เรื่องกรุบกรอบ เด้งๆ เปื่อยๆ เหนียวๆ

สวัสดีเพื่อนๆ กระทู้นี้ผมอยากจะขอคำแนะนำหน่อยครับ

  พอดีเป็นคนชอบกินก๋วยจั๊บเครื่องใน เป็นคนชอบกินเครื่องในแบบเปื่อยๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งได้ไปกินกับเพื่อนที่เป็นเชฟหลังจากกินเพื่อนบอกอร่อย แต่Textureของเครื่องในไม่ดี แล้วเพื่อนก็อธิบายว่า
-หัวใจหมู,กระเพาะหมู,ไส้หมู,ปอดหมู ต้องไม่เปื่อยเกินไป ต้องมีความเหนียวนิดนึงแล้วก็เด้งๆหน่อย

-หมูกรอบหนังกรอบก็จริงอยู่แต่ส่วนเนื้อแห้งแข็ง

-หนังหมู,ตับหมู เรารู้กันอยู่ว่ามันต้องเด้งถึงจะอร่อย

-เลือดหมู ต้องเป็นก้อนอยู่ทรงไม่เละ

จากที่เพื่อนผมพูด ผมเลยอยากรู้ว่าเพื่อนๆคิดยังไงกับเรื่องนี้ เพราะตั้งแต่เกิดมาผมก็ไม่เคยสังเกตหรือจริงจังกับเรื่องพวกนี้มาก่อน

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่