มีท่านใดเคยทํานัตโตะทานเองไหมครับ

วิธีทำที่ผมทำ
1 นำถั่วเหลืองมาแช่น้ำ 1 คืน
2 เสร็จแล้วล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำมาตุ๋น 4 ชั่วโมง
3 นำขึ้นสะเด็ดน้ำแล้วห่อด้วยผ้าขาวบาง
4 เอานัตโตะที่ซื้อมาจาก Supermarket คลุกเคล้าผสมลงไป 1กล่อง
5 มัดผ้าขาวบางแล้วใส่กล่องแล้วนำไปตากแดด 2วัน

ผมตากแดดแค่ 2 วันเพียงพอไหมครับ

ผลที่ออกมาก็คล้ายๆนัตโตะ เพียงแต่ว่ายางยืดจะน้อยกว่าแม้นจะแบ่งมาแล้วเอาตะเกียบคนๆๆยางยืดก็ไม่ค่อยเพิ่มขึ้น  แบบนี้ถือว่าทำถูกไหมครับ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความคิดเห็นครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่