ด้านล่างนี้คือถั่วที่ถ่ายวันนี้และกินหมดไปทันที เกือบจะ 2 เดือนที่อยู่ในตู้เย็นในถุงซิปลอ็ค ภาพแรกบนสุดถ่ายเมื่อวันที่ 17.09.2020 และภาพสุดท้ายถ่ายวันนี้คือ 15.11.2020 สุดยอดของความทนทาน
ด้านล่างนี้คือภาพจาก GOOGLE Thanks a lot
สวัสดีกับทุกคนค่ะ
คนไทยในต่างแดนเช่นยุโรปน่าจะรู้จักถั่วชนิดหนึ่ง ถั่วเลนทิล Lentil ที่คนทางอินเดียชอบนำมาทำอาหาร
ปีนี้อยู่บ้านหลังเลิกงานหรือวันหยุดไม่ไปใหนนอกจากเข้าป่าหาเห็ดเพราะ COVID-19
พืชผักที่มีเมล็ด ผลไม้ที่มีเมล็ดเราจะเอามาทดลองปลูก เพราะมันดีต่อใจจริง ๆ รดน้ำเช้าเย็นมองดูการเจริญเติบโตของมันด้วยความสุขเต็มเปลี่ยม
วันนี้เปิดตู้เย็นเจอถั่วงอกจาก ถั่วเลนทิล Lentil เลยเกิดมีกระทู้นี้ขึ้นมา
เพราะถั่วงอกนี้งอกมาเกือบจะ 2 เดือนเต็ม ๆ หรือเกือบจะ 60 วัน มันยังไม่เน่าสีและยังกินได้ เอามาใส่ก๋วยเตี๋ยวคนยากกินแก้หิวได้ดีอย่างยิ่ง
รสชาติอร่อยกว่าถั่วงอกทั่วไปก้านเล็กและมีก้านให้เคี้ยว ไม่ไฟเบอร์ช่วยย่อย ออกมัน ๆ อร่อยมากหอมถั่วงอกเต็ม ๆ เลย
งอกง่ายและอยู่ได้ทนนานแบบไม่น่าเชื่อเลยนำมาบอกเล่าอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำกินเองได้ง่าย ๆ ทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้านด้วยการ
แช่ถั่วค้างคืนใว้ให้พอง
หากระจาดมาเตรียมใว้และที่รองกระจาดให้พอดีกัน
เอาเมล็ด ถั่วเลนทิล Lentil โรยใส่กระจาดให้ทั่วถึงอย่าให้หนาเอาแค่เรียงเม็ดกันก็พอ
เอาผ้าชุปน้ำคลุมใว้
รดน้ำเช้าเย็นแค่นี้เราก้จะได้ถั่ว งอกเลนทิล Lentil ใว้กินกับขนมจีน ใส่ก๋วยเตี๋ยว ใส่สลัดแบบฝรั่งอร่อยมากมายค่ะ
Linsen pro 100 Gramm
Kalorien 270 kcal
Kohlenhydrate 40,6 g
Proteine 23,5 g
Fett 1,5 g
จาก Wikipedia สารานุกรมเสรี
บทความนี้เกี่ยวกับสายพันธุ์ Lens culinaris สำหรับความหมายของ "ถั่วฝักยาว" ในภาษาอังกฤษแบบอินเดีย ( พืชตระกูลถั่ว)
ถั่วเลนทิล (Lens culinaris หรือ Lens esculenta) เป็นพืชตระกูลถั่วที่กินได้ เป็นพืชประจำปีที่ขึ้นชื่อเรื่องเมล็ดรูปเลนส์ มีความสูงประมาณ 40 ซม. (16 นิ้ว) และเมล็ดจะเติบโตเป็นฝักโดยปกติจะมีเมล็ดสองเมล็ดในแต่ละเมล็ด ในฐานะที่เป็นพืชอาหารผลผลิตส่วนใหญ่ของโลกมาจากแคนาดาและอินเดียโดยผลิตรวมกัน 58% ของทั้งหมดทั้งโลก
ในอาหารของชมพูทวีปซึ่งถั่วเลนทิลเป็นวัตถุดิบหลักถั่วเลนทิลที่แยกออก (มักจะเอาเปลือกออก) ที่เรียกว่าดาอัลมักปรุงเป็นแกง / น้ำเกรวี่แบบข้นที่มักรับประทานกับข้าวหรือโรตี
>>>> งอกถั่วที่ไม่ใช่ถั่วงอกจาก Switzerland <<<<
ด้านล่างนี้คือถั่วที่ถ่ายวันนี้และกินหมดไปทันที เกือบจะ 2 เดือนที่อยู่ในตู้เย็นในถุงซิปลอ็ค ภาพแรกบนสุดถ่ายเมื่อวันที่ 17.09.2020 และภาพสุดท้ายถ่ายวันนี้คือ 15.11.2020 สุดยอดของความทนทาน
ด้านล่างนี้คือภาพจาก GOOGLE Thanks a lot
สวัสดีกับทุกคนค่ะ
คนไทยในต่างแดนเช่นยุโรปน่าจะรู้จักถั่วชนิดหนึ่ง ถั่วเลนทิล Lentil ที่คนทางอินเดียชอบนำมาทำอาหาร
ปีนี้อยู่บ้านหลังเลิกงานหรือวันหยุดไม่ไปใหนนอกจากเข้าป่าหาเห็ดเพราะ COVID-19
พืชผักที่มีเมล็ด ผลไม้ที่มีเมล็ดเราจะเอามาทดลองปลูก เพราะมันดีต่อใจจริง ๆ รดน้ำเช้าเย็นมองดูการเจริญเติบโตของมันด้วยความสุขเต็มเปลี่ยม
วันนี้เปิดตู้เย็นเจอถั่วงอกจาก ถั่วเลนทิล Lentil เลยเกิดมีกระทู้นี้ขึ้นมา
เพราะถั่วงอกนี้งอกมาเกือบจะ 2 เดือนเต็ม ๆ หรือเกือบจะ 60 วัน มันยังไม่เน่าสีและยังกินได้ เอามาใส่ก๋วยเตี๋ยวคนยากกินแก้หิวได้ดีอย่างยิ่ง
รสชาติอร่อยกว่าถั่วงอกทั่วไปก้านเล็กและมีก้านให้เคี้ยว ไม่ไฟเบอร์ช่วยย่อย ออกมัน ๆ อร่อยมากหอมถั่วงอกเต็ม ๆ เลย
งอกง่ายและอยู่ได้ทนนานแบบไม่น่าเชื่อเลยนำมาบอกเล่าอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำกินเองได้ง่าย ๆ ทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้านด้วยการ
แช่ถั่วค้างคืนใว้ให้พอง
หากระจาดมาเตรียมใว้และที่รองกระจาดให้พอดีกัน
เอาเมล็ด ถั่วเลนทิล Lentil โรยใส่กระจาดให้ทั่วถึงอย่าให้หนาเอาแค่เรียงเม็ดกันก็พอ
เอาผ้าชุปน้ำคลุมใว้
รดน้ำเช้าเย็นแค่นี้เราก้จะได้ถั่ว งอกเลนทิล Lentil ใว้กินกับขนมจีน ใส่ก๋วยเตี๋ยว ใส่สลัดแบบฝรั่งอร่อยมากมายค่ะ
Linsen pro 100 Gramm
Kalorien 270 kcal
Kohlenhydrate 40,6 g
Proteine 23,5 g
Fett 1,5 g
จาก Wikipedia สารานุกรมเสรี
บทความนี้เกี่ยวกับสายพันธุ์ Lens culinaris สำหรับความหมายของ "ถั่วฝักยาว" ในภาษาอังกฤษแบบอินเดีย ( พืชตระกูลถั่ว)
ถั่วเลนทิล (Lens culinaris หรือ Lens esculenta) เป็นพืชตระกูลถั่วที่กินได้ เป็นพืชประจำปีที่ขึ้นชื่อเรื่องเมล็ดรูปเลนส์ มีความสูงประมาณ 40 ซม. (16 นิ้ว) และเมล็ดจะเติบโตเป็นฝักโดยปกติจะมีเมล็ดสองเมล็ดในแต่ละเมล็ด ในฐานะที่เป็นพืชอาหารผลผลิตส่วนใหญ่ของโลกมาจากแคนาดาและอินเดียโดยผลิตรวมกัน 58% ของทั้งหมดทั้งโลก
ในอาหารของชมพูทวีปซึ่งถั่วเลนทิลเป็นวัตถุดิบหลักถั่วเลนทิลที่แยกออก (มักจะเอาเปลือกออก) ที่เรียกว่าดาอัลมักปรุงเป็นแกง / น้ำเกรวี่แบบข้นที่มักรับประทานกับข้าวหรือโรตี