อยากรู้ว่า พวกชาบู หม่าล่า ที่ไม่ใช้น้ำร้อนที่เคยฮิตกันอยู่ช่วงหนึ่ง เขาทำอย่างไรให้ของที่น่าจะเสียง่ายอย่างเช่น ลูกชิ้น หรือรากบัว ไม่เสียคะ ทั้งๆที่แต่ละล็อตมันน่าจะใช้เวลานานอยู่นะกว่าจะมาไทย กว่าแม่ค้าจะขายออก ไม่ได้อบแห้งเหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ้านเราด้วย
คือหาในกูเกิ้ลก็ไม่เจออะไร เจอแต่ขายสินค้า ส่วนตัวคิดว่าก็คงใส่สารกันบูดอะไรทำนองนั้น แต่ก็อยากรู้ว่ามันจะมีกรรมวิธีอะไรที่เราไม่เคยรู้หรือเปล่าน่ะค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ
ชาบูหม่าล่าไม่ใช้ไฟ+น้ำร้อน ทำยังไงให้วัตถุดิบข้างในไม่เสีย
คือหาในกูเกิ้ลก็ไม่เจออะไร เจอแต่ขายสินค้า ส่วนตัวคิดว่าก็คงใส่สารกันบูดอะไรทำนองนั้น แต่ก็อยากรู้ว่ามันจะมีกรรมวิธีอะไรที่เราไม่เคยรู้หรือเปล่าน่ะค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