เนื่องจากผมเป็นคนที่ไม่ทำอาหารเอง ชอบสั่งอาหารตามร้านอาหารอยู่เรื่อยๆ ก็จะสังเกตว่าถ้าเป็นเมนูเนื้อวัวทั้งหลาย ราคาก็จะกระโดดไปจากเนื้อหมู/เนื้อไก่อย่างมีนัยสำคัญ
ก็เลยสงสัยว่าที่มันขายแพงเพราะมันมีประโยชน์ในแง่ของสารอาหารมากกว่าหรือเปล่า หรือแค่เพราะต้นทุนมันสูงกว่า เป็นจุดสมดุลของ demand/supply จึงทำให้ขายได้แพงกว่า อยากรู้เหตุผลตรงนี้อ่ะครับ จริงๆ อยากรู้ด้วยว่าเนื้อวัวมันมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีกว่าเนื้อหมู/เนื้อไก่ด้วยไหม
อยากรู้ว่าทำไมเนื้อวัว ถึงแพงกว่าเนื้อหมู/เนื้อไก่ครับ
ก็เลยสงสัยว่าที่มันขายแพงเพราะมันมีประโยชน์ในแง่ของสารอาหารมากกว่าหรือเปล่า หรือแค่เพราะต้นทุนมันสูงกว่า เป็นจุดสมดุลของ demand/supply จึงทำให้ขายได้แพงกว่า อยากรู้เหตุผลตรงนี้อ่ะครับ จริงๆ อยากรู้ด้วยว่าเนื้อวัวมันมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีกว่าเนื้อหมู/เนื้อไก่ด้วยไหม