หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมถึงใช้เปลือกมะกรูดในการดับกลิ่น
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก
ทำไมถึงใช้เปลือกมะกรูดในการดับกลิ่นมากกว่า
การใช้สเม เลมอน หรือมะนาวคะ คืออันนี้สงสัยค่ะ เปลือกมะกรูดมีสารอะไรรึเปล่า? ทำไมถึงใช้ในการดับกลิ่นเกือบตลอด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซักเสื้อสีขาวยังไง ให้ขาวจั๊วะ
🥼 เสื้อสีขาวเป็นเสื้อยอดฮิตที่เพื่อน ๆ หลายคนชอบใส่กัน ซึ่งจะปล่อยให้สีหมองหม่นก็คงไม่ได้ใช่มั้ยจิ 👇 จิมาแนะนำวิธี ซักเสื้อสีขาวยังไง ให้ขาวจั๊วะ เหมือนซื้อใหม่! เพื่อนๆ ลองนำไปใช้กันนะคร้าบบ ✨ ซักด
Ruji_รุจิ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
4 สิ่งนี้ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นได้
4 สิ่งนี้ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นได้ ไม่ต้องมีวิธีการแบบยุ่งยาก อย่างน้อยช่วยทำให้ตู้เย็นของเราลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ลงได้ 1.มะนาวหรือเปลือกมะนาวที่จะใช้แล้ว เปลือกส้ม เปลือกเลมอนก็ได
สมาชิกหมายเลข 8021333
เมนู ส้มตำเผือกอ้อย เคยทานเผือกสดๆ กันมั้ยคะ
จขกท.เดินทางไปเที่ยวแก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี เลยไปเจอ เผือกชนิดหนึ่ง รู้จักกันในชื่อ เผือกอ้อย เผือกงาช้าง หรือ เผือกกินดิบ ซึ่ง จขกท.ก็ยังไม่เคยทานค่ะ แต่เคยเห็นในยูทูป เลยอยากจะลองซื้อมาทานดู หน้าตาเ
เที่ยวสบายสบาย
เหลือดับกลิ่นฉุนเวลาทอดพริก?
อยากได้ความรู้คับ ทำไมสามารถดับหลิ่นฉุนของพริกเวลาเราให้ความร้อนกับพริกอ่ะคับ ในพริกมีสารที่จะระเหยแล้วไปทำปฏิกิริยากับจมูกทำให้เกิอาการไอ จาม แต่สงสัยว่าทำไมถึงนิยมใส่เกลือเพื่อช่วยลดความฉุน ขอข้อมูล
สมาชิกหมายเลข 8143541
เอาไปลองทำดูนะ อร่อยมากๆ
ต้มแซป ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ตามความชอบ ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย
สมาชิกหมายเลข 8020410
มะนาวไม่มีน้ำ
ขอถามท่านผู้รู้ครับ ไม่ทราบว่ามะนาวเป็นอะไรครับผลมีจุกคล้ายมะกรูดเปลือกฟูหนาไม่มีน้ำ ทั้งที่ปีก่อนๆก็ลูกกลมเปลือกบางน้ำเยอะ
สมาชิกหมายเลข 8258219
สารซาโปนินในเปลือกเงาะ สามารถนำมาบำบัดน้ำเสียได้มั้ยคะ
พอดีว่าตอนนี้เราหาโครงงานทำอยู่ค่ะ ใครมีไอเดียโครงงานดีๆบอกได้เลยนะคะ
สมาชิกหมายเลข 8428559
“ต้มยำกุ้ง” อร่อยดี มีประโยชน์ สมค่า มรดกโลก
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.pptvhd36.com/health/food/6208 ขอบคุณข้อมูลจาก : กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก และ ศูนย์การศึกษาต่อเนื่อง คณะแพทยศาสตร์โรงพย
stardom
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมถึงใช้เปลือกมะกรูดในการดับกลิ่น
การใช้สเม เลมอน หรือมะนาวคะ คืออันนี้สงสัยค่ะ เปลือกมะกรูดมีสารอะไรรึเปล่า? ทำไมถึงใช้ในการดับกลิ่นเกือบตลอด