง
นำบิสกิตที่พักไว้ในตู้เย็นออกมาและตักครีมชีสใส่ ก่อนนำไปอบด้วยอุณหภูมิ 160’C 20-25 mins
จากนั้นพักขนมให้เย็นและนำเข้าตู้เย็น 20 นาที ให้ขนมเซ็ทตัวดี
โปะหน้าขนมด้วยซอสแบล็คเบอรี่ หรือซอสอื่น ๆ ตามชอบ ตกแต่งด้วยแบล็คเบอรี่และโรสแมรี่
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสริฟค่า
ลองไปทำทานและอย่าลืม...แวะส่งผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ 👉
เพจ FP : สอนทำเค้ก Kamerr  Bake Land https://www.facebook.com/KamerrBakeLand/

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่