แกงส้มผักรวม ใส่ปลาทูน่ากระป๋อง สูตรทำง่ายมาก ไม่คาว เคล็ดลับเพิ่มความหอม อร่อยกลมกล่อม|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตร
~ แ ก ง ส้ ม ผั ก ร ว ม ป ล า ทู น่ า ~Thai Sour Soup with Mixed Vegetables and Canned Tuna
สูตรทำง่ายมาก ไม่คาว เคล็ดลับเพิ่มความหอม อร่อย จัดจ้าน  แม่ผึ้งใช้ปลาทูน่ากระป๋อง มาผสมกับเครื่องแกงส้มแทนเนื้อปลา ทำให้มีรสชาติที่เข้มข้น หอมอร่อยไม่มีกลิ่นคาว ใส่ผักรวมได้หลายอย่างตามชอบ มะละกอ ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว ดอกแค ดอกกะหล่ำ ผักบุ้ง แครอท และอื่นๆ
 พร้อมบอกเคล็ดลับเพิ่มความหอมอร่อยกลมกล่อมให้กับแกงส้ม มาทำพร้อมกับครัวแม่ผึ้งเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🌶ส่วนผสมแกงส้มผักรวม ปลาทูน่าปลากระป๋อง🌶
 พริกแกงส้ม 1-2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร(น้ำ1ขวดใหญ่) 
ปลาทูน่า 1กระป๋อง 
น้ำมะขามเปียกข้น ๆ2- 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
 น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
 น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 1 ชต 
มะนาว 1 ชต
 ผักรวมตามชอบ 
เช่น มะละกอ ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว ดอกแค ดอกกะหล่ำ ผักบุ้ง แครอท และอื่นๆ
🌶วิธีทำแกงส้มผักรวม ปลาทูน่าปลากระป๋อง🌶 
1. ผสมพริกแกงส้ม กับเนื้อปลาทูน่าจนเข้ากัน 
2.ตั้งน้ำสะอาดจนเดือด เติมพริกแกงลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี 
3.ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และน้ำปลา ต้มต่อสักครู่ให้เข้ากันดี ใส่ผักต่างๆลงไป ต้มจนผักสุก
 ***เคล็ดลับความอร่อยใส่น้ำมะนาวลงไปเพิ่มความ เปรี้ยว หอม อร่อยกลมกล่อม ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟได้เลย 

ผสมพริกแกงส้ม กับเนื้อปลาทูน่าจนเข้ากัน 
ตั้งน้ำสะอาดจนเดือด เติมพริกแกงลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี 
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และน้ำปลา ต้มต่อสักครู่ให้เข้ากันดี ใส่ผักต่างๆลงไป ต้มจนผักสุก

***เคล็ดลับความอร่อยใส่น้ำมะนาวลงไปเพิ่มความ เปรี้ยว หอม อร่อยกลมกล่อม ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟได้เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่