เพราะโควิด เก๋จึงคิดทำข้าวกล่องให้สามีไปทาน ทานข้างนอกก็กลัวว่าอาหารผ่านการสัมผัสหลายคน
ทานอาหารฟาสฟูดส์ นานเกินไปก็กลัวจะไม่ดีกับสุขภาพ เก๋เลยต้องตื่นเช้า ลุกมาทำข้าวกล่อง
เก๋จะไปซื้อของอาทิตย์ละครั้ง แล้วนำมาทำความสะอาดใส่กล่องแช่เย็นไว้ เพื่อเวลาเช้าๆจะได้หยิบจับสะดวกและรวดเร็ว
และจะจดเมนูอาหารแต่ละวันไว้แล้ว เวลาออกไปซื้อจะได้ซื้อของที่ใช้วัตถุดิบใกล้เคียงกัน จะได้ประหยัดค่ะ😅
หากเพื่อนๆกำลังทำข้าวกล่องกันอยู่ มาแชร์ไอเดียกันค่ะ
กล่ิงแรกเริ่มวันพุธ
เป็นเมนูหมูย่างซอสสไตส์เกาหลี ค่ะ
วันพฤหัสบดี
ข้าวไก่ย่างเทอริยากิเสียบไม้
วันศุกร์
มักกะโรนี ไก่ก้อน
เวลาไปซื้อของและการเก็บรักษาแบบง่ายๆในแบบเก๋ค่ะ
แชร์ไอเดียวข้าวกล่อง ห่อให้สามีไปทานที่ทำงานอาทิตย์แรก
เพราะโควิด เก๋จึงคิดทำข้าวกล่องให้สามีไปทาน ทานข้างนอกก็กลัวว่าอาหารผ่านการสัมผัสหลายคน
ทานอาหารฟาสฟูดส์ นานเกินไปก็กลัวจะไม่ดีกับสุขภาพ เก๋เลยต้องตื่นเช้า ลุกมาทำข้าวกล่อง
เก๋จะไปซื้อของอาทิตย์ละครั้ง แล้วนำมาทำความสะอาดใส่กล่องแช่เย็นไว้ เพื่อเวลาเช้าๆจะได้หยิบจับสะดวกและรวดเร็ว
และจะจดเมนูอาหารแต่ละวันไว้แล้ว เวลาออกไปซื้อจะได้ซื้อของที่ใช้วัตถุดิบใกล้เคียงกัน จะได้ประหยัดค่ะ😅
หากเพื่อนๆกำลังทำข้าวกล่องกันอยู่ มาแชร์ไอเดียกันค่ะ
กล่ิงแรกเริ่มวันพุธ
เป็นเมนูหมูย่างซอสสไตส์เกาหลี ค่ะ
วันพฤหัสบดี
ข้าวไก่ย่างเทอริยากิเสียบไม้
วันศุกร์
มักกะโรนี ไก่ก้อน
เวลาไปซื้อของและการเก็บรักษาแบบง่ายๆในแบบเก๋ค่ะ