หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไดฟูกุพอเก็บข้ามคืนแล้วมันแข็งมากกกกกกก ทำยังไงดีคะ
กระทู้คำถาม
ทำขนม
อาหารญี่ปุ่น
พอดีอยากกินไดฟูกุค่ะ เลยทำไว้ ตอนทำเสร็จมันก็นุ่มหนุบหนับดีนะคะ กะจะเก็บไว้กินอีกเลยบรรจุกล่องเก็บในตู้เย็น เช้ามาไดฟูกุมันแข็งง่ะแข็งอย่างเดียวไม่พอเหนียวด้วย ดูดกินได้แต่ใส่อย่างเดียว ต่อมาเลยเปลี่ยนวิธีเก็บค่ะ ลองทำใหม่ใส่กล่องแล้วไม่เข้าตู้เย็นละ วางไว้ที่โต๊ะนั่นแหละ วันต่อมาเเข็งเหมือนเดิมเลยค่ะ โอ้ยกลุ้มใจ เป็นเหมือนกันไหมคะ ทำยังไงดีคะ ควรเปลี่ยนสูตร หรือใครพอมีสูตรมาแนะนำไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์ สโนว์แมนแสนนุ่ม หวานละมุนสุดฟินจากเซเว่น ใครเป็นสายหวานสายญี่ปุ่นต้องลอง ไดฟูกุครัมชีสและฮอกไกโดมิลค์ น่ารักสดใสด้วยลายสโนว์แมนสุดคิวท์ เข้ากับบรรยากาศเย็นๆหนาวๆ แบบน
ปากกาดาว
ทำไดฟุกุแล้วแป้งแข็ง ทำยังไงดีคะ?
ใช้แป้งข้าวเหนียว 170 g. แป้งข้าวเจ้า 50g น้ำ 220 g ตอนแรกแป้งก็ไม่ได้แข็งค่ะ พอแช่เย็นแล้วเช้ามามันแข็ง เวลากินยังหนึบๆอยู่นะคะ แต่ไม่ยืดแล้ว แล้วก็มีแป้งติดเยอะเกินที่ตัวไดฟุกุ จะใส่น้อยก็ไม่ได้ต
สมาชิกหมายเลข 3346927
ขอวิธีเก็บไดฟูกุ ให้เหนียวนุ่มหน่อยค่ะ
คือคร่าวๆเราจะทำขายอ่ะค่ะ พอทำเสร็จออกมารสชาติอร่อยใช้ได้ แล้วเราเอาเก็บไว้ในตู้เย็นแต่สังเกตุดูแล้วมีละอองติดอยู่รอบๆถ้วยอ่ะค่ะ ไดฟูกุจะเป็นอะไรมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 5900718
วิธีเก็บไดฟูกุยังไงให้ไม่แข็งแช่ตู้เย็น
ขอวิธีเก็บไดฟูกุในตู้เย็นหน่อยค่ะทำไงให้ไม่แข็งคะ
สมาชิกหมายเลข 7784004
ทำยังไงให้ขนมไดฟูกุเหนียวๆ หนืดๆ
พอดีลองทำไดฟูกุมา 3 รอบแล้ว -รอบแรกใช้แป้งข้าวเหนียว น้ำ น้ำตาล แต่แป้งออกมาไม่ค่อยเหนียวเลย -รอบสองดูตามหนังสือเพิ่มแบะแซะเข้าไป แต่ก็ยังไม่เหนียวๆ หนืดๆ เท่าไร -รอบสามเพิ่มแบะแซะให้เยอะขึ้น แต่ก็ไ
Peary And Peachy
ฤดูกาลมะม่วงป้าก็เลยทำ“ไดฟุกุมะม่วง”มาฝากจ้า น่าทานมากๆ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มละมุน ตัดรสชาติด้วยมะม่วงฟินไปอีก
ฤดูกาลมะม่วงป้าก็เลยทำ “ไดฟุกุมะม่วง” มาฝากจ้า น่าทานไม่ไหว ทำง่ายมาก ๆ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มไปอีก ตัดรสชาติด้วยเนื้อมะม่วง เข้ากันได้ดีเลย
ป้ามารายห์
ท็อปเปอร์เส้นใยพิเศษ ท็อปเปอร์ Prime Chowa เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้โดยเฉพาะ ไม่เก็บไรฝุ่น ใช้งานได้อย่างมั่นใจ
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกท่าน มีใครเคยเจอประสบการณ์นอนหลับแล้ว ตื่นขึ้นมาปวดหลังบ้างไหมคะ? ทำให้มีการตื่นระหว่างกลางดึก พอตื่นแล้ว ก็นอนไม่หลับไปอี๊กกก เพราะเป็นคนที่นอนหลับยา
สมาชิกหมายเลข 5900347
สอบถามค่ะ ทำอย่างไรให้แป้งไดฟูกุนุ่ม แม้ว่าแช่ตู้เย็น 1-2วัน
สวัสดีค่ะ มีข้อสงสัย และปัญหาจากการทำขนมไดฟูกุค่ะ คือทำออกมาแป้งนุ่มมากก แต่เมื่อนำไปใส่ตู้เย็นเป็นเวลา 1คืน นำออกมากลายเป็นแป้งแข็งและกระด้าง อยากจะสอบถามค่ะ ว่ามีวิธีการ หรือมีสูตรให้แป้งไม่แข็งเมื่
สมาชิกหมายเลข 866240
ซื้อไดฟูกุ แม่กุหลาบมา ขึ้นราเต็มเลย ค่ะ ทำไงดี จะกลับเอาไปคืน ก็ไกลไป
คือเมื่อวานวันที่ 11/5/56 ซื้อไดฟูกุไส้ไข่เค็มเต็มลูก (แม่กุหลาบ)3 กล่อง มาจากร้านของฝากที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. แถวอยุธยาคะ (ปั๊มที่มี S&P กะ KFC ด้วย) พอรุ่งเช้าวันที่ 12/5/56 เปิดกล่องเพื่อจะกิน กลั
สมาชิกหมายเลข 783293
ขอสูตรแป้งไดฟูกุเหนียวนุ่ม
คือผมอยากรู้ว่าต้องใช้แป้งเยอะกว่าน้ำหรือน้ำเยอะกว่าแป้งครับ แล้วถ้าน้ำเยอะกว่าคนเยอะกว่ากี่กรัมครับ
สมาชิกหมายเลข 7124023
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไดฟูกุพอเก็บข้ามคืนแล้วมันแข็งมากกกกกกก ทำยังไงดีคะ