สวัสดีค่ะเพื่อนๆสมาชิกทุกท่าน ห่างหายจากการเขียนกระทู้ไปนาน วันนี้กลับมาพร้อมกับเมนูเค้กในกระแส แต่มาในรูปแบบของคีโตค่ะ รับรองว่าเข้มข้นไม่แพ้สูตรปกติเเน่นอน กับเมนู
Molten chocolate cake
ส่วนผสมตัวเค้ก
1.yogurt/ โยเกิร์ต 220 g.
2.eggs/ไข่ไก่ 3 ฟอง
3.Mealted unsalted butter/
เนยจืด 80g.
4.Vanilla extract/กลิ่นวนิลา 1 ชช.(tsp)
5.almond flour/ แป้งอัลมอนด์ 175 g.
6.Granulated lakanto monk fruit /
น้ำตาลหล่อฮังก๊วย. 50 g.
7.cocoa powder /ผงโกโก้ 30 g.
8.baking powder/ผงฟู 1 ชช.(tsp)
9.salt / เกลือ 1/2 ชช.(tsp)
ส่วนผสมซอสช็อกโกแลต
10.dark chocolate /
ดาร์กชอกโกแลต 120 g.
11.Granulated lakanto monk fruit /
น้ำตาลหล่อฮังก๊วย. 40 g.
12.whipping cream /วิปปิ้งครีม 200 g.
13.cocoa powder /ผงโกโก้ 30 g.
14.salted butter /เนยเค็ม 40 g.
15.pistachio milk /นมพิสตาชิโอ 140 g.
ขั้นตอนการทำ
1. ใส่โยเกิร์ต ไข่ไก่ เนยจืดและกลิ่นวานิลา จากนั้นผสมให้เข้ากัน และตามด้วยส่วนผสมที่เป็นของแห้งในข้อ 5-9
2. นำเข้าอบด้วยไฟ 170 องศา 50นาที หรือจนกว่าจะสุก(วอร์มเตาอบล่วงหน้า20นาที) เมื่อสุกแล้ว พักไว้ให้เย็นสนิท
3. ผสมวิปปิ้งครีม น้ำตาลหล่อฮังก๊วยและผงโกโก้ให้เข้ากัน ยังไม่ต้องตั้งไฟ เมื่อเข้ากันดีแล้วใส่นมพิสตาชิโอแล้วนำไปตั้งไฟ เมื่อเริ่มเดือดให้ปิดไฟ ใส่ดาร์กช็อกโกแลตและเนยเค็มเป็นขั้นตอนสุดท้าย
4. ราดซอสช็อกโกแลตบนเค้กที่เย็นแล้ว และโรยผงโกโกในขั้นตอนสุดท้าย
ชวนมาทำเค้กในกระแส Molten chocolate cake (สูตรคีโต)
Molten chocolate cake
ส่วนผสมตัวเค้ก
1.yogurt/ โยเกิร์ต 220 g.
2.eggs/ไข่ไก่ 3 ฟอง
3.Mealted unsalted butter/
เนยจืด 80g.
4.Vanilla extract/กลิ่นวนิลา 1 ชช.(tsp)
5.almond flour/ แป้งอัลมอนด์ 175 g.
6.Granulated lakanto monk fruit /
น้ำตาลหล่อฮังก๊วย. 50 g.
7.cocoa powder /ผงโกโก้ 30 g.
8.baking powder/ผงฟู 1 ชช.(tsp)
9.salt / เกลือ 1/2 ชช.(tsp)
ส่วนผสมซอสช็อกโกแลต
10.dark chocolate /
ดาร์กชอกโกแลต 120 g.
11.Granulated lakanto monk fruit /
น้ำตาลหล่อฮังก๊วย. 40 g.
12.whipping cream /วิปปิ้งครีม 200 g.
13.cocoa powder /ผงโกโก้ 30 g.
14.salted butter /เนยเค็ม 40 g.
15.pistachio milk /นมพิสตาชิโอ 140 g.
ขั้นตอนการทำ
1. ใส่โยเกิร์ต ไข่ไก่ เนยจืดและกลิ่นวานิลา จากนั้นผสมให้เข้ากัน และตามด้วยส่วนผสมที่เป็นของแห้งในข้อ 5-9
2. นำเข้าอบด้วยไฟ 170 องศา 50นาที หรือจนกว่าจะสุก(วอร์มเตาอบล่วงหน้า20นาที) เมื่อสุกแล้ว พักไว้ให้เย็นสนิท
3. ผสมวิปปิ้งครีม น้ำตาลหล่อฮังก๊วยและผงโกโก้ให้เข้ากัน ยังไม่ต้องตั้งไฟ เมื่อเข้ากันดีแล้วใส่นมพิสตาชิโอแล้วนำไปตั้งไฟ เมื่อเริ่มเดือดให้ปิดไฟ ใส่ดาร์กช็อกโกแลตและเนยเค็มเป็นขั้นตอนสุดท้าย
4. ราดซอสช็อกโกแลตบนเค้กที่เย็นแล้ว และโรยผงโกโกในขั้นตอนสุดท้าย