ข้าวหมกไก่ย่าง เมนูเปล่ยนไก่ย่างเหลือ ๆ แห้ง ๆ ให้เป็นของอร่อยแบบง่าย ๆ

กระทู้สนทนา


สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูจัดการไก่ย่างเหลือ ๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว กับเมนู ข้าวหมกไก่ย่าง ครับไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบข้าวหมกไก่ย่าง

1.ไก่ย่างเหลือ ๆ 
2.ผงทำข้าวหมกไก่โลโบ้
3.น้ำพริกแกงเผ็ดครึ่งช้อนโต๊ะ
4.หอมแขกซอย
5.หอมเจียว
6.ข้าวหอมมะลิ ซาวให้สะอาดและแช่น้ำประมาณ 1 ชั่วโมง
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะหน่อย นำน้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้หอม โรยเกลือเล้กน้อย และนำหอมแดงลงไปผัดให้หอม 

2.ใส่ข้าวสารลงไปผัดให้ข้าวออกใสหน่อย ๆ จากนั้นนำใส่หม้อหุงข้าว

3.ใส่ผงทำข้าวหมก เติมน้ำแค่พอท่วมข้าว และใส่ ไก่ย่างลงไป นำไปหุงให้สุก 
4.ข้าวสุกแล้วตักใส่จานดรยหอมเจียว ทานกับอาจาด น้ำจิ้มไก่ หรือ นำแกงกระหรี่ ก็ฟินครับ

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยนะจ๊ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่