วันนี้ เดอะแกงค์รีวิว จะพาไปชิมอาหารไทย
ตำรับชาววัง สไตล์ร่วมสมัย
ที่ร้าน ลูกจันทน์ โดย เสน่ห์จันทน์
แอบบอกว่า เสาร์อาทิตย์และวันหยุด จองยากหน่อย
(**โทรจอง**ก่อนไปน้า)
(แวะอ่านซักนิด) เดอะแกงค์อยากจะบอก……
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เดอะแกงค์รีวิว เป็นแค่ คนที่รักในการทานอาหาร ชอบการเดินทาง ชอบที่จะสัมผัสสิ่งใหม่ๆ
จึงอยากจะนำสิ่งต่างๆ เรื่องราวดีๆ มาบอกต่อ นำเสนอ ให้เพื่อนๆได้อ่านได้ชมกัน แต่ทั้งนี้
- ความชอบ ในเรื่องของ รสชาติ ราคา ความคุ้มค่า ทั้งหมดทั้งมวลเป็นความรู้สึกส่วนบุคคลล้วนๆ
ฉะนั้น ความชอบแต่ละบุคคลอาจจะแตกต่างกันไปได้เนอะ
- ภาพถ่าย ส่วนใหญ่มาจากโทรศัพท์มือถือ ชัดบ้างเบลอบ้าง มีการแต่งสีผ่านแอปบ้าง
ออกตัวก่อนเดอะแกงค์ไม่สันทัดด้านนี้ แต่จะพยายามถ่ายรูปมาใช้สื่อสารกับเพื่อนๆให้ดีที่สุด
- ภาษา การสื่อสาร ไม่ถูกต้องตามหลักภาษา 100% เพื่ออรรถรสในการรับชมค่ะ
>> หากรีวิวมีความผิดพลาดประการใด เดอะแกงค์รีวิว ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่า <<
พิกัด : Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok หลังสวน
โทร : 02 095 9999
โรงแรม สวยมาก (ขออภัยที่ไม่มีรูปโรงแรมมาฝาก ลองเสริทเฟสบุคโรงแรมดูได้ สายถ่ายภาพน่าจะฟินกันเลยทีเดียว)
โรงแรมอยู่ติดกับโครงการเวลาสินธรวิลเลจ ที่เดอะแกงค์ เคยไปทานอาหารมาแล้ว ตอนเดินผ่านโรงแรม แอบส่องๆ เอ๊ะทำไมคนเยอะจัง เลยไปหาๆข้อมูลดู เลยรู้มาว่ามีร้านอาหารไทยอยู่ในนั้นด้วย แต่รีวิวแทบหาไม่ได้เลย ด้วยความอยากรู้ เลยหาชื่อร้านและจองดู อย่างทีเกริ่นไปข้างต้น จองวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ค่อนข้างยากทีเดียว พอเริ่มรู้ จะจองเสาร์อาทิตย์นี่ จองกันเนิ่นๆตั้งแต่ต้นสัปดาห์หรือข้ามสัปดาห์กันไปเลย เดอะแกงค์รู้ข้อมูลคร่าวๆว่า เป็นร้านลูกที่สืบทอดความอร่อยจากรุ่นแม่ (เห็นว่าร้านแม่แอบมีดาวมิชลินเลยทีเดียว) แต่เดอะแกงค์ยังไม่เคยทานร้านแม่นะคะ ไม่สามารถเปรียบเทียบใดๆได้น้า
บรรยากาศภายในห้องอาหารกันสักเล็กน้อย
เมนูอาหาร (บางส่วน)
น้องพนักงานแนะนำเมนู ซิกเนเจอร์ให้ฟัง เราก็เลือกทั้งซิกเนเจอร์ และที่เราอยากทานเองด้วย
เริ่มกันที่ ยำส้มโอ (280 บาท)
**ราคาอาหารยังไม่รวม vat และ service charge นะคะ
ส้มโอมีความหวานฉ่ำกำลังดี รสน้ำยำกลมกล่อม มีรสหวานนำเล็กน้อย ทานรวมกับเครื่องยำลงตัวทีเดียว
ดอกขจรผัดวุ้นเส้นและแหนม (180 บาท)
หน้าตาธรรมดาๆ แต่เป็นผัดวุ้นเส้นที่หอมและรสกลมกล่อมมากๆ ผัดมาแห้งกำลังดี ตอนแรกก็แปลกๆใจ ทานกับแหนมหรอ พอได้ลอง แหนมมีความเปรี้ยวอ่อนๆ เข้ากันได้ดีทั้งวุ้นเส้นและดอกขจร
ปลาช่อนผัดซอสกะปิ (280 บาท)
ปลาช่อนทอดมาในระดับนึงไม่ถึงกับกรอบ ตัวซอสมีรสกะปิละมุนๆ ทานกันเครื่องเคียงที่โรยมา พริกหอมกระเทียม เพิ่มรสชาติได้ดี
แกงรัญจวนหมู (240 บาท)
เมนูนี้เดอะแกงค์ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนเลย น้ำซุปมีความเป็นน้ำพริกกะปิไม่หนักจนเกินไปยังซดได้ มีความเป็นสมุนไพรๆ กระดูกหมูเปื่อยกำลังดี
ส้มฉุนหิมะ (100 บาท)
เมนูนี้ก็ไม่เคยทานอีกตามเคย ตัวเกร็ดน้ำแข็งเป็นรสใบเตยอ่อนๆ ทานรวมๆกันมีความสดชื่นหน่อยๆ แต่ส่วนตัวแล้วรู้สึกไม่ค่อยถูกปากเท่าที่ควร
" ความชอบ ในเรื่องของ รสชาติ ราคา ความคุ้มค่า ทั้งหมดทั้งมวลเป็นความรู้สึกส่วนบุคคลล้วนๆ "
ฉะนั้น ความชอบแต่ละบุคคลอาจจะแตกต่างกันไปได้เนอะ
วันนี้ เดอะแกงค์รีวิว ลาไปก่อนจ้า
โอกาสหน้าจะหารีวิวดีๆ มาฝากเพื่อนๆกันใหม่จ้า
แฟนเพจของเดอะแกงค์ >>
https://www.facebook.com/thegangreview
มีอีกเพียบรีวิวทั้งหมดของเราจร้า >>
http://ppantip.com/profile/480284
[CR] รีวิว ร้านอาหารไทย ตำรับชาววัง สไตล์ร่วมสมัย จากแม่สู่ลูก @ ลูกจันทน์ โดย เสน่ห์จันทน์ |พากิน|By เดอะแกงค์รีวิว
มีอีกเพียบรีวิวทั้งหมดของเราจร้า >> http://ppantip.com/profile/480284
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้