แกงไก่ใส่หน่อไม้ก็น่าสนใจ เพราะหน้าฝนแบบนี้ หน่อไม้ทั้งสดทั้งหวานและราคาไม่แพง ถ้าใช้ไก่บ้าน ก็จะได้รสสัมผัสที่ดีกว่าไก่เนื้อที่เนื้อยุยเกินไป
แกงเขียวหวานหมูใส่ฟัก ก็น่าอร่อย เพราะฟักแก่ๆ กินแล้วแก้ร้อนในได้อีกด้วย จะกินกับเส้นขนมจีน หรือใช้เส้นสปาเก็ตตี้แทน ก็อร่อยไปอีกแบบ
แกงฮังเลก็น่าสน แม้จะใช้เวลาเคี่ยวหมูนานหน่อย แต่ทำครั้งเดียว สามารถเก็บใส่ถุงแช่ตู้เย็นกินได้นานๆ
แกงส้มปลาแซลมอนก็เข้าท่า เพราะเคยกินที่ร้านอาหารไทยในออสเตรเลียแล้วรู้สึกว่า เอาแซลมอนมาใส่แกงส้มก็เข้ากันได้ดี และรสชาติดีไม่แพ้ปลาช่อน สีของเนื้อปลายังกลมกลืนกับน้ำแกงส้มอีกด้วย
ส่วนแกงเลียงนั้น ต้องอย่าหวงพริกไทย โขลกลงไปเยอะๆจะทำให้ได้ความเผ็ดร้อนที่กินแล้วร่างกายร้อนวูบวาบแต่สบายตัวดีนักแล
วันเสาร์สบายๆแบบนี้ ดีไม่ดีอาจจะมีคนคิดกิน"แกง"กันเพียบเลย นางฟ้าจึงเอามานำเสนอ เผื่อเด็กๆจะชอบ"แกง"แบบไหนบ้าง
ส่วนแกงเทโพนั้น นางฟ้าไม่ค่อยชอบ รสชาติมันเลี่ยนๆ เพราะใส่หมูสามชั้น+กะทิ เหมาะสำหรับทำให้คนอื่นกินแทน
ยิ่งคนที่ไม่ชอบขี้หน้า ยิ่งต้องทำหม้อใบใหญ่ๆไปเลยนะฮ้า อิอิ
เสาร์ที่ 7 สิงหาคม น่าจะทำ”แกง”กินกันดีกว่า
แกงเขียวหวานหมูใส่ฟัก ก็น่าอร่อย เพราะฟักแก่ๆ กินแล้วแก้ร้อนในได้อีกด้วย จะกินกับเส้นขนมจีน หรือใช้เส้นสปาเก็ตตี้แทน ก็อร่อยไปอีกแบบ
แกงฮังเลก็น่าสน แม้จะใช้เวลาเคี่ยวหมูนานหน่อย แต่ทำครั้งเดียว สามารถเก็บใส่ถุงแช่ตู้เย็นกินได้นานๆ
แกงส้มปลาแซลมอนก็เข้าท่า เพราะเคยกินที่ร้านอาหารไทยในออสเตรเลียแล้วรู้สึกว่า เอาแซลมอนมาใส่แกงส้มก็เข้ากันได้ดี และรสชาติดีไม่แพ้ปลาช่อน สีของเนื้อปลายังกลมกลืนกับน้ำแกงส้มอีกด้วย
ส่วนแกงเลียงนั้น ต้องอย่าหวงพริกไทย โขลกลงไปเยอะๆจะทำให้ได้ความเผ็ดร้อนที่กินแล้วร่างกายร้อนวูบวาบแต่สบายตัวดีนักแล
วันเสาร์สบายๆแบบนี้ ดีไม่ดีอาจจะมีคนคิดกิน"แกง"กันเพียบเลย นางฟ้าจึงเอามานำเสนอ เผื่อเด็กๆจะชอบ"แกง"แบบไหนบ้าง
ส่วนแกงเทโพนั้น นางฟ้าไม่ค่อยชอบ รสชาติมันเลี่ยนๆ เพราะใส่หมูสามชั้น+กะทิ เหมาะสำหรับทำให้คนอื่นกินแทน
ยิ่งคนที่ไม่ชอบขี้หน้า ยิ่งต้องทำหม้อใบใหญ่ๆไปเลยนะฮ้า อิอิ