หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำบราวนี่ ดาร์กชอค 70.4% ถ้าขมเกินไป ทำอย่างไรได้บ้าง หรือ ถ้าลดชอคโกแลตลง ต้องอย่างอื่นด้วยไหมคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
ขนม
จะหัดทำบราวนี่ สั่งแวนฮูเต้นดาร์กชอคโกแลต 70.4% ถ้าขมไปเราลดชอคโกแลตลง ต้องลดอย่างอื่นด้วยไหมคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เคยใช้ dark chocolate couverture 70.4% ของ van houten ทำบราวนี่กันไหมคะ??
จริงๆตั้งใจจะไปซื้อของ Barry แต่หมดค่ะเลยลองหยิบมาเห็นมีคำว่า couverture ส่วนตัวยังไม่เคยทำบราวนี่เลย ขอสอบถามค่ะ 1.ใช้ dark chocolate couverture 70.4% ของ van houten ทำบราวนี่ได้ไหมคะ ไม่ทราบว่ามีใค
อนุมัตินามแฝง
ถามเรื่องช๊อคโกแลตคอมพาว กับ 70%ช๊อคโกแลต สำหรับทำบราวนี่คุ้กกี้
คือผมลองทำคุ้กกี้บราวนี่ จากสูตรใน google แต่ในสูตรเขาใช้ 70%ดาร์กชอคโกแลตเปนส่วนผสมหลัก แต่ผมหาซื้อไม่ได้และที่ิอยู่ก้หาซื้อลำบากมาก ผมมีแต่ดาร์กชอคโกแลตคอมพาวของทิงลิป หรือหาได้มากสุดก้ 40%ดาร์กชอคโ
สมาชิกหมายเลข 2201027
สอบถามค่ะ dark chocolate 96% นำมาปรับสูตรให้ความขมน้อยลงได้มั้ยคะ พอดีซื้อมาผิด
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ ว่าจะทำบราวนี่แต่ตอนไปซื้อหยิบมาผิดถุง ตั้งใจจะหยิบแบบ 70% แต่ดันไปหยิบแบบ 96% มา ดูไม่ละเอียดเอง สามารถปรับสูตรให้ความขมมันลดลงได้ยังไงบ้างคะ หรือมีเมนูอื่นๆที่ใช้ดาร์กช็อกความเ
สมาชิกหมายเลข 2711754
เตาอบติ้งทำขนมอะไรได้บ้าง
เรามีเตาอบติ้งอยู่เครื่องนึง จะเอาไว้อบไก่ อบขนมปัง ราวๆนี้ เลยอยากรู้ว่าจะทำขนมอย่างอื่นได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5524612
ช่วยแนะนำแป้งบราวนี่สำเร็จรูปให้หน่อยค่ะ
วันเด็ก ลูกสาวขอให้ทำบราวนี่ไปสมทบในห้องค่ะ ส่วนใหญ่จะมีแต่พวกอาหารคาว ไส้กรอก นักเก็ต กับขนมห่อ 5฿ ค่ะ ทีนี้ลองหาแป้งบราวนี่สำเร็จมีหลายยี่ห้อ อยากให้ช่วยแนะนำทีค่ะ ใช้ยี่ห้อไหนดีคะ
ยัยตาตีบ
ขนมหวานแบบไหนที่ควรกินคู่กับแอลกอฮอล์? มาดูเหตุผลและไอเดียกัน!
สวัสดีค่ะทุกคน! 🍸🍰 หลายคนชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในโอกาสพิเศษ แต่รู้ไหมว่า ขนมหวานบางชนิด สามารถช่วยเพิ่มความอร่อยและเสริมประสบการณ์การดื่มให้ดียิ่งขึ้น วันนี้เรามีคำแนะนำเ
สมาชิกหมายเลข 7990634
ทำคุกกี้บราวนี่แล้วขมมาก ทำไงดีคะ
เราทำคุกกี้บราวนี่แล้วขมมากค่ะ แก้ไขยังไงดี ส่วนตัวไม่ใช่คนชอบกินช้อคโกแลตขนาดนั้น เราทำพวกบราวนี่ขายอยู่แล้ว เลยอยากลองทำคุกกี้บราวนี่ดูบ้าง สูตรที่เราใช้ทำ ดาร์กช้อค 100 กรัม น้ำตาล 65 กรัม ไข่ 1 ฟอ
สมาชิกหมายเลข 5392360
บ่ายๆวันหยุดสุดสัปดาหฺแบบนี้ มาเสิร์ฟโอวัลตินบราวนี่ จากไมโครเวฟ เสิร์ฟพร้อมไอติมชอกโกแลต เย็นๆ หวานๆ ฟรุ้งฟริ้งๆ
และแล้วก็ได้มาซึ่งความสำเร็จในการทำขนมอีก1อย่าง หัดทำจากสูตรบราวนี่ แม่บัดดี้ คือขั้นตอนทำเหมือนทุกอย่าง เพียงแต่ดัดแปลงนิดนุงนำผงโอวัลตินลงไปหรือจะเอาไปละลายน้ำอุ่นก่อนก็ได้ แล้วเทลงไปตอนผสมแป้ง อิอ
สวยไม่สวย อยู่ที่ใจ
บราวนี่ไม่ขึ้นฟิล์ม
อยากรู้ค่ะว่าใช้ดาร์กชอคโกแลต60%ต้องใส่ในส่วนผสมบราวนี่กี่กรัมดีคะที่เราครั้งแรกนะคะ(ปล.ตีน้ำตาลละลายนะคะ กรอง2รอบ) ไข่2ฟอง น้ำตาล 165ก. ผงโกโก้ 40 ก. เนย 85ก. ควรเปลี่ยนเป็นน้ำมันรำข้าวดีไหมคะ แป้งอเ
สมาชิกหมายเลข 5513212
ทำบราวนี่แล้วใส่โกโก้เยอะเกิน ขนมรสชาติเข้มเกินไป แก้ไขยังไงดีคะ
คืองี้ค่ะ ทำบราวนี่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ลองสูตรใหม่ เค้าให้ใส่ Dark Cho 100 g แต่เราก็ไม่อยากใส่ดาร์คช็อคเพราะมันขมที่บ้านไม่ชอบ เลยใส่โกโก้ผงแทน ใส่ไปประมาณ70-80 กรัมมั้ง คือมันดูข้นมากตอนที่ทำ พออบเส
nulex_that
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำบราวนี่ ดาร์กชอค 70.4% ถ้าขมเกินไป ทำอย่างไรได้บ้าง หรือ ถ้าลดชอคโกแลตลง ต้องอย่างอื่นด้วยไหมคะ