หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช้อนตวง ถ้วยตวง พลาสติก
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของตวงเหล่านี้ที่ทำจากพลาสติกที่ขายถูกน้ำหนัก มันเทียบเท่า ของที่ทำจากสแตนเลสไหมที่แบบมีมาตราฐาน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมตีวิปครีมถึงเป็นจุดดำดำ
ตามหัวข้อเลยค่ะคือปกติเคยตีอยู่ครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้วค่ะใช้เครื่องแบบเดิมไม่มีปัญหาอะไรนะคะแต่ว่าใช้ถ้วยพลาสติกแต่พอไปซื้อสแตนเลสจากแม็คโครค่ะตอนแรกตีไปดีมาไม่มีปัญหาอะไรแต่พอมันใกล้จะเริ่มมันจะจุดด
สมาชิกหมายเลข 8089101
ไม่มีที่ตวงใช้อะไรได้แทน
คือเราจะตวงแป้ง 100 กรัม แต่ไมมี่ที่ตวง/ถ้วยตวง ถ้าใช้เป็นช้อนโต๊ะ จะตกอยู่ที่ประมาณกี่ครั้งคะ
สมาชิกหมายเลข 5211543
ขอคำแนะนำร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ด้วยครับ มองหาอุปกรณ์ที่ทำจาก Stainless - 304 ครับ
ขออนุญาตสอถามสมาชิกในห้องครัวครับว่ามีร้านแนะนำที่ขายอุปกรณ์เบเกอรี่ที่มีวัสดุทำจากสเตนเลสเกรด 304 บ้างไหมครับ ที่ผมมองไว้ก็มีพวกถ้วยตวง ช้อนตวงครับ อยากได้ร้านที่มีขายของครบๆไปที่เดียวจบครับ ขอบคุณมา
SherlockDome
ไม่ชอบจานสเเตนเลส ชามสเเตนเลส (ไม่สวย ไม่เจริญอาหาร) ใครเป็นเหมือนเราบ้าง?
ช่วงนี้เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย (ป่วย) เปลี่ยนถ่ายฤดู + อาการปวดท้อง (เริ่มหายแหละ แหะๆ) = ทำให้ไม่เจริญอาหารเลยช่วงนี้ กินเฮโมวิตก็เเล้ว ก็ไม่ค่อยช่วยอะไรเหมือนเมื่อก่อน หยิบจาน+ชา
สมาชิกหมายเลข 5689561
การตวงส่วนผสมในการทำขนม ถ้าไม่มีอุปกรณ์ มีหลักในการตวงยังไงคะ
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ คือบ้านจขกท.ไม่มีถ้วยตวง หรืออุปกรณ์การตวงเลย เลยอยากถามว่าช้อนชา ช้อนโต๊ะ มีหลักในการตวงเปรียบเทียบได้กับอะไร เท่าไหร่บ้างคะ? ขอขอบคุณมา ณ. ที่นี้ด้วยค่ะ
มานีมีปู
มีสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีสง่าย ๆ มาฝาก ไว้ทำแจกจ่ายตอนปีใหม่กันค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็ปลายปีอีกแล้ว ใกล้ปีใหม่ทีไรก็ถึงเวลาทำขนมแจกจ่ายลูกค้า ปีนี้คิดไว้ว่าจะทำเป็นเค้กกล้วยหอมครีมชีสเป็นอย่างแรกเลย เพราะวันก่อนหลานขอให้ทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน เลยได้ไอเดีย
Cockney Ann
มือใหม่หัดทำเค้ก เริ่มต้นด้วย เค้กฟักทอง ในหม้อหุงข้าว...............
เค้กฟักทอง ส่วนผสม ฟักทอง 1/2 ถ้วยตวง ข้าวโอ้ต 150 กรัม เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา ผงฟู 1/2 ช้อนชา หญ้าหวาน 1 ช้อนชา ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำผึ้ง&n
weiweija
คนเราไม่ได้ประสบควมสำเร็จเสมอไป มันก็ต้องพลาดกันบ้าง เมนูวันนี้ เครปเค้กกล้วยหอม สูตรไม่มี by กะกะเอาเบลอเกอรี่
เพราะกล้วยหอมสุก (ไม่ต้องแปลกใจบ้านเรามีกล้วยบ่อยเพราะอีกบ้านเค้าไหว้พระไหว้เจ้าที่ เราเลยรับจบ มีกินทั้งปี😅) เลยกะกะเอาสำหรับส่วนผสม ช้อนตวงตาชั่งหลบไป กล้วยหอมสุก 4 ลูก นมอัลม่อนครึ่งกล่อง ไข่ไก
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
มีเทคนิคดีๆ สำหรับเปรียบเทียบการตวงมาแบ่งปันครับ เก่ยวกับการตวงเครื่องปรุงทำอาหาร
บางครั้งทำอาหารที่อาจจะต้องมีการใส่เครื่องปรุงเป๊ะๆ ตามสัดส่วน แต่เราไม่มีพวกถ้วยตวง ก็อาจจะใช้ช้อนโต๊ะช้อนชาแทนได้ครับ ลองดูจากรูปภาพนะ
ลางสาดขมน้อย
🗾 👱♀️😊🤗💑 ข้าวมันไก่ ส่วนผสมไม่กี่อย่าง ด้วยวิธีง่ายๆ😸❤️
ข้าวมันไก่ ทำแบบดั้งเดิมด้วยวิธีง่ายๆ มีส่วนผสมไม่มาก ทำให้เพื่อนหมู่บ้านคนญี่ปุ่นลองชิมกัน ไก่ส่วนสะโพกติดน่อง 1.5 กก น้ำดื่มสำหรับต้มไก่ ขิง ข้าว 5 ถ้วยตวง แตงกวา *** ครั้งนี้ใช
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช้อนตวง ถ้วยตวง พลาสติก