หุงข้าวยังไงให้นุ่ม และไม่แข็ง เหมือนร้านอาหารตามสั่ง

ตามหขกท.เลยครับ ผมลองหาวิธีในพันทิปล่ะ ใส่เกลือบ้างหละ ใส่น้ำอัตรา3ส่วนบ้างหละ มันก็เหมือนเดิมอ่ะครับ หุงเสร็จใหม่ๆนุ่ม พอสีก2ชม. แข็งสะงั้นปัดโถ่เอ้ย ผมก็ไม่กบ้าไปถามแม่ค้าพ่อค้าในร้านสะด้วยสิ5555
 ใครพอรู้วิธีไหมครับ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่