ไก่ต้มน้ำปลากลิ่นหอมยั่วน้ำลายกับเคล็ดลับน้ำจิ้มให้อร่อยต้องลอง

สวัสดีค่ะวันนี้มากับเมนูไก่ต้มน้ำปลาหลายคนต้องเคยกินกันแล้วใช่มั้ยเพราะมันทำง่ายมากกกกใส่ทุกอย่างลงหม้อรอสุกตำน้ำจิ้มเสร็จพร้อมกินส่วนผสมก็น้อยประหยัดเงินและเวลาด้วยไปดูกันค่ะ
เพี้ยนกินเพี้ยนปูเสื่อรอ




ดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ ลองกดเข้าไปดูกันหน่อยนะคะ😁😍

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ

เริ่มจากทุบตะไคร้ ทุบกระเทียม ทุบรากผักชี และฉีกใบมะกรูดพวกนี้จะช่วยดับกลิ่นคาวของไก่และส่งให้กลิ่นน้ำปลาหอมยิ่งขึ้น จากนั้นใส่ไก่และทุกอย่างลงหม้อ


ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ซีอิ๊วดำและสิ่งที่ขาดไม่ได้น้ำปลาค่ะ

เติมน้ำให้ท่วมไก่ปิดฝานำขึ้นตั้งไฟ


ต้มจนเดือดแล้วชิมรสต้มต่อจนไก่สุกนุ่มเหลือน้ำเล็กน้อย


จากนั้นมาทำน้ำจิ้มกันต่อ ตำกระเทียมกับพริกใส่ตามความชอบเผ็ดมากน้อยได้เลย

ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลาและเคล็ดลับคือน้ำไก่ต้มค่ะเพิ่มความหอมอร่อยยิ่งขึ้นผสมให้เข้าแล้วชิมรส

เสร็จแล้วก็หั่นไก่ใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มค่ะน่ากินมากกลิ่นหอมยั่วน้ำลายมากค่ะ

กินกับน้ำจิ้มอร่อยเข้ากันเผ็ดๆยิ่งอร่อยคดข้าวใส่จานรอเลย ลองทำดูนะ😋


      ฝากกดไลค์กดแชร์กดติดตามช่อง "ครัวคิดนิ" บนยูทูปด้วยนะคะคิดจะมาแบ่งสูตรเมนูง่ายๆอร่อยๆให้เพื่อนๆค่ะ

     อย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีแระโยชน์กันนะคะแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ นานามาลัยพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่