Covid19 ทำให้ฉันทำอาหารเป็น กับเมนูอาหารญี่ปุ่น


สืบเนื่อง จากสถานะการณ์ Covid19 ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ต่างๆเช่นการกำหนดโซน การควบคุมปริมาณคนในแต่ละสถานที่ รวมถึงร้านค้า ที่ปิด หรือทยอยปิดตัวไป ร้านประจำที่เคยทานก็ปิดตัว และ เนื่องด้วย การเดินทาง ของครอบครัวซึ่งมี เด็กน้อย และผู้สูงอายุ อย่างครอบครัวผม เกิดความไม่คล่องตัวในการทานข้าวนอกบ้าน
ที่สำคัญเมนูโปรด ของลูกสาว คืออาหารญี่ปุ่น ที่ปั้นด้วยมือ ทำให้ เลือดของพ่อมันเดือดพุ่งพล่านต้องทำให้ลูกกินให้ได้ โดยถ้าทำเองก็จะหมดกังวลเรื่องการปนเปื้อนการสัมผัส 
ดังนั้น ความพยายามเพื่อสาวน้อยก็ทำให้เป็นผลสำเร็จในการสร้างแรงบันดาลใจ ในการเป็นพ่อครัวหัวป่า ซูชิขึ้นมาได้แล้ว 55555555555

เริ่มต้นด้วยการ หาซื้อวัตถุดิบ จาก Internet สั่ง Online จากหลายๆที่ ศึกษาจนรู้ว่าที่ไหนมีขายอะไรบ้าง
ได้วัตถุดิบมา

มีทั้ง ซาบะดอง Engawa ทูน่า Hotate ปลาไหล ฮามาจิ ไข่แซลมอน ฟัวกราส์ เยอะแยะไปหมด 555
ที่สำคัญ การหุงข้าวญี่ปุ่น ปราบเซียนมาก ซื้อข้าวมา5กก. แฉะบ้าง  ดิบบ้าง ไม่สุกบ้าง น้ำปรุงเปรี้ยวบ้าง จน สุดได้เหลือกิโลสุดท้ายก็ได้สูตรที่ใช่ ข้าวเป็นเม็ดเงาวาว เปรี้ยวหอม ไม่หวานกำลังดี

หลังจากได้ข้าวที่ลงตัวแล้ว เริ่มด้วยการแล่ปลาต่อเลย 5555
บอกเลย กว่าจะได้กิน ก็ กินแซลม่อนป่น ท้องอืดกันเลยทีเดียว (แล่สวยบ้างไม่สวยบ้าง ขาดบ้าง)

หลังจากได้ปลามา ก็เริ่มด้นด้วยการทำ ซูชิ แซลม่อนก่อนเลย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่