หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ได้ฟูกุทำยังไงแป้งถึงนุ่มและเก็บได้นาน
กระทู้คำถาม
ทำขนม
เบเกอรี่
ขนม
ถนอมอาหาร
ตามหัวข้อเลยค่ะ อยากรู้วิธีเก็บและวิธีทำแป้งไดฟูกุค่ะ เนื่องจากเห็นมาจากหลายๆแบรนด์แล้ว ก็สงสัยว่า ทำไมเก็บได้นานจังแถมแป้งก็ไม่แข็ง สงสัยมากนานมากแล้วค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์ สโนว์แมนแสนนุ่ม หวานละมุนสุดฟินจากเซเว่น ใครเป็นสายหวานสายญี่ปุ่นต้องลอง ไดฟูกุครัมชีสและฮอกไกโดมิลค์ น่ารักสดใสด้วยลายสโนว์แมนสุดคิวท์ เข้ากับบรรยากาศเย็นๆหนาวๆ แบบน
ปากกาดาว
ไดฟูกุพอเก็บข้ามคืนแล้วมันแข็งมากกกกกกก ทำยังไงดีคะ
พอดีอยากกินไดฟูกุค่ะ เลยทำไว้ ตอนทำเสร็จมันก็นุ่มหนุบหนับดีนะคะ กะจะเก็บไว้กินอีกเลยบรรจุกล่องเก็บในตู้เย็น เช้ามาไดฟูกุมันแข็งง่ะแข็งอย่างเดียวไม่พอเหนียวด้วย ดูดกินได้แต่ใส่อย่างเดียว ต่อมาเลยเปลี่ย
สมาชิกหมายเลข 4638282
สอบถามค่ะ ทำอย่างไรให้แป้งไดฟูกุนุ่ม แม้ว่าแช่ตู้เย็น 1-2วัน
สวัสดีค่ะ มีข้อสงสัย และปัญหาจากการทำขนมไดฟูกุค่ะ คือทำออกมาแป้งนุ่มมากก แต่เมื่อนำไปใส่ตู้เย็นเป็นเวลา 1คืน นำออกมากลายเป็นแป้งแข็งและกระด้าง อยากจะสอบถามค่ะ ว่ามีวิธีการ หรือมีสูตรให้แป้งไม่แข็งเมื่
สมาชิกหมายเลข 866240
แจกสูตร ไดฟูกุ แป้งเนียน เหนียวนุ่ม หอมอร่อย By SGE x เชฟเจิน
ไดฟูกุ นั้นถือว่าเป็นขนมแห่งความโชคดี เพราะไดในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ใหญ่ ส่วน ฟูกุนั้น เเปลว่าโชคดี รวมกันก็คือ ทั้งใหญ่ ทั้งดี มาลองดูวิธีการทำที่เอามาฝากก่อนกันดีกว่า https://www.youtube.com/watch?v=M-
Spring Green Evolution
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมSrifa
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีม ตรา Srifa ความนุ่มที่ทำให้ขนมไทยมีออร่า! นุ่มเหมือนฟองน้ำล้างจานใหม่ๆ (แต่หอมกว่าเยอะ) กลิ่นใบเตยลอยมาแบบไทยๆ ให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินในบ้านทรงไทยกลางทุ่งนา ด้านบนโป
ปากกาดาว
วิธีทำแป้งไดฟูกุนุ่มๆยืดๆขาวๆ
ขอวิธีทำไดฟูกุนุ่มๆยืดๆอยู่ในตู้เย็นคืน2คืนแล้วยังยืดอยู่หน่อยค้า แล้วทำยังไงให้แป้งไม่เหลืองคะ ทำแล้วแป้งก็ยังเหลืองอยู่ดี
สมาชิกหมายเลข 4547704
ขอวิธีเก็บไดฟูกุ ให้เหนียวนุ่มหน่อยค่ะ
คือคร่าวๆเราจะทำขายอ่ะค่ะ พอทำเสร็จออกมารสชาติอร่อยใช้ได้ แล้วเราเอาเก็บไว้ในตู้เย็นแต่สังเกตุดูแล้วมีละอองติดอยู่รอบๆถ้วยอ่ะค่ะ ไดฟูกุจะเป็นอะไรมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 5900718
ทำอย่างไรให้สตอว์เบอร์รี่ในไดฟูกุไม่เหม็น
สวัสดีค่าา เราอยากทำไดฟูกุขายค่ะ เลยมาเก็บข้อมูลเพิ่มเติม 🍓🤍 คือเราอยากรู้ว่า -ทำอย่างไรให้สตอเบอรี่ไม่เหม็นหรือแฉะ -ควรเลือกใช้สตอเบอรี่แบบไหนดี สด หรือ แช่เเข็ง (ถ้ามีแบบอื่นอีกแนะนำได้เลยนะคะ
สมาชิกหมายเลข 6843870
ไดฟูกุ !!! ทำยังไงให้แป้งนุ่ม
ปกติทำขนมไดฟูกุใช้แป้งสำเร็จรูปตัวนี้ค่ะ ทำแล้วออกมานุ่มแต่ยังไม่นุ่มเท่าที่ควร เคยทานร้านข้างนอกจะนุ่มกว่านี้ อยากถามเพื่อนๆ ว่าควรผสมแป้งอะไรเพิ่มมัยเพื่อที่มันจะนุ่มกว่านี้หรือมีเทคนิคอะไรบ้างรึเปล
Nok Pu
มีวิธีทำแป้งไดฟูกุที่แช่เย็นไว้คืนนึงก็ยังนุ่มไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 4547704
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
เบเกอรี่
ขนม
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ได้ฟูกุทำยังไงแป้งถึงนุ่มและเก็บได้นาน