ทำไมกาแฟที่บดใหม่ จึงให้ความเข้มน้อยกว่าที่บดไว้นานแล้ว

อ่านแล้วงงใช่ไหมครับ

มันควรสลับกันสิ ใครๆ ก็บอกว่าซื้อเม็ดที่คั่วมา
บดแล้วใช้เลยย่อมดีกว่า
(แล้วจะฟินกว่านั้น ถ้าซื้อเมล็ดดิบมาคั่วเอง เพราะจะเก็บไว้นานแค่ไหนก็ได้)

แต่จากความรู้สึกที่ลองมาหลายครั้ง ทั้งกลิ่นและรสแบบบดแก้วต่อแก้ว กลับจางกว่า
(ความเข้มของบอดี้ก็เช่นกัน บดแล้วใช้เลย จะใสกว่าบดทิ้งไว้ซัก 3 วัน)

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แล้วร้านที่ขายเป็นอาชีพคนติดกันทั้งประเทศ ทำแบบไหน ทำไมรสชาติถึงเข้มจนผสมอย่างอื่นก็ยังไม่จาง.....จะว่าเขาใช้ 2 Shots ก็ไม่ใช่

ขอติดแท็กห้องวิทย์ด้วยนะครับ เพราะเกี่ยวข้องกับเคมี ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่