หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับมะพร้าวหน่อยคับ
กระทู้คำถาม
น้ำผัก/ผลไม้
ผมได้นำมะพร้าวมาปอกเปลือกออกจนถึงกะลาแล้วผมก็เอาไปแช่ตู้เย็น ตอนปอกผมดูทั้งลูกแล้วมันก็กลมปกติโดยทั่วไปของมะพร้าว แต่ตอนเอาเข้าตู้เย็นไปแล้วผมเปิดมาดูอีกทีสังเกตุเห็นกะลามะพร้าวมีลอยยุบ แต่พอจับดูตรงส่วนนั้นแล้วไม่มีลอยแตกแต่อย่างไรเลย ผมอยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไร แล้วทำไมกะลามะพร้าวแข็งๆมันถึงยุบได้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มะพร้าวแก่และมะพร้าวทึนทึก ปอกเปลือกแล้วเหลือแต่กะลาหุ้มอยู่ ยังมีน้ำ อยู่ข้างใน แช่ในตู้เย็นอยู่ได้นานแค่ไหนครับ
มะพร้าวแก่และมะพร้าวทึนทึก ปอกเปลือกแล้วเหลือแต่กะลาหุ้มอยู่ ยังมีน้ำ อยู่ข้างใน แช่ในตู้เย็นอยู่ได้นานแค่ไหนครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
น้ำมะพร้าวแบบไม่มีกะลา
มีที่ไหนทำน้ำมะพร้าวแบบไม่มีกะลา (แบบ snowball ของ all coco คือ ปอกกะลาออกหมด เหลือเป็นลูกกลมๆ มีแค่เนื้อกับน้ำ ไม่มีเปลือก/กะลา , ไม่ใช่แบบปอกครึ่งเดียวแล้วครึ่งล่างยังมีกะลานะ) แล้วเค้าสามารถไปส่งให
สมาชิกหมายเลข 1369828
ใช้อะไรแช่ลูกมะพร้าวกันไม่ใ้ห้เปลือกดำบ้างคะ ไม่อยากใช้สารฟอกขาว
ตั้งใจจะทำวุ้นในลูกมะพร้าวขาย แต่มีปัญหาเรื่องปอกเปลือกมะพร้าวแล้วกลัวดำ เห็นแทบทุกร้านใช้สารฟอกขาวแช่กันทั้งนั้น สยองมาก เคยลองแช่น้ำเกลือก็ยังดำ ถ้าใช้สารส้มจะช่วยได้ไหมคะ ถ้าได้ควรใช้อัตราส่วนสารส้
YingPla
" สับปะรดลอยแก้ว" เมนูสดชื่น ฉ่ำใจจากการอุดหนุนเกษตรกร
เมื่อเดือนก่อน เกษตรกรมาออกร้าน ตั้งร้านขายสับปะรด จากไร่ ราคา3ลูก 10บาท เลยช่วยอุดหนุนมาค่ะ ซื้อมาก็แช่ผลสดใส่ตู้เย็นไว้ รอว่างก็ค่อยทำเมนูทาน ก่อนหน้าก็ทำน้ำสับปะรดดื่มไปแล้ว ทานสดสู้ไม่ไหวเพราะรสเป
ฟูม่อน
ข่าที่ยังไม่ปอกเปลือก แช่น้ำใส่ตู้เย็นจะเก็บได้นานกว่าไม่แช่น้ำใส่ตู้เย็น ไหมคับ
ไอเหยินเชฟ
ลูกตาลสดที่ยังไม่ปอกเปลือก. อยู่ได้นานกี่วันคะ ?
วันนี้ได้ลูกตาลสดมาเยอะค่ะ เรากินไม่ทัน. จะทำลูกตาลลอยแก้วก็กลัวคนที่บ้านจะเบื่อเพราะพึ่งทำไปอาทิตย์ที่แล้วเอง. สังเกตว่าถ้าปอกเปลือกทีเดียวทั้งหมดแล้วแช่ตู้เย็นไว้ค่อยๆทะยอยกินสักสามสี่วัน. ลูกตาลจะเ
พายน้ำผึ้ง
มะม่วงเบาแช่อิ่ม ง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน
ผ่านฤดูมะม่วงมาแล้ว น้องสาวปลูกมะม่วงเบาไว้ 2 ต้น เก็บลูกอ่อนมาให้ 2 - 3 พวง มะม่วงนี้ดิบ ๆ เปรี้ยวจัด ถ้าเอามากินกับกะปิโหว่ ต้องฝานทั้งเปลือก เปลือกพอตัดเปรี้ยวได้ จริง ๆ แค่จิ้มเกลือก็อร่อยพอ
มันแกวกะแห้วหมู
อยากทราบวิธีเก็บรักษาใบว่านหางจระเข้ ให้ใช้ได้นานๆครับ
พอดีผมซื้อใบว่านหางจระเข้มา แต่ยังไม่ทราบวิธีการเก็บรักษาให้ใช้ได้หลายสัปดาห์ ควรนำไปแช่ตู้เย็นทั้งเปลือกหรือปอกเปลือกแล้วใส่กล่องพลาสติก ดีครับ เพื่อไม่ให้เสียสารอาหารในตัว
แสงดาวกลางดอกหญ้า
ไข่ต้มสุขสามารถไว้ได้กี่วันครับ โดยยังไม่ปอกเปลือกและไม่ได้แช่ตู้เย็น
ไข่ต้มสุขสามารถไว้ได้กี่วันครับ โดยยังไม่ปอกเปลือกและไม่ได้แช่ตู้เย็น
สมาชิกหมายเลข 884002
"มะพร้าวกะทิกับมะพร้าวห้าว"ความหมายเดียวกันไหม "มะพร้าวทั่วๆไปกับมะพร้าวน้ำหอม"ต่างยังไง "จาวมะ
ข้อ 1 มี 2 คำถาม 1.1 "มะพร้าวกะทิกับมะพร้าวห้าว"คือความหมายเดียวกันใช่ไหมครับ 1.2 เห็นในตลาดเขาทำกะทิกัน จะมีผลมะพร้าวปอกเปลือกแล้ว เห็นแต่กาบรุ่ยๆด้านนอก แต่จะมีกาบรุ่ยๆแบบสีออกขาวกับกาบรุ่
สมาชิกหมายเลข 881670
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
น้ำผัก/ผลไม้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับมะพร้าวหน่อยคับ