หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การแปรรูปของอาหารที่ได้ประโยชน์มากขึ้น
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
อาหาร
สินค้าแปรรูป
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
ปกติพืชผักผลไม้ถ้าถูกแปรรูปแล้วจะทำให้สารอาหารวิตามินลดลง แต่ก็มีบ้างเหมือนกันที่ให้คุณค่ามากขึ้นอย่างมะเขือเทศ
เลยอยากจะทราบว่า มีอย่างอื่นอีกไม๊ครับที่ถ้าแปรรูปแล้วได้คุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทานผักและผลไม้หลากสีดีอย่างไร
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.bpksamutprakan.com/care_blog/view/57 ผักและผลไม้มีประโยชน์มากมายกับร่างกาย เพราะเป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุมากมายและเป็นแหล่งใยอาหารซึ่งจะเป็นสารที่ช่วย
stardom
ผู้เชี่ยวชาญเตือน 4 ผักที่ควรกินแบบสุก แต่หลายคนชอบเข้าใจผิดว่ากินดิบแล้วดี
ที่มาของบทความ:- https://www.sanook.com/news/9661822/ เนื้อหาบทความ :- ผัก 4 ชนิด ที่จะเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการหลายเท่าเมื่อปรุงสุก แต่หลายคนยังเข้าใจผิดว่ากินแบบดิบ ๆ&n
totoonline
“มะเขือเทศ” ผลไม้ยอดนิยมอันดับ ๑ ของโลก กินทุกวันได้ยิ่งดี ผิวสวยและห่างไกลมะเร็ง...ช่วยป้องกันอัลไซเมอร์
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://mgronline.com/onlinesection/detail/9670000041484 ก่อนอื่น ขอทำความเข้าใจกันก่อนว่า มะเขือเทศเป็นผลไม้ ไม่ใช่ผัก เพราะตามคำนิยามทางพฤกษศาสต
stardom
9 อาหารลดการอักเสบในร่างกาย ช่วยชะลอวัย ดีต่อสุขภาพเน้นๆ
การอักเสบสามารถเกิดขึ้นได้แทบทุกส่วนของร่างกายผู้หญิง และสาว ๆ บางคนอาจเคยประสบกับอาการนี้หลายครั้ง ทุกครั้งที่เกิดการอักเสบอาจเลือกที่จะรักษาด้วยยาบางชนิด แต่หากคุณไม่อยากเสี่ยงต่อการแพ้ยา หรือไม่ต้อ
สมาชิกหมายเลข 6803172
ถ้าวิตามินหรือสารอาหารให้ผักผลไม้สลายไปง่ายมาก แล้วเราทานผักที่ผ่านการปรุงสุกจะได้ประโยชน์อะไรนอกจากใยอาหารคะ
เห็นว่าแค่เอาผลไม้มาปอกตั้งทิ้งไว้วิตามินก็ลดลงไปแล้ว แล้วแบบนี้อาหารที่มีผักทั้งหลายเรารับประทานไปจะได้ประโยชน์อะไรนอกจากกากใยอาหารคะ เพราะความร้อนก็ทงทำให้วิตามินสลายไปหมดแล้ว
แมวดำทานตะวัน
ประโยชน์มากมายของมะละกอสุก หวานอร่อย บำรุงสายตา ช่วยต้านมะเร็ง
ประโยชน์ของมะละกอสุก ผลไม้รสหวาน ช่วยต้านมะเร็งหลายชนิด มะละกอเป็นผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน และถือเป็นผลไม้ที่รสชาติหวานสุด ๆ กินแล้วสดชื่นมาก ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า มะละกอสุก มีวิตามิน และสารสำค
DevilOH
"ฟักทอง" ผลไม้คู่จานของใครหลายคน
ประโยชน์ของฟักทองนอกจากจะใช้เติมเต็มอาหารจานหลัก ของหวาน สลัด หรือซุปต่าง ๆ แล้ว ยังช่วยเพิ่มสารอาหารดี ๆ ให้กับมื้ออาหาร และอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ผักที่ปลูกในดิน กับ ผักที่ปลูกในนํ้า เเบบไหนคุณค่าทางอาหารมากกว่ากัน
ตามหัวข้อเลยครับ อยากรู้ว่าปลูกผักเเบบไหนได้คุณค่าสารอาหารมากกว่ากัน เช่น ผักทั่วไปที่เราปลูกกันในดิน กับ ผักที่ปลูกในระบบนํ้า พวก ผักไฮโดรโปนิกส์ ต่างๆ หรือไม่มีความเเตกต่างกันครับ
สมาชิกหมายเลข 7920162
5 พฤติกรรมยอดฮิตยุคใหม่ ที่ทำให้คนป่วยง่ายตั้งแต่อายุ 20+
ใครรู้สึกว่าชีวิตตัวเองวนลูปแบบนี้บ้าง? ชอบกินของอร่อย ไถฟีดดึกจนไม่มีเวลาพัก ร่างโทรมง่าย ป่วยเก่ง อายุก็ยังไม่ถึงเลขสาม! ถ้านี่คือคุณ อ่านต่อให้จบ เพราะชีวิตเ
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
꧁✿💐⭐️🌺✨🌻💖🍀╭⊱My garden ปี 11 ปลูกไม้ผลไว้ทานเอง ⊱╮🍀💖🌻✨🌺🌟💐✿꧂
สวัสดีค่ะ เวลาเปลี่ยน ความชอบเริ่มเปลี่ยนเช่นกัน จากปลูกไม้ดอกมากมาย หันมาปลูกไม้ผลและผักไว้ทานเองที่บ้านมากขึ้น เพราะรสชาติสด อร่อยและปลอดภัยจากสารพิษต่างๆ ดีกว่าไปซื้อมาทานเอง ไม้ผลที่ปลูกไว้เริ่ม
สมาชิกหมายเลข 861200
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
อาหาร
สินค้าแปรรูป
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การแปรรูปของอาหารที่ได้ประโยชน์มากขึ้น
เลยอยากจะทราบว่า มีอย่างอื่นอีกไม๊ครับที่ถ้าแปรรูปแล้วได้คุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น