วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตร
~ แ ก ง ส้ ม ผั ก ร ว ม ป ล า ทู น่ า ~Thai Sour Soup with Mixed Vegetables and Canned Tuna
สูตรทำง่ายมาก ไม่คาว เคล็ดลับเพิ่มความหอม อร่อย จัดจ้าน แม่ผึ้งใช้ปลาทูน่ากระป๋อง มาผสมกับเครื่องแกงส้มแทนเนื้อปลา ทำให้มีรสชาติที่เข้มข้น หอมอร่อยไม่มีกลิ่นคาว ใส่ผักรวมได้หลายอย่างตามชอบ มะละกอ ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว ดอกแค ดอกกะหล่ำ ผักบุ้ง แครอท และอื่นๆ
พร้อมบอกเคล็ดลับเพิ่มความหอมอร่อยกลมกล่อมให้กับแกงส้ม มาทำพร้อมกับครัวแม่ผึ้งเลยค่ะ
🌶ส่วนผสมแกงส้มผักรวม ปลาทูน่าปลากระป๋อง🌶
พริกแกงส้ม 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร(น้ำ1ขวดใหญ่)
ปลาทูน่า 1กระป๋อง
น้ำมะขามเปียกข้น ๆ2- 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ชต
มะนาว 1 ชต
ผักรวมตามชอบ
เช่น มะละกอ ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว ดอกแค ดอกกะหล่ำ ผักบุ้ง แครอท และอื่นๆ
🌶วิธีทำแกงส้มผักรวม ปลาทูน่าปลากระป๋อง🌶
1. ผสมพริกแกงส้ม กับเนื้อปลาทูน่าจนเข้ากัน
2.ตั้งน้ำสะอาดจนเดือด เติมพริกแกงลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี
3.ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และน้ำปลา ต้มต่อสักครู่ให้เข้ากันดี ใส่ผักต่างๆลงไป ต้มจนผักสุก
***เคล็ดลับความอร่อยใส่น้ำมะนาวลงไปเพิ่มความ เปรี้ยว หอม อร่อยกลมกล่อม ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟได้เลย
ผสมพริกแกงส้ม กับเนื้อปลาทูน่าจนเข้ากัน
ตั้งน้ำสะอาดจนเดือด เติมพริกแกงลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และน้ำปลา ต้มต่อสักครู่ให้เข้ากันดี ใส่ผักต่างๆลงไป ต้มจนผักสุก
***เคล็ดลับความอร่อยใส่น้ำมะนาวลงไปเพิ่มความ เปรี้ยว หอม อร่อยกลมกล่อม ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟได้เลย
แกงส้มผักรวม ใส่ปลาทูน่ากระป๋อง สูตรทำง่ายมาก ไม่คาว เคล็ดลับเพิ่มความหอม อร่อยกลมกล่อม|ครัวแม่ผึ้ง