หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การเคี่ยวน้ำปลาร้าสมัยนี้ ใส่อะไรแปลก ๆ เยอะมาก มีใครเคยเจอที่แปลกจนไม่คิดว่าจะใส่มั่งคะ
กระทู้คำถาม
อาหารภาคอีสาน
เครื่องปรุง
เคล็ดลับก้นครัว
สูตรเด็ด เคล็ดลับ สำหรับทำส้มตำน่ะค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ตำส้มตำยังไงให้น้ำเยอะ
สวัสดีค่าา วันนี้มาแนะนำวิธีตำส้มตำให้น้ำเยอะ ไม่แห้ง ทำยังไงไปดูกันนนน 1. ใส่เครื่องเยอะๆ มะเขือเทศ มะนาว จัดเต็ม 2. เลือกน้ำปลา และน้ำปลาร้า ที่ไม่เป็นโดด แนะนำยี่ห้อ ทวีรส ค่ะ ไม่เค็มโดดไม่เหม็นคาว
สมาชิกหมายเลข 8118542
น้ำปลาร้า 1 ขวด ตำส้มตำได้ กี่จาน??
มีใครพอรู้ไหมคะ ว่า น้ำปลาร้า 1 ขวด ตำส้มตำได้กี่จาน และทุกๆท่านใช้น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอยู่คะ
สมาชิกหมายเลข 8118542
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
แกงหน่อไม้ใบย่านาง สูตรอีสานแต่แกงที่เมืองเหนือ
วันนี้ไปวัดครับ ถวายอาหารพระอาจารย์ มีแกงหน่อไม้ แกงไว้ตั้งแต่เมื่อวานครับ ถึงเช้านี้ก็นุ่มหวานพอดีๆ อุ่นใส่หม้อ เป็นแกงแบบอีสานจริงๆแล้วอาจจะใส่ผักชะอมกับข้าวเบือแต่หม้อนี้ไม่ได้ใส่ครับ เครื่องปรุงหร
กรรไกรดอกไม้
น้ำปลาร้าส้มตำ เก็บไว้ได้นานไหม ?
ที่ขายตามเวปบ้าง ตามร้านต่างๆ บ้าง อยากทราบว่าเก็บไว้ได้นานไหม ทั้งในและนอกตู้เย็น
ประณมกร
คุณยังชอบทำอาหารอยู่ไหม
ตอนนี้ยังทำอาหารนะ แต่ยอมรับว่าทำน้อยลง แต่จะไม่ทำแบบต้องเตรียมอะไรมากมายแล้ว เพราะไม่อยากเตรียมพริก กระเทียม หัวหอม เพราะไม่ได้ทำบ่อยมาก กลัวเสียของ ตอนนี้คุณๆยังชอบทำอาหารแบบจัดเต็มที่ต้
สมาชิกหมายเลข 4006299
คนอีสานขาดน้ำปลาร้าไม่ได้
จากหัวข้อนะคะ คนอีสานขาดน้ำปลาร้าไม่ได้ คือโดยส่วนตัวขาดไม่ได้เลยต้องมีเมนูที่ใส่น้ำปลาร้า ถ้าไม่กินส้มตำ ก็จะเป็นแจ่ว แต่ก่อนจะใช้ปลาร้าที่คุณยายหมักเองสูตรคุณยายอร่อยและหอมมาก แต่ในปัจจุบ้นก็มีน้ำปล
สมาชิกหมายเลข 8228820
ไข่เจียวน้ำปลาร้า
ครั้งแรกกับการทำไข่เจียวน้ำปลาร้า คือคิดนานมากเพราะไม่เคยกินกลัวว่าถ้าเอาน้ำปลาร้ามาทำมันจะเหม็นคาว สรุปคือ ไม่เหม็นคาวเลยค่ะ กลิ่นดี ใส่พริกขี้หนูสวน และกระเทียมลงไปด้วยอร่อยมาก ซอยพริกและกระเทียมให้
สมาชิกหมายเลข 8228820
คลิปไวรัล! ฝรั่งซดส้มตำปลาร้าเหมือนซดน้ำซุป ยอดวิวทะลุ 2.1 ล้าน พร้อมแคปชั่นฮา "เข้าใจผิดคิดว่าได้แฟนฝรั่งมาตลอด!"
https://www.youtube.com/watch?v=pHn5zGuCL8Eโลกออนไลน์ถึงกับฮือฮาเมื่อคลิปวิดีโอฝรั่งคนหนึ่งกำลังฟินกับการกินส้มตำปลาร้าและปูดองอย่างเมามัน ถูกแชร์สนั่นไปทั่วโซเชียล ด้วยยอดวิวถล่มทลายถึง&nbs
สมาชิกหมายเลข 7809134
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารภาคอีสาน
เครื่องปรุง
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การเคี่ยวน้ำปลาร้าสมัยนี้ ใส่อะไรแปลก ๆ เยอะมาก มีใครเคยเจอที่แปลกจนไม่คิดว่าจะใส่มั่งคะ