ใช้อิริทริทอล แทนน้ำตาลเบเกอรี่ได้ไหมคะ

พอดีช่วงนี้ชอบทำขนมหวาน โดยเฉพาะบราวนี่ แต่เวลาใส่น้ำตาลก็รู้สึกผิดตอนกิน เลยอยากใส่พวกสารให้ความหวานแทนน้ำตาลทรายปกติ (ไปดูมาว่าความหวานจะน้อยกว่าน้ำตาลปกคิเล็กน้อย ถ้าเป็นอิริทริทอลจะอยู่ที่ 0.7-0.8เท่าของน้ำตาลปกติ เดี๋ยวจะไปเทียบอัตราส่วนเอาตอนทำ)

อยากทราบว่าใครเคยทำขนม แล้วเปลี่ยนจากน้ำตาลทราย เป็นน้ำตาลอิริทริทอลแทนไหมคะ โดยสูตรอื่นๆคงเดิม เป็นยังไงบ้างคะ มีคำแนะนำยังไงเพิ่มเติมรบกวนชี้แนะหน่อยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่