สวัสดีค่ะ 🙏🏻🥰 เพื่อนๆทุกคน ยินดีต้อนรับทุกๆท่านค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคเล็กๆน้อยในการต้มหัวปลาแซลมอน ไม่ให้มีกลิ่นคาว หลายๆท่านอาจรู้แล้ว หรือบางท่านก็ยังไม่ทราบ เดี๋ยวเราไปดูวิธีทำกันค่ะ 🥰
รับชมเป็นคลิปวีดีโอ 👉🏻
https://youtu.be/Bybnpb2Y9o8
📌เตรียมส่วนผสมกันค่ะ หัวปลาแซลมอน
หัวไชเท้า
แครอท
หัวหอม
เห็ด
ขิง
กระเทียมเม็ด
รากผักชี หรือเม็ดผักชี
พริกไทยดำ
📌เครื่องปรุงรส
คนอร์ 1 ก้อน (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ )
ซีอิ๊วญี่ปุ่น
ซีอิ๊ววดำหวาน
น้ำตาล
เกลือเม็ด
ขั้นตอนแรก เทคนิคแรก ** ให้เพื่อนๆนำหัวปลามาผ่าเเบ่งครึ่งหัวปลาเป็นสองซีก หรือให้ที่ร้านเค้าทำมาให้เลยก็ได้ค่ะ และนำมาล้างทำความสะอาดด้วยเกลือ ให้สะอาด เพราะเกลือ จะช่วยล้างเมือกที่ติดอยู่บนผิวปลา และช่วยลดกลิ่นคาวปลาได้ค่ะ
นำผัก (รากผักชี แครอท หัวไชเท้า ขิง หัวหอม เห็ด ) ที่จะเตรียมไปต้มล้างให้สะอาด และหั่นเป็นแว่นค่ะ
นำทุกอย่างลงหม้อต้มค่ะ เกลือเม็ดหรือเกลือแกง ได้ทั้งสองอย่าง ตามด้วยคนอร์ก้อน เราใช้คนอร์น้ำซุปกระดูกหมูค่ะ (อร่อยดีค่ะ เพิ่มความกลมกล่อมและลงตัวของน้ำให้น้ำซุปค่ะ😋🥰🥰)
ให้ใส่เกลือเม็ดลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ค่ะ เกลือช่วยเพิ่มรสชาติให้น้ำซุปมีความอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ
ตามด้วยกระเทียมเม็ด รากผักชี (เม็ดผักชี) พริกไทยดำเม็ด
เติมน้ำลงหม้อซุป วันนี้เราต้มหลายหัวค่ะ น้ำซุปจะใส่เยอะนิดนึง ถ้าเพื่อนๆต้ม ให้ใส่น้ำพอท่วมหัวปลาพอค่ะ (มากน้อย อยู่กับความชอบค่ะ)🥰✌🏻 ถ้าชอบซดน้ำซุปก็ใส่เยอะได้ค่ะ แต่ถ้าเยอะเกินจะไม่เข้มข้นนะคะ ต้อวระวังนิดนึงค่ะ 🥰
ต้มผ่านไป 10-15 นาที ให้ใส่หัวหอมค่ะ ใครจะใส่ขั้นตอนแรกก็ได้ค่ะ เพราะเค้าสุกง่ายอยู่แล้วค่ะ ☺️
ตามด้วยเครื่องปรุงรส ซี่อิ๊วญี่ปุ่น ซีอิ๊วดำรสหวาน น้ำตาลกรวด หรือจะใส่น้ำตาลทรายก็ได้ค่ะ ใครมีไซรัป ใช้แทนกันได้ค่ะ
ชิมรสชาติ รสชาติเค้าจะมีรสหวานนำ (ไม่หวานมาก) กลมกล่อม ไม่เค็มค่ะ พอรสชาติได้แล้วให้ใส่เห็ดลงไปต้มต่อ 30-40 นาที ค่ะ
* ปิดฝาในขณะที่ต้มเปิดไฟเบา ในขณะที่ต้ม ต้องคอยราดน้ำซุปลงหัวปลาที่น้ำท่วมไม่ถึงด้วยค่ะ
เพื่อหัวปลาไม่แห้งและได้รสของน้ำซุปซึมเข้าหัวปลาค่ะ 🥰🥰 แบะในขณะที่ต้มเราจะไม่พลิกหัวปลานะคะ เพราะจะทำให้หัวปลาที่สุกแล้วจะเละค่ะ
หากทิ้งไว้หนึ่งคืน จะช่วยเพิ่มความอร่อยแบะราสชาติมีความเข้มข้นขึ้นทำให้อร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ 🥰😋😋
