ผลไม้อบแห้ง(กรอบ) ทำกินเองโดยใช้ตู้อบแห้ง คุณค่าสารอาหาร+กากใยหายไปมั้ยคะ

ลูกพลับ มันหวาน กล้วย ราคาถูกเลยซื้อมาเยอะค่ะ กำลังลดน้ำหนักด้วย+เสียดายของเลยคิดว่าเอามาอบแห้งดีมั้ยเวลาอยากกินอะไรจุกจิกก็กินแทนขนมได้ ได้ประโยชน์ด้วยเพราะเป็นผลไม้ล้วนๆไม่ได้เอามาคลุกน้ำตาล/โรยเกลือเหมือนที่ขายกันทั่วไป กะจะแค่เอาเข้าตู้อบแห้ง อบให้แห้ง กรอบแค่นั้นเอง

คำถามคือเมื่อเอามาทำให้แห้งกรอบแบบนี้ ใยอาหาร กากใย คุณค่าทางอาหาร วิตามิน อะไรต่างๆนานาที่อยู่ในผลไม้มันจะหายไปมั้ยคะ หรือมันจะหายที่อุณหภูมิเท่าไหร่ ตู้มันเซ็ตอุณหภูมิได้ค่ะ และถ้ามันหายไปมันจะเหลืออะไรบ้างคะหรือกลายเป็นคาโบไฺฺฮเดรต??  
อยากรักษาคุณค่าทางอาหารไว้ให้ได้มากที่สุด 

ถ้ามีเทคโนโลยี/วิธีอื่นที่ทำแล้วกรอบนอกจากทอดรบกวนแนะนำด้วยค่ะ

ในรูปเป็นปลาทูน่ากระป๋องเอามาปรุงรส เค้าเอาไปอบแห้งจนกรอบตามรูปเพื่อจะใช้โรยบนข้าว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่