ผัดกะเพราเมนูคู่ครัวไทย เพราะถือว่าเป็นเมนูทำง่าย และอร่อย วันนี้เราขอเสนอ “ผัดกะเพราไส้กรอก” มีความนัวของไส้กรอก ผสมกับความเผ็ดของพริก กะเทียม และหอมกลิ่นใบกะเพรา ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้ก็ข้าวหมดหม้อแล้วละครับ
ส่วนผสมความอร่อย
ไส้กรอก 100 กรัม
ใบกะเพรา 25 กรัม
พริก 7 เม็ด
กระเทียม 15 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
นำ้ตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
- หั่นไส้กรอกเป็นชิ้นพอดีคำ
-นำกระเทียม พริกแแห้ง โขลกรวมกันให้พอหยาบ
-ตั้งไฟกลาง รอกระทะร้อน ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ เมื่อร้อนได้ที่ให้ใส่กระเทียมและพริกที่ที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม
-ใส่ไส้กรอกลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
-ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย
-ใส่ใบกะเพราตามลงไปผัดแบบรวดเร็วให้เข้ากัน
-ตักเสิร์ฟได้เลย
ผัดกะเพราไส้กรอก
ผัดกะเพราเมนูคู่ครัวไทย เพราะถือว่าเป็นเมนูทำง่าย และอร่อย วันนี้เราขอเสนอ “ผัดกะเพราไส้กรอก” มีความนัวของไส้กรอก ผสมกับความเผ็ดของพริก กะเทียม และหอมกลิ่นใบกะเพรา ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้ก็ข้าวหมดหม้อแล้วละครับ
ใบกะเพรา 25 กรัม
พริก 7 เม็ด
กระเทียม 15 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
นำ้ตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
- หั่นไส้กรอกเป็นชิ้นพอดีคำ
-นำกระเทียม พริกแแห้ง โขลกรวมกันให้พอหยาบ
-ตั้งไฟกลาง รอกระทะร้อน ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ เมื่อร้อนได้ที่ให้ใส่กระเทียมและพริกที่ที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม
-ใส่ไส้กรอกลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
-ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย
-ใส่ใบกะเพราตามลงไปผัดแบบรวดเร็วให้เข้ากัน
-ตักเสิร์ฟได้เลย