หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อาหารสด พวก เนื้อบด เนื้อไก่สับ บด กุ้ง ปลาหมึก (ฮอทด็อกไก่ แฮมไก่ โบโลน่า ที่แกะถุงแล้วมันเหลือกิน) เก็บได้นานกี่วัน
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
ถนอมอาหาร
อาหาร
โภชนาการ
อาหารซีฟู้ด
เก็บได้เกิน 7-15 วัน ไหม
ควรทำอย่างไหร่ พอดีขายของ แล้วมันจะเหลือของพวกนี้ตลอด และขายเฉพาะ เสาร์ กับ อาทิตย์ซะด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีใครไม่ทานเนื้อสัตว์แปรรูปมั้ยครับ? (เช่น ไส้กรอก ลูกชิ้น แฮม)
มีคนรู้จักกินแต่เนื้อสัตว์แท้ๆเท่านั้น เช่น หมู ไก่ เนื้อ กุ้ง หอย ปู ปลา เค้าบอกหมูหมักยังไม่ชอบเลย หมูสับปรุงรสก็ไม่กิน กินได้แต่หมูสับที่ีใส่เฉพาะพริกไทย แฮม ปูอัด หมูยอ ไส้กรอก แหนม หมูหยอง ฯล
goopa
hotpot สาขาแฟชั่นของน้อยมาก อาหารไม่สะอาด
ไปทานมาหัว 399 มีอาหารแค่ ลูกชิ้น, ไก่(เริ่มมีกลิ่น) , แฮม หัวปลา กับผัก สันคอหมูต้องขอกับ จนท. เลยขอกุ้ง ปลาหมึกดู ได้แค่ปลาหมึกมาถาดนึง แต่กลิ่นคาวแรงมาก เกือบๆ เน่าขนาดจุ่มน้ำจิ้มเยอะๆ ต้องคายทิ้ง
สมาชิกหมายเลข 1452018
รวมอาหารในเดือนสองเดือนที่ผ่านมา อยู่ไกลบ้านค่ะ
คือเอาอาหารหน้าตาเดิมๆ เพราะกินแต่เดิมๆ มาฝาก ถ้าจะแท๊กห้องไกลบ้านด้วย ก็อย่าลบดิฉันออกนะคะ เพราะอยู่ไกลบ้านค่ะ ขนมจีนน้ำยาป่า บะหมี่น้ำเนื้อตุ๋น พล่ากุ้ง เมี่ยงปลาทู ยำวุ้นเส้นใส่สาระพั
PoomPim in Aust
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
ช่วยแนะนำเครื่องบด+สับ+ผสมอาหารให้หน่อยค่ะ
ตอนนี้ใช้ โถปั่นแห้งเล็ก ๆ ของ blender อยู่ค่ะ แต่พอเริ่มทำอาหารหลากหลาย แล้วเล็กเกินไป การใช้งานจำกัด ไม่สะใจคุณแม่บ้าน เลยจะถอยเครื่องใหม่ค่ะ (งบไม่เกิน 7,000) รบกวนแนะนำเครื่องเหมาะ ๆ ที่ทำอาหารคาว
White Angelina
กินข้าวเย็น(กับแกล้ม)กัน : ลาบหมูไก่+ต้มจืดผักกาดขาว ☺️
เบาๆไม่หนักมาก ไก่สับ ปน หมูบด คั่วๆใส่ผงพริกลาบเหนือ+ข้าวคั่ว ผักและมะนาวหน่อย กินกับผักกรอบๆ มีเผ็ดแล้วต้องมีจืด ต้มจืดหมูสับเต้าหู้ พอเบรครสชาติ ทำสองอย่าง30 นาทีเสร็จพอดี ส่วนเรานั้นกิ
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หมึก กุ้ง
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หมึก กุ้งhttps://www.youtube.com/watch?v=MmFHIyR9HVwส่วนผสมไก่หมัก เนื้อไก่ 100 กรัม ผงปรุงรสครึ่งช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
สมาชิกหมายเลข 5969321
🌷🥰🐔🍲🌺@@...(*_*)ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน(*_*)...@@ 🌷🥰🐔🍲🌺
😍🌼🐔🍜🍽วันนี้ขอนำเสนอ ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน เป็นการเปลี่ยนรูปจากการทำต้มจืดผักกาดขาว ธรรมดาๆ มาอยู่รูปแบบม้วน ราดด้วยน้ำจิ้มสุกกี้ เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ เม
สมาชิกหมายเลข 3902534
ทำไมอาหารแต่ละอย่างต้องมีเนื้อสัตว์ที่จำเพาะครับ
อย่างพะโล้ ก็จะมีหมู ไก่ ไ่ม่เห็นมีพะโล้กุ้ง พะโล้เนื้อ พะโล้ปลาเลย หรือต้มยำ ก็นิยมต้มยำ ทะเล กุ้ง ปลา ปลาหมึก ไก่ ไม่เห็นมีต้มยำเนื้อวัว ต้มยำเนื้อหมู ต้มยำไส้กรอก ทำไมอาหารแต่ละอย่างต้องมีเนื้อสัตว
สมาชิกหมายเลข 937798
ตื่นตี 4...เพื่อทำสิ่งนี้ให้สามี
ยังคงเตรียมข้าวกล่องให้สามีและตัวเราเองเพื่อนำไปกินที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง มาดูกันว่ามีกับข้าวอะไรบ้าง ผัดผงกระหรี่กุ้ง เนื้อกุ้งเด้งๆ ซอสผงกระหรี่เข้มขัน ผัดกระเพราหนวดปลาหมึก เนื้อปลาหมึกสุกกำลัง
maekwansri
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
ถนอมอาหาร
อาหาร
โภชนาการ
อาหารซีฟู้ด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อาหารสด พวก เนื้อบด เนื้อไก่สับ บด กุ้ง ปลาหมึก (ฮอทด็อกไก่ แฮมไก่ โบโลน่า ที่แกะถุงแล้วมันเหลือกิน) เก็บได้นานกี่วัน
ควรทำอย่างไหร่ พอดีขายของ แล้วมันจะเหลือของพวกนี้ตลอด และขายเฉพาะ เสาร์ กับ อาทิตย์ซะด้วยครับ