ตามชือกระทู้เลยค่ะ
Delivery หักgp32.1%(30%+vat7%)
ยอดสุทธิที่ร้านเหลือจะต่ำกว่าหน้าร้าน เท่ากับว่าเข้าเนื้อร้าน
เมื่อขายเยอะๆติดลบเยอะ
วิธีที่คิดไม่ให้ขาดทุนต้องคูณด้วย
📌1.48 ขึ้นไป หรือ 1.49 1.50 📌
อะไรก็แล้วแต่สะดวก
เช่น ด้วยการเอา 1.48 ไปคูณราคาหน้าร้าน สมมุติขายข้าวในราคา100บาท
#กรณีที่1นำราคาหน้าร้านบวก32.1%
ราคาขาย100+32.1%=132.1บาท
เมื่อหักgp32.1% คุณจะเหลือ89.6959บาท
❌ร้านขาดทุน11บาท❌
#กรณีที่2คูณด้วย1.48
ราคาขาย 100×1.48=148บาท(คุณจะปัดเป็น150บาทแล้วเล่นโปรลดเหลือ148บาทคุณยังไม่ขาดทุนเลย)
เมื่อหักgp32.1% คุณจะเหลือ 100.492บาท
✅ร้านได้กำไร 0.492บาท✅
จากบทวิเคราะห์ข้างต้นที่เราไปอ่านเจอมา (ขอบคุณเจ้าของบทวิเคราะห์) เข้าใจวิธีคิดทั้หมดเลยค่ะ
...แต่...สงสัยแค่ที่มาที่ไปของ 1.48 ที่เอามาใช้คิดได้มาจากไหน มีวิธีคิดเจ้า 1.48 อย่างไร
🙏🙏รบกวนท่านใดที่พอทราบแนะนำหน่อยค่ะ หรือท่านเจ้าของบทวิเคราะห์ข้างต้นหากมาอ่านเจอ รบกวนช่วยไขข้อข้องใจให้ทีนะคะ มันคาใจ
ปล.เราได้ไปหาวิธีคิดในแบบต่างๆมาแล้วแต่ก็หาวิธีคิดที่ตรงกับข้อนี้ไม่ได้เลยจริงๆค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
1.48 คิดมายังไงคะ
Delivery หักgp32.1%(30%+vat7%)
ยอดสุทธิที่ร้านเหลือจะต่ำกว่าหน้าร้าน เท่ากับว่าเข้าเนื้อร้าน
เมื่อขายเยอะๆติดลบเยอะ
วิธีที่คิดไม่ให้ขาดทุนต้องคูณด้วย
📌1.48 ขึ้นไป หรือ 1.49 1.50 📌
อะไรก็แล้วแต่สะดวก
เช่น ด้วยการเอา 1.48 ไปคูณราคาหน้าร้าน สมมุติขายข้าวในราคา100บาท
#กรณีที่1นำราคาหน้าร้านบวก32.1%
ราคาขาย100+32.1%=132.1บาท
เมื่อหักgp32.1% คุณจะเหลือ89.6959บาท
❌ร้านขาดทุน11บาท❌
#กรณีที่2คูณด้วย1.48
ราคาขาย 100×1.48=148บาท(คุณจะปัดเป็น150บาทแล้วเล่นโปรลดเหลือ148บาทคุณยังไม่ขาดทุนเลย)
เมื่อหักgp32.1% คุณจะเหลือ 100.492บาท
✅ร้านได้กำไร 0.492บาท✅
จากบทวิเคราะห์ข้างต้นที่เราไปอ่านเจอมา (ขอบคุณเจ้าของบทวิเคราะห์) เข้าใจวิธีคิดทั้หมดเลยค่ะ
...แต่...สงสัยแค่ที่มาที่ไปของ 1.48 ที่เอามาใช้คิดได้มาจากไหน มีวิธีคิดเจ้า 1.48 อย่างไร
🙏🙏รบกวนท่านใดที่พอทราบแนะนำหน่อยค่ะ หรือท่านเจ้าของบทวิเคราะห์ข้างต้นหากมาอ่านเจอ รบกวนช่วยไขข้อข้องใจให้ทีนะคะ มันคาใจ
ปล.เราได้ไปหาวิธีคิดในแบบต่างๆมาแล้วแต่ก็หาวิธีคิดที่ตรงกับข้อนี้ไม่ได้เลยจริงๆค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