1. หรือเขามีตะเกียบกลางคะ แล้วน้ำที่ไหลผ่าน ไหลไปไหน วนหรือเปล่า ถ้าวน เส้นที่เหลือ ที่คีบไม่ทัน จะไปตกลงที่ไหนคะ เดี๊ยนยังไม่เคยไปกิน จินตนาการไม่ถูกค่ะ
อย่างหมาล่า ก็เหมือนกัน หลายปีก่อนผ่านตากระทู้ว่า เขาจะใช้ไขมันวัวสำหรับทอดร่วมกัน แต่ลูกค้าสามารถขอเปลี่ยนเอาอันใหม่มาได้
2. ซูชิ ตอนแรกก็นึกว่ามาจากปลาส้ม อาหารแถบล้านช้าง ผ่านทะเลอ่าวไทย ทะเลจีนใต้ ไปญี่ปุ่น ปรากฏไปผ่านตา ไม่รู้ว่าเดี๊ยนแปลถูกรึเปล่า ปรากฏว่าพวก ฟุนะซูชิ (กับอะไรอีกอัน จำไม่ได้ค่ะ) ญี่ปุ่นรับผ่านจีน โดยภายหลังพอจีนเปลี่ยนราชวงศ์ อักษรจีนที่ใช้หมายถึงการหมักเปรี้ยว ก็สาบสูญตามไปด้วย คงเหลือไว้แต่เพียงคันจิในภาษาญี่ปุ่น
แต่ถ้าคนจีนกินแบบนี้กันจริง ก็ไม่น่าจะสาบสูญไปหมดแบบนี้นะคะ เดี๊ยนแปลผิดหรือเข้าใจผิดหรือเปล่า
สงสัยมานานแล้ว รางน้ำเสิร์ฟเส้นโซเม็ง นี่ ถูกสุขอนามัยไหมคะ เพราะเห็นใช้ตะเกียบจุ่มลงไปในราง / ที่มาของซูชิ ผ่านจีน?
อย่างหมาล่า ก็เหมือนกัน หลายปีก่อนผ่านตากระทู้ว่า เขาจะใช้ไขมันวัวสำหรับทอดร่วมกัน แต่ลูกค้าสามารถขอเปลี่ยนเอาอันใหม่มาได้
2. ซูชิ ตอนแรกก็นึกว่ามาจากปลาส้ม อาหารแถบล้านช้าง ผ่านทะเลอ่าวไทย ทะเลจีนใต้ ไปญี่ปุ่น ปรากฏไปผ่านตา ไม่รู้ว่าเดี๊ยนแปลถูกรึเปล่า ปรากฏว่าพวก ฟุนะซูชิ (กับอะไรอีกอัน จำไม่ได้ค่ะ) ญี่ปุ่นรับผ่านจีน โดยภายหลังพอจีนเปลี่ยนราชวงศ์ อักษรจีนที่ใช้หมายถึงการหมักเปรี้ยว ก็สาบสูญตามไปด้วย คงเหลือไว้แต่เพียงคันจิในภาษาญี่ปุ่น
แต่ถ้าคนจีนกินแบบนี้กันจริง ก็ไม่น่าจะสาบสูญไปหมดแบบนี้นะคะ เดี๊ยนแปลผิดหรือเข้าใจผิดหรือเปล่า