สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
มันจะมีอยู่สองแบบนะคะ มะนาวที่คั้นสดจริงๆกับไอ้พวกแบบมะนาวคั้นผสมกับผงมะนาว ระวังเจอแบบอย่างหลังค่ะ ไม่แนะนำมากๆ ยิ่งทำต้มยำ น้ำจิ้มซีฟู้ด ที่มันต้องเอารสเปรี้ยวนำด้วยเนี่ย ให้เลี่ยงเลยค่ะ ส่วนแบบแรกที่เป็นน้ำมะนาวคั้นสด100%เลย อันนี้พอถูไถได้ เพราะมันก็คือมะนาวนี่แหละ แค่คั้นไว้ก่อนแค่นั้น ที่บ้านใช้ยี่ห้อไร่มะนาวมีชัยอยู่ บ้านเราเป็นร้านยำ ร้านส้มตำ บางทีให้คั้นเองมันไม่ไหว เพราะใช้เยอะมาก เลยสั่งน้ำมะนาวคั้นจากสวนเอา รสชาติก็มะนาวปกตินี่แหละ ปรุงยำแล้วรสไม่เพี้ยน แต่อาจจะไม่มีกลิ่นมะนาว เราใช้วิธีใส่น้ำมะนาวคั้นนี้ปรุง และมีมะนาวหั่นไว้บีบใส่ผสมไปด้วยเอากลิ่น ลูกค้าก็มาซื้อดีนะ ไม่มีใครติว่ารสชาติเปลี่ยน
ยังไงก็ลองดูค่ะ ส่วนตัวถ้าเป็นน้ำมะนาวคั้นแท้จริงๆอ่ะ มันไม่ได้ปรุงแล้วรสเพี้ยนอะไรขนาดนั้น ลองหาซื้อมาใช้ดู เลือกยี่ห้อดีๆหน่อยก็โอเคละ https://www.facebook.com/meechai.limefarm/
ยังไงก็ลองดูค่ะ ส่วนตัวถ้าเป็นน้ำมะนาวคั้นแท้จริงๆอ่ะ มันไม่ได้ปรุงแล้วรสเพี้ยนอะไรขนาดนั้น ลองหาซื้อมาใช้ดู เลือกยี่ห้อดีๆหน่อยก็โอเคละ https://www.facebook.com/meechai.limefarm/
แสดงความคิดเห็น
ช่วยแนะนำน้ำมะนาวที่ใช้แทนมะนาวสดหน่อยค่าา
พอดีที่บ้านเราจะต้มยำ และน้ำจิ้มซีฟู๊ด จำนวนเยอะๆ อยากใช้พวกน้ำมะนาวคั้นสดที่ขายสำเร็จรูปแทนมะนาวสดเป็นลูกๆ
เราอยากรู้ว่ารสชาติจะเหมือนหรือเปลี่ยนไปจากมะนาวสดๆมั๊ย
ใครเขียนใช้แบบไหน หรือมีแนะนำ บอกเราทีน๊าา