เอาจริงๆ ถ้าใครเห็นก็ต้องนึกถึง Mastercehf US season 4 Ep 16 ที่ให้แบ่งทีมทำอาหารกลางป่าเสิร์ฟกรรมการตอนรุ่งเช้า ซึ่งเอาจริงๆ สำหรับผม ผมมองว่าโจทย์นี้กับความเป็น Fine dining มันมากเกินไป เพราะขนาดของ Masterchef US ผู้เข้าแข่งขันยังแทบจะทำอาหารแทบไม่ทันอยู่แล้ว นี่มา 60 นาทีแล้วแล่เนื้อวัวเอง แถมยังต้องมาก่อไฟเองแบบนี้ แถมต้องมาจัดจานเอง องค์ประกอบ 5 อย่างขึ้นไป แล้วต้อง Fine dining
ซึ่งเอาจริงๆ ทางรายการควรจะให้เวลาเป็นทั้งคืน และ ให้อุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการตั้งแคมป์ลูกเสีอมันจะดูสนุกกว่า เวลาออกอากาศตั้ง 1 ชั่วโมง 20 นาที เพียงพอที่จะนำเสนอทุกทีมได้เลย และได้เห็นถึงความหลากหลายของอาหาร แต่พอบอกว่าให้เพียง 60 นาที อาหารที่เปื่อยยากอย่าง หางวัว หรือ ลิ้นวัวก็จบเลย ถามว่ามันสนุกไหมก็สนุกลุ้นดี แต่ผลงานที่ออกมามันก็ได้แค่เพียงพอใช้ได้เพราะกว่าจะเสร็จก็เหนื่อยแล้ว แถมอาหารของทุกทีมก็เป็นอาหารแนวสเต็กหรือไม่ก็เบอร์เกอร์และก็ทำเครื่องเคียงเข้าไปเสริมทั้งนั้นเลย มันขาดความหลากหลาย
ผมหวังว่าถ้ารายการเอาโจทย์นี้มาอีก ทำตามฉบับ Masterchef US ดีกว่าครับแบบนี้มันจะสนุกกกว่า ของเขาได้เวลาออกอากาศแค่ 40 นาทีเอง
โจทย์ทำอาหารกลางป่ากับความเป็น Fine dining ของ Masterchef Thailand ผมมองว่าเกินไปสำหรับโจทย์นี้
ซึ่งเอาจริงๆ ทางรายการควรจะให้เวลาเป็นทั้งคืน และ ให้อุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการตั้งแคมป์ลูกเสีอมันจะดูสนุกกว่า เวลาออกอากาศตั้ง 1 ชั่วโมง 20 นาที เพียงพอที่จะนำเสนอทุกทีมได้เลย และได้เห็นถึงความหลากหลายของอาหาร แต่พอบอกว่าให้เพียง 60 นาที อาหารที่เปื่อยยากอย่าง หางวัว หรือ ลิ้นวัวก็จบเลย ถามว่ามันสนุกไหมก็สนุกลุ้นดี แต่ผลงานที่ออกมามันก็ได้แค่เพียงพอใช้ได้เพราะกว่าจะเสร็จก็เหนื่อยแล้ว แถมอาหารของทุกทีมก็เป็นอาหารแนวสเต็กหรือไม่ก็เบอร์เกอร์และก็ทำเครื่องเคียงเข้าไปเสริมทั้งนั้นเลย มันขาดความหลากหลาย
ผมหวังว่าถ้ารายการเอาโจทย์นี้มาอีก ทำตามฉบับ Masterchef US ดีกว่าครับแบบนี้มันจะสนุกกกว่า ของเขาได้เวลาออกอากาศแค่ 40 นาทีเอง