[CR] หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น ยูทูปช่อง กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ

สวัสดีค่ะ 🙏🏻🥰 เพื่อนๆทุกคน ยินดีต้อนรับทุกๆท่านค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคเล็กๆน้อยในการต้มหัวปลาแซลมอน ไม่ให้มีกลิ่นคาว หลายๆท่านอาจรู้แล้ว หรือบางท่านก็ยังไม่ทราบ เดี๋ยวเราไปดูวิธีทำกันค่ะ 🥰
รับชมเป็นคลิปวีดีโอ 👉🏻 https://youtu.be/Bybnpb2Y9o8


  📌เตรียมส่วนผสมกันค่ะ  หัวปลาแซลมอน 
 หัวไชเท้า
 แครอท
 หัวหอม 
 เห็ด
 ขิง
กระเทียมเม็ด
รากผักชี หรือเม็ดผักชี
พริกไทยดำ

📌เครื่องปรุงรส
คนอร์ 1 ก้อน (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ )
ซีอิ๊วญี่ปุ่น
ซีอิ๊ววดำหวาน
น้ำตาล
เกลือเม็ด



ขั้นตอนแรก เทคนิคแรก **  ให้เพื่อนๆนำหัวปลามาผ่าเเบ่งครึ่งหัวปลาเป็นสองซีก หรือให้ที่ร้านเค้าทำมาให้เลยก็ได้ค่ะ  และนำมาล้างทำความสะอาดด้วยเกลือ ให้สะอาด เพราะเกลือ จะช่วยล้างเมือกที่ติดอยู่บนผิวปลา และช่วยลดกลิ่นคาวปลาได้ค่ะ  


นำผัก (รากผักชี แครอท หัวไชเท้า ขิง หัวหอม เห็ด ) ที่จะเตรียมไปต้มล้างให้สะอาด และหั่นเป็นแว่นค่ะ 



นำทุกอย่างลงหม้อต้มค่ะ เกลือเม็ดหรือเกลือแกง ได้ทั้งสองอย่าง ตามด้วยคนอร์ก้อน เราใช้คนอร์น้ำซุปกระดูกหมูค่ะ (อร่อยดีค่ะ เพิ่มความกลมกล่อมและลงตัวของน้ำให้น้ำซุปค่ะ😋🥰🥰)
ให้ใส่เกลือเม็ดลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ค่ะ เกลือช่วยเพิ่มรสชาติให้น้ำซุปมีความอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ



ตามด้วยกระเทียมเม็ด รากผักชี (เม็ดผักชี) พริกไทยดำเม็ด



เติมน้ำลงหม้อซุป วันนี้เราต้มหลายหัวค่ะ น้ำซุปจะใส่เยอะนิดนึง  ถ้าเพื่อนๆต้ม ให้ใส่น้ำพอท่วมหัวปลาพอค่ะ (มากน้อย อยู่กับความชอบค่ะ)🥰✌🏻 ถ้าชอบซดน้ำซุปก็ใส่เยอะได้ค่ะ แต่ถ้าเยอะเกินจะไม่เข้มข้นนะคะ ต้อวระวังนิดนึงค่ะ 🥰


ต้มผ่านไป 10-15 นาที ให้ใส่หัวหอมค่ะ  ใครจะใส่ขั้นตอนแรกก็ได้ค่ะ เพราะเค้าสุกง่ายอยู่แล้วค่ะ ☺️



ตามด้วยเครื่องปรุงรส ซี่อิ๊วญี่ปุ่น ซีอิ๊วดำรสหวาน น้ำตาลกรวด หรือจะใส่น้ำตาลทรายก็ได้ค่ะ ใครมีไซรัป ใช้แทนกันได้ค่ะ



ชิมรสชาติ รสชาติเค้าจะมีรสหวานนำ (ไม่หวานมาก) กลมกล่อม ไม่เค็มค่ะ    พอรสชาติได้แล้วให้ใส่เห็ดลงไปต้มต่อ 30-40 นาที ค่ะ

* ปิดฝาในขณะที่ต้มเปิดไฟเบา ในขณะที่ต้ม ต้องคอยราดน้ำซุปลงหัวปลาที่น้ำท่วมไม่ถึงด้วยค่ะ
   เพื่อหัวปลาไม่แห้งและได้รสของน้ำซุปซึมเข้าหัวปลาค่ะ 🥰🥰 แบะในขณะที่ต้มเราจะไม่พลิกหัวปลานะคะ เพราะจะทำให้หัวปลาที่สุกแล้วจะเละค่ะ
หากทิ้งไว้หนึ่งคืน จะช่วยเพิ่มความอร่อยแบะราสชาติมีความเข้มข้นขึ้นทำให้อร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ 🥰😋😋


สุดท้ายนี้ ฝากเพื่อนๆลองไปทำกันดูค่ะ หากใครมีเคล็ดลับดีๆช่วยแนะนำด้วยนะคะ  เราจะได้นำไปปรับปรุง ค่ะ🥰✌🏻
เราขอฝากช่องน้อยๆ ในยูทูป #กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ ไว้กับเพื่อนๆเพื่อเป็นกำลังใจด้วยค่ะ  จะทิ้งลิงค์ไว้เผื่อเพื่อนๆสนใจจะติดตามและรับชมคลิปอื่นเพิ่มเติมได้ค่ะ 🥰  ขอบคุณค่ะ 🙏🏻🥰

https://youtube.com/channel/UCUQ8edgnUncjeuKIlxP9GnA

📌รับชมคลิปทั้งหมดของ  channel กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ 👇🏻
https://youtube.com/channel/UCUQ8edgnUncjeuKIlxP9GnA

เมนูทำง่ายอร่อยและมีประโยชน์

https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMRn9RB6iBnIaXOMeQWCNBtP

📌 รับชมคลิปเมนูอาหาร 👇🏻
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMT2erCFw2UH1_hXWyITmzhl

https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMR2M51x_nwkIpAWCWVrdoGr

ASMR อาหารเสียงเพลงบรรเลง 👇🏻

https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMQQAQAKmFU68XKqZWpdGdOl

เมนูมันฝรั่งชีส
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMQ0og3rn8r48mfJaeEXpHu9

เมนูเครื่องดื่ม

https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMShnPgKypzr0DsE9aCAQ_sP

ติดตาม FB บ้านกรุ๊ปโอ
เพจ 👉🏻 บ้านกรุ๊ปโอ

ติดตาม ppantip.com 👉🏻 บ้านกรุ๊ปโอ
ชื่อสินค้า:   หัวปลาแซลมอน ต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น ไม่ให้มีกลิ่นคาว รสชาติกลมกล่อม หัวปลาไม่เละ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่