สุดท้ายนี้ ฝากเพื่อนๆลองไปทำกันดูค่ะ หากใครมีเคล็ดลับดีๆช่วยแนะนำด้วยนะคะ เราจะได้นำไปปรับปรุง ค่ะ🥰✌🏻
เราขอฝากช่องน้อยๆ ในยูทูป #กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ ไว้กับเพื่อนๆเพื่อเป็นกำลังใจด้วยค่ะ จะทิ้งลิงค์ไว้เผื่อเพื่อนๆสนใจจะติดตามและรับชมคลิปอื่นเพิ่มเติมได้ค่ะ 🥰 ขอบคุณค่ะ 🙏🏻🥰
https://youtube.com/channel/UCUQ8edgnUncjeuKIlxP9GnA
📌รับชมคลิปทั้งหมดของ channel กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ 👇🏻
https://youtube.com/channel/UCUQ8edgnUncjeuKIlxP9GnA
เมนูทำง่ายอร่อยและมีประโยชน์
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMRn9RB6iBnIaXOMeQWCNBtP
📌 รับชมคลิปเมนูอาหาร 👇🏻
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMT2erCFw2UH1_hXWyITmzhl
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMR2M51x_nwkIpAWCWVrdoGr
ASMR อาหารเสียงเพลงบรรเลง 👇🏻
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMQQAQAKmFU68XKqZWpdGdOl
เมนูมันฝรั่งชีส
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMQ0og3rn8r48mfJaeEXpHu9
เมนูเครื่องดื่ม
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMShnPgKypzr0DsE9aCAQ_sP
ติดตาม FB บ้านกรุ๊ปโอ
เพจ 👉🏻 บ้านกรุ๊ปโอ
ติดตาม ppantip.com 👉🏻 บ้านกรุ๊ปโอ
[CR] หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น ยูทูปช่อง กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ
รับชมเป็นคลิปวีดีโอ 👉🏻 https://youtu.be/Bybnpb2Y9o8
📌เตรียมส่วนผสมกันค่ะ หัวปลาแซลมอน
หัวไชเท้า
แครอท
หัวหอม
เห็ด
ขิง
กระเทียมเม็ด
รากผักชี หรือเม็ดผักชี
พริกไทยดำ
📌เครื่องปรุงรส
คนอร์ 1 ก้อน (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ )
ซีอิ๊วญี่ปุ่น
ซีอิ๊ววดำหวาน
น้ำตาล
เกลือเม็ด
ขั้นตอนแรก เทคนิคแรก ** ให้เพื่อนๆนำหัวปลามาผ่าเเบ่งครึ่งหัวปลาเป็นสองซีก หรือให้ที่ร้านเค้าทำมาให้เลยก็ได้ค่ะ และนำมาล้างทำความสะอาดด้วยเกลือ ให้สะอาด เพราะเกลือ จะช่วยล้างเมือกที่ติดอยู่บนผิวปลา และช่วยลดกลิ่นคาวปลาได้ค่ะ
นำผัก (รากผักชี แครอท หัวไชเท้า ขิง หัวหอม เห็ด ) ที่จะเตรียมไปต้มล้างให้สะอาด และหั่นเป็นแว่นค่ะ
นำทุกอย่างลงหม้อต้มค่ะ เกลือเม็ดหรือเกลือแกง ได้ทั้งสองอย่าง ตามด้วยคนอร์ก้อน เราใช้คนอร์น้ำซุปกระดูกหมูค่ะ (อร่อยดีค่ะ เพิ่มความกลมกล่อมและลงตัวของน้ำให้น้ำซุปค่ะ😋🥰🥰)
ให้ใส่เกลือเม็ดลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ค่ะ เกลือช่วยเพิ่มรสชาติให้น้ำซุปมีความอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ
