เมล็ดงาดำอัดก้อน ทำอาหารยังไงครับ? รบกวนท่านผู้รู้ด้วยครับ

ผมได้รับเมล็ดงาดำอัดเป็นก้อนแข็งแล้วมีพลาสติกใสรัดหุ้ม (shrinkwrap)อยู่ จะนำไปปั่นเพื่อทำน้ำซุป จะรบกวนท่านผู้รู้ดังนี้ครับ
1)     ในห่อของเมล็ดงาดำอัดก้อน ไม่มีวันหมดอายุ หมายความว่า ทานได้ตลอด ไม่มีกำหนดสิ้นสุดหรือเปล่าครับ?
2)     หลังแกะห่อแล้ว ต้องนำไปแช่น้ำให้นิ่มก่อนหรือเปล่าครับ? ต้องแช่น้ำแค่ไหนครับ? เช่น น้ำน้อยๆเท่ากับก้อนงาดำ
ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่