ผัดกะเพราไส้กรอก


ผัดกะเพราเมนูคู่ครัวไทย เพราะถือว่าเป็นเมนูทำง่าย และอร่อย วันนี้เราขอเสนอ “ผัดกะเพราไส้กรอก” มีความนัวของไส้กรอก ผสมกับความเผ็ดของพริก กะเทียม และหอมกลิ่นใบกะเพรา ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้ก็ข้าวหมดหม้อแล้วละครับ
ส่วนผสมความอร่อย
ไส้กรอก 100 กรัม
ใบกะเพรา 25 กรัม
พริก 7 เม็ด
กระเทียม 15 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
นำ้ตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
 
ขั้นตอนการทำ

- หั่นไส้กรอกเป็นชิ้นพอดีคำ

-นำกระเทียม พริกแแห้ง โขลกรวมกันให้พอหยาบ

-ตั้งไฟกลาง รอกระทะร้อน ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ เมื่อร้อนได้ที่ให้ใส่กระเทียมและพริกที่ที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม

-ใส่ไส้กรอกลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

-ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย

-ใส่ใบกะเพราตามลงไปผัดแบบรวดเร็วให้เข้ากัน

-ตักเสิร์ฟได้เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่