ตามด้วยกระเทียมเม็ด รากผักชี (เม็ดผักชี) พริกไทยดำเม็ด
เติมน้ำลงหม้อซุป วันนี้เราต้มหลายหัวค่ะ น้ำซุปจะใส่เยอะนิดนึง ถ้าเพื่อนๆต้ม ให้ใส่น้ำพอท่วมหัวปลาพอค่ะ (มากน้อย อยู่กับความชอบค่ะ)🥰✌🏻 ถ้าชอบซดน้ำซุปก็ใส่เยอะได้ค่ะ แต่ถ้าเยอะเกินจะไม่เข้มข้นนะคะ ต้อวระวังนิดนึงค่ะ 🥰
ต้มผ่านไป 10-15 นาที ให้ใส่หัวหอมค่ะ ใครจะใส่ขั้นตอนแรกก็ได้ค่ะ เพราะเค้าสุกง่ายอยู่แล้วค่ะ ☺️
ตามด้วยเครื่องปรุงรส ซี่อิ๊วญี่ปุ่น ซีอิ๊วดำรสหวาน น้ำตาลกรวด หรือจะใส่น้ำตาลทรายก็ได้ค่ะ ใครมีไซรัป ใช้แทนกันได้ค่ะ
ชิมรสชาติ รสชาติเค้าจะมีรสหวานนำ (ไม่หวานมาก) กลมกล่อม ไม่เค็มค่ะ พอรสชาติได้แล้วให้ใส่เห็ดลงไปต้มต่อ 30-40 นาที ค่ะ
* ปิดฝาในขณะที่ต้มเปิดไฟเบา ในขณะที่ต้ม ต้องคอยราดน้ำซุปลงหัวปลาที่น้ำท่วมไม่ถึงด้วยค่ะ
เพื่อหัวปลาไม่แห้งและได้รสของน้ำซุปซึมเข้าหัวปลาค่ะ 🥰🥰 แบะในขณะที่ต้มเราจะไม่พลิกหัวปลานะคะ เพราะจะทำให้หัวปลาที่สุกแล้วจะเละค่ะ
หากทิ้งไว้หนึ่งคืน จะช่วยเพิ่มความอร่อยแบะราสชาติมีความเข้มข้นขึ้นทำให้อร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ 🥰😋😋
สุดท้ายนี้ ฝากเพื่อนๆลองไปทำกันดูค่ะ หากใครมีเคล็ดลับดีๆช่วยแนะนำด้วยนะคะ เราจะได้นำไปปรับปรุง ค่ะ🥰✌🏻
เราขอฝากช่องน้อยๆ ในยูทูป #กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ ไว้กับเพื่อนๆเพื่อเป็นกำลังใจด้วยค่ะ จะทิ้งลิงค์ไว้เผื่อเพื่อนๆสนใจจะติดตามและรับชมคลิปอื่นเพิ่มเติมได้ค่ะ 🥰 ขอบคุณค่ะ 🙏🏻🥰
https://youtube.com/channel/UCUQ8edgnUncjeuKIlxP9GnA
📌รับชมคลิปทั้งหมดของ channel กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ 👇🏻
https://youtube.com/channel/UCUQ8edgnUncjeuKIlxP9GnA
เมนูทำง่ายอร่อยและมีประโยชน์
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMRn9RB6iBnIaXOMeQWCNBtP
📌 รับชมคลิปเมนูอาหาร 👇🏻
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMT2erCFw2UH1_hXWyITmzhl
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMR2M51x_nwkIpAWCWVrdoGr
ASMR อาหารเสียงเพลงบรรเลง 👇🏻
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMQQAQAKmFU68XKqZWpdGdOl
เมนูมันฝรั่งชีส
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMQ0og3rn8r48mfJaeEXpHu9
เมนูเครื่องดื่ม
https://youtube.com/playlist?list=PLdKm_p22BVMShnPgKypzr0DsE9aCAQ_sP
ติดตาม FB บ้านกรุ๊ปโอ
เพจ 👉🏻 บ้านกรุ๊ปโอ
ติดตาม ppantip.com 👉🏻 บ้านกรุ๊ปโอ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้