ตอนนี้อายุก็44ปีแล้ว จะสายเกินไปมั๊ยคะ โดยการทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ตอนนี้หันมาดูแลสุขภาพโดยออกกำลังกายและพึ่งจะเริ่มทานอาหารคลีน
เลยมีไอเดียว่าอยากจะทำเป็นข้าวกล่องอาหารคลีน ไปขายตามถนนคนเดินเสาร์-อาทิตย์ หรือลองโพสออนไลน์ตามกลุ่มหมู่บ้าน โดยสิ่งที่คิดไว้มีประมานนี้นะคะ
-ใช้ข้าวกล้อง 1-2ทัพพีต่อหนึ่งกล่อง (**ข้าวกล้องใช่ยี่ห้อไหนถึงจะดีคะ ที่ใช้ตอนนี้ทานเองคือของ หงส์ทอง เราต้องหุงไม่ผสมเลยใช่มั๊ยคะถ้าจะทำขาย)
-กล่องที่จะใช้คิดว่าอยากได้เป็นกล่องใสแบบฝาเปิดแล้วมีแยกข้าวกะกับ
-วัตถุดิบหลักๆจะเป็นเนื้ออกไก่ลอกหนัง กุ้ง ปลาดอลลี่ พวกผักสลัดต่างๆ แล้วก็เครื่องปรุงรสพวกที่เป็น low sodium
-ยังไม่ได้ลองคำนวนเงินทุนที่จะใช้เลย แต่คิดๆไว้ว่าอยากขายกล่องละประมาน40-50บาท
-คิดว่าจะขายตามถนนคนเดินช่วงเสาร์-อาทิตย์ หรือลองโพสออนไลน์ตามกลุ่มหมู่บ้าน เพราะที่นี่จะมีวัยรุ่นวัยทำงานเยอะ แล้วเดี๋ยวนี้ผู้คนเริ่มหันมาดูแลตัวเอง (ที่ไปเดินดูมายังไม่มีใครขายแบบนี้เลย)
ปล..ถ้าคุณๆสมาชิกทุกท่านได้อ่าน คิดเห็นยังไงหรืออยากจะให้ปรับปรุงส่วนไหนก็บอกได้นะคะ เรื่องวัตุดิบในการทำยังไม่เชี่ยวชาญเลย
รอฟังความคิดเห็นอยู่นะคะ
อยากเริ่มทำธุรกิจขายข้าวกล่องอาหารคลีน
เลยมีไอเดียว่าอยากจะทำเป็นข้าวกล่องอาหารคลีน ไปขายตามถนนคนเดินเสาร์-อาทิตย์ หรือลองโพสออนไลน์ตามกลุ่มหมู่บ้าน โดยสิ่งที่คิดไว้มีประมานนี้นะคะ
-ใช้ข้าวกล้อง 1-2ทัพพีต่อหนึ่งกล่อง (**ข้าวกล้องใช่ยี่ห้อไหนถึงจะดีคะ ที่ใช้ตอนนี้ทานเองคือของ หงส์ทอง เราต้องหุงไม่ผสมเลยใช่มั๊ยคะถ้าจะทำขาย)
-กล่องที่จะใช้คิดว่าอยากได้เป็นกล่องใสแบบฝาเปิดแล้วมีแยกข้าวกะกับ
-วัตถุดิบหลักๆจะเป็นเนื้ออกไก่ลอกหนัง กุ้ง ปลาดอลลี่ พวกผักสลัดต่างๆ แล้วก็เครื่องปรุงรสพวกที่เป็น low sodium
-ยังไม่ได้ลองคำนวนเงินทุนที่จะใช้เลย แต่คิดๆไว้ว่าอยากขายกล่องละประมาน40-50บาท
-คิดว่าจะขายตามถนนคนเดินช่วงเสาร์-อาทิตย์ หรือลองโพสออนไลน์ตามกลุ่มหมู่บ้าน เพราะที่นี่จะมีวัยรุ่นวัยทำงานเยอะ แล้วเดี๋ยวนี้ผู้คนเริ่มหันมาดูแลตัวเอง (ที่ไปเดินดูมายังไม่มีใครขายแบบนี้เลย)
ปล..ถ้าคุณๆสมาชิกทุกท่านได้อ่าน คิดเห็นยังไงหรืออยากจะให้ปรับปรุงส่วนไหนก็บอกได้นะคะ เรื่องวัตุดิบในการทำยังไม่เชี่ยวชาญเลย
รอฟังความคิดเห็นอยู่นะคะ