คนญี่ปุ่นเค้าให้ลูกๆเริ่มกินปลาดิบกันตอนอายุเท่าไหร่คะ?

อยากถามผู้รู้ด้านนี้

คนที่อยู่หรือเคยอยู่ญี่ปุ่น มีเพื่อนคนญี่ปุ่น เลี้ยงลูกหลานที่นั่น หรือคนที่อยากแชร์ประสบการณ์ก็ได้ค่ะ

ว่าแม่บ้านญี่ปุ่นเค้าเริ่มให้เด็กๆเริ่มทาน ซาชิมิ ซูชิ ที่เป็นของดิบกันตอนอายุเท่าไหร่?

แล้วมีข้อกำหนดอะไรที่แม่บ้านเค้าปฏิบัติกันมามั้ยคะ?

อย่างตอนเราท้องมีเพื่อนร่วมงานเป็นลูกครึ่งญีปุ่นนางก็มีลูก และเคยบอกเราว่า ท้องก็กินซูชิได้ แต่ระวังพวกหน้าที่เป็นหอยต่างๆ

แต่ตอนนี้นางย้ายงานไปที่อื่นแล้วเลยไม่ได้ติดต่อกันอะค่ะ เลยไม่รู้จะถามใครดี
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ทั่วไปให้ทานได้ตั้งแต่ 3 ขวบ โดยเริ่มที่ปลาเนื้อขาวก่อน งดประเภทหมึกเพราะเหนียวเคี้ยวยาก และอาจลื่นติดคอได้ โดยจะให้ปลาเนื้อแดงตอนประมาณ 8 ขวบ  ส่วนหอย ปู กุ้ง นั้นเนื่องจากแพ้ง่าย จะให้ตอนราวๆ ประถมปลาย หากแพ้จะรักษาง่ายกว่าเด็กเล็กๆ

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละครอบครัว บางครอบครัวก็ให้ทานเร็ว-ช้าต่างกันไป เช่น รู้แน่นอนว่าเด็กไม่แพ้กุ้ง ปู หรือไข่ ก็ให้ทานตั้งแต่ 3 ขวบ เป็นต้น (เพื่อนคนญี่ปุ่นให้ลูกทานปลาดิบ ชาชิมิต่างๆ ยกเว้นประเภทหมึก ตั้งแต่ 2 ขวบค่ะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่